Tco là gì,?? total cost of ownership (tco) là gì

      179
Hiểu biết Tổng chi phí mua (TCO) vào marketing 2021

Các loại Phí với Thuế trong Chứng khoán thù (Tháng Sáu 2021).

Bạn đang xem: Tco là gì,?? total cost of ownership (tco) là gì*

*

Trong quả đât marketing mập, tư tưởng về Tổng chi phí sở hữu (TCO) là siêu đặc trưng so với người tiêu dùng và fan phân phối . Là người tiêu dùng, chi phí ban sơ để sở hữ thành phầm có thể kha khá nhỏ dại so với ngân sách hàng năm để duy trì và cung cấp sản phẩm. Các công ty cai quản hiệu quả nghiên cứu và phân tích các thành phầm của mình nhằm hiểu biết về tổng chi phí dự con kiến ​​của quyền download so với tuổi tchúng ta của lần rao bán.

Là fan cung cấp, người sử dụng của doanh nghiệp thường xuyên so sánh những hình thức của doanh nghiệp so với đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh từ bỏ quan điểm Tổng Chi tiêu cài đặt. Người bán hàng số 1 hiểu được mọt quyên tâm của người tiêu dùng của họ về TCO và gửi vấn đề đó vào những khuyến nghị của mình nhằm cung ứng người tiêu dùng trong quá trình nhận xét.

Khái niệm cơ phiên bản về Tổng ngân sách sở hữu

Theo kiến thiết, tổng chi phí cài (TCO) là tính toán thù có thiết kế để giúp hầu như fan đưa ra những ra quyết định tài chính sáng ý hơn. Txuất xắc vị chỉ chú ý vào giá bán cài đặt của một đối tượng người dùng, TCO để mắt tới ngân sách hoàn hảo từ những việc mua bán sang áp dụng bao hàm cả ngân sách dự loài kiến ​​đang tạo ra trong veo thời gian thực hiện sản phẩm, ví như hình thức dịch vụ, sửa chữa thay thế và bảo đảm. TCO là yếu tố phân ttác dụng ích ngân sách.

Mặc dù TCO thường xuyên được tmê man chiếu trong kết nối với Công nghệ Thông tin (IT), có mang đã được kể từ trong năm 1950 và 1960 lúc nó được liên tiếp luận bàn vào thang thiết bị công nghiệp.

Một số chuyên gia có niềm tin rằng quan niệm này (trường hợp không phải là thuật ngữ) bước đầu trường đoản cú thời Napoleon Khi "https://gocnhintangphat.com/tco-la-gi/imager_2_9186_700.jpgcác kỹ sư bắt đầu chăm chú tương đối nhiều đến những sự việc nhỏng hiệu quả của khẩu pháo cùng cách dễ dãi dịch chuyển và sửa chữa thay thế, và vào bao thọ chúng ta sẽ kéo dãn dài vào chi phí chuyển động.

Tổng ngân sách sở hữu thay đổi theo ngành

Ngân sách chi tiêu bổ sung bắt buộc được cùng vào giá sở hữu ban đầu nhằm tính tổng ngân sách mua (TCO) không giống nhau theo ngành:

.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Witchcraft Là Gì ? Trở Thành Phù Thủy

TCO đã làm được sử dụng thoáng rộng vào việc chọn mua lại Hartware technology ban bố. Ước tính đến TCO của Hartware thường ước tính ngân sách mang lại vấn đề sửa chữa bên cạnh Bảo Hành, ngân sách của những thỏa thuận dịch vụ hàng năm với chi phí phân tách phần theo phần bổ sung cho chỗ cứng và phần mềm cần thiết để tận dụng tối đa Hartware. Lúc con số các công ty hỗ trợ các dịch vụ Web thường xuyên tăng, ngày càng có khá nhiều chủ thể IT thuê không gian từ bỏ những công ty hỗ trợ này, cho nên vì thế vứt bỏ những khoản chi tiêu Khủng vào Hartware, và do đó giảm chi phí hàng năm cùng TCO tạo ra nhằm chạy các áp dụng phần mềm của chúng ta.

Cấp phnghiền Phần mượt Truyền thống . Đối với đa phần lịch sử vẻ vang của ngành công nghiệp ứng dụng, vấn đề trao giấy phép được mua dựa trên chi phí thuở đầu (hoặc giá thành phiên bản quyền) cộng cùng với phí gia hạn phần mềm thường niên được tính theo phần trăm Phần Trăm của giá thành bạn dạng quyền ban đầu.Ban đầu, thỏa thuận hợp tác gia hạn thường niên này bao hàm những bản sửa lỗi và upgrade thiên tài ví như gồm. Tuy nhiên, vẻ ngoài cấp phép dài lâu này đã mất đi tính thông dụng vào câu hỏi trao giấy phép dựa vào mướn bao Từ đó quý khách mua lại quyền thực hiện ứng dụng thường niên. Ngành công nghiệp xe hơi . Edmunds. com có ​​một máy tính TCO cho biết thêm thêm khấu hao, lãi suất, thuế và phí tổn, phí tổn bảo hiểm, chi phí nguyên nhiên liệu, bảo trì và thay thế giá thiết lập xe tương đối hoặc xe pháo mua. Ngành tài chủ yếu. hầu hết quỹ cứu giúp cùng những thành phầm tương tự như tính mức giá thống trị hàng quý cùng / hoặc gồm phí tổn rút ít tiền. Những ngân sách con gián tiếp này bắt buộc được xem như xét Khi tính toán thù chi phí đích thực của rất nhiều khoản đầu tư chi tiêu này. Các xem xét về tính chất toán TCO Hãy chu đáo những sắc thái sau khi cố gắng hiểu TCO của một lời kính chào bán:

Chi tiêu ẩn luôn luôn là mối quyên tâm. lấy ví dụ như, một gói ứng dụng mới hoàn toàn có thể đòi hỏi huấn luyện và giảng dạy ban sơ cho tất cả những người dùng và đào tạo và giảng dạy bổ sung cập nhật cho người dùng bắt đầu dịch rời về phía trước.

Pmùi hương thức tài trợ sẽ ảnh hưởng đến tổng ngân sách thiết lập với vấn đề cách xử lý kế toán đối với các khoản khấu trừ, ngân sách vốn hóa và khấu hao đang tác động đến tính tân oán chi phí TCO cụ thể. Hãy chắc chắn thao tác làm việc với bộ phận kế tân oán hoặc tài chủ yếu của bạn nhằm bảo vệ bạn có một bức tranh hoàn hảo về tất cả những liên quan (với ngân sách hoặc khấu trừ) liên quan tới sự việc mua sắm của bạn.

Đừng quên ngân sách lao đụng. Quý Khách có thể có được hiệu quả tự đầu tư chi tiêu new, vì vậy làm cho giảm ngân sách vận hành tổng thể. Những tác dụng từ đầy đủ công dụng này hoàn toàn có thể đích thực phòng ngự hoặc lớn hơn, ngân sách thực tiễn. trái lại, bạn có thể buộc phải trả thêm ngân sách lao cồn vì chưng đầu tư chi tiêu.Tổng chi phí download hay biến đổi theo thời hạn. Về phương diện logic, chi phí thay thế hàng năm của doanh nghiệp cho một dòng ô tô đã tăng lên Khi nó độ tuổi, tương tự như chi phí giao hàng xe cộ khá dựa trên lạm phát. Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta bao gồm yếu tố Một trong những thay đổi dự con kiến ​​trong ngân sách trong veo cuộc sống của mẫu xe cộ.