Tcs là gì, vai trò của hệ thống tcs trên Ô tô

      177

Traction Control System là 1 trong trong 3 technology an toàn cực kì quan trọng đặc biệt của hệ thống phanh. Có vai trò giúp cho bánh xe bám đường xuất sắc hơn với chống trơn trượt trượt Lúc xe dịch chuyển sinh hoạt địa hình xấu.

Bạn đang xem: Tcs là gì, vai trò của hệ thống tcs trên Ô tô

TCS (Traction Control System) là gì?

Là khối hệ thống chống trơn trượt bên trên xe ô tô. Tùy Theo phong cách viết tên của từng đơn vị sản xuất. Hệ thống TCS còn gọi là TRC, ASR hay DSC.

Lúc này, nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn sự an toàn, phần lớn các đời xe số đông được thiết bị công nghệ TCS.

*

Thực tế, xe pháo cực kỳ cực nhọc điều hành và kiểm soát khităng tốc, phanh hao với vào đường cua. Bởi bởi sống 3 thời đặc điểm đó, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động lên xe nên kỹ năng định hình cùng thăng bằng của xe cực kỳ khó bảo đảm an toàn trường hợp nhỏng không có các khối hệ thống hỗ trợ.

*

TCS là một trong những trong 3 technology an toàn của hệ thống phanh được phát minh vị hãng sản xuất Bosch của Đức.

Bao gồm: ABS (Anti-lock Brakes, năm 1978), Traction Control (năm 1985) với Hệ thống cân đối điện tử Stability Control (năm 1995).

Cả 3 technology mọi tương quan mang đến vụ việc đảm bảo độ tiếp xúc giữa lốp xe pháo và phương diện con đường. Trong thực tiễn ABS đó là nguyên tố cơ phiên bản để xây dựng nên TCS cũng tương tự hệ thống cân bằng điện tử Stability Control.

Xem thêm:

*
*
Mô bỏng hệ thống trượt TCS trên ô tô

Thành phần cấu trúc cùng nguyên lý buổi giao lưu của hệ thống TCS:

Về thành phần, khối hệ thống kiểm soát khả năng kéo thực hiện bình thường những cảm ứng vận tốc bánh xe cộ của ABS để phân phát hiện sớm hiện tượng kỳ lạ trượt bánh Lúc xe pháo tăng speed.

Khi nhận ra một (hoặc nhiều) bánh xe pháo xoay nkhô hanh hơn nhiều những bánh còn sót lại, dấu hiệu sẽ tiến hành báo về ECU (hệ thống điều khiển và tinh chỉnh điện – có thể phát âm nôm na nlỗi bộ não của xe).

Từ đó ECU sẽ can thiệp và điều khiển pkhô hanh bánh xe ấy lại nhằm ngnạp năng lượng hiện tượng lạ trượt

*
Mô bỏng khối hệ thống xe hơi gồm và không có hệ thống TCS

Tại phần nhiều chủng loại xe cộ với khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh tiến bộ hơn, ECU đang thẳng giảm moment từ bỏ động cơ truyền xuống bánh xe pháo bằng phương pháp auto tăng giảm ga và/hoặc ngắt xịt nguyên nhiên liệu, ngắt tiến công lửa.

Đây là nguyên nhân nhưng khi hệ thống TCS bắt đầu can thiệp, người lái rất có thể cảm thấy độ lag từ chân ga tựa như như Khi ABS ảnh hưởng lên bàn giẫm pkhô nóng.

Để làm rõ rộng về quá trình làm việc của hệ thống điều hành và kiểm soát sức lực kéo, mời chúng ta xem clip bên dưới đây:


Hệ thống kiểm soát lực TCS

Hiện nay TCS đã có được vận dụng cho những nhiều loại Model tiên tiến nhất của rất nhiều thương hiệu như: DaimlerChrysler, BMW, Ford, GM, Saab, Volvo, Lexus, Infiniti, Volkswagen, Audi với Porsbít.