Hiểu biết Tổng chi phí sở hữu (TCO) trong kinh doanh 2021

Các loại Phí và Thuế trong Chứng khoán (Tháng Sáu 2021).

Đang xem: Tco là gì,?? total cost of ownership (tco) là gì

*

*

Trong thế giới kinh doanh lớn, khái niệm về Tổng chi phí sở hữu (TCO) là rất quan trọng đối với người mua và người bán . Là người mua, chi phí ban đầu để mua sản phẩm có thể tương đối nhỏ so với chi phí hàng năm để duy trì và hỗ trợ sản phẩm. Các nhà quản lý hiệu quả nghiên cứu các sản phẩm của họ nhằm hiểu biết về tổng chi phí dự kiến ​​của quyền sở hữu đối với tuổi thọ của đợt chào bán.

Là người bán, khách hàng của bạn thường so sánh các dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh từ quan điểm Tổng Chi phí sở hữu. Người bán hàng hàng đầu hiểu được mối quan tâm của khách hàng của họ về TCO và đưa điều này vào các đề xuất của họ để hỗ trợ người mua trong quá trình đánh giá.

Khái niệm cơ bản về Tổng chi phí sở hữu

Theo thiết kế, tổng chi phí sở hữu (TCO) là tính toán được thiết kế để giúp mọi người đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn. Thay vì chỉ nhìn vào giá mua của một đối tượng, TCO xem xét chi phí hoàn chỉnh từ việc mua bán sang sử dụng bao gồm cả chi phí dự kiến ​​sẽ phát sinh trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm, ví dụ như dịch vụ, sửa chữa và bảo hiểm. TCO là yếu tố phân tích lợi ích chi phí.

Mặc dù TCO thường được tham chiếu trong kết nối với Công nghệ Thông tin (IT), khái niệm đã được kể từ những năm 1950 và 1960 khi nó được thường xuyên thảo luận trong thang máy công nghiệp.

Một số chuyên gia tin rằng khái niệm này (nếu không phải là thuật ngữ) bắt đầu từ thời Napoleon khi “https://gocnhintangphat.com/tco-la-gi/imager_2_9186_700.jpgcác kỹ sư bắt đầu chú ý rất nhiều đến các vấn đề như hiệu quả của khẩu pháo và cách dễ dàng di chuyển và sửa chữa, và trong bao lâu họ đã kéo dài trong chi phí hoạt động.

Tổng chi phí sở hữu thay đổi theo ngành

Chi phí bổ sung phải được cộng vào giá mua ban đầu để tính tổng chi phí sở hữu (TCO) khác nhau theo ngành:

.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Witchcraft Là Gì ? Trở Thành Phù Thủy

TCO đã được sử dụng rộng rãi trong việc mua lại phần cứng công nghệ thông tin. Ước tính cho TCO của phần cứng thường ước tính chi phí cho việc sửa chữa ngoài bảo hành, chi phí của các thỏa thuận dịch vụ hàng năm và chi phí chia phần theo phần bổ sung cho phần cứng và phần mềm cần thiết để tận dụng phần cứng. Khi số lượng các nhà cung cấp dịch vụ Web tiếp tục tăng, ngày càng có nhiều công ty IT thuê không gian từ các nhà cung cấp này, do đó loại bỏ các khoản đầu tư lớn vào phần cứng, và do đó giảm chi phí hàng năm và TCO phát sinh để chạy các ứng dụng phần mềm của công ty.

Cấp phép Phần mềm Truyền thống . Đối với phần lớn lịch sử của ngành công nghiệp phần mềm, việc cấp phép được mua dựa trên chi phí ban đầu (hoặc phí bản quyền) cộng với phí duy trì phần mềm hàng năm được tính theo tỷ lệ phần trăm của phí bản quyền ban đầu.Ban đầu, thỏa thuận bảo trì hàng năm này bao gồm các bản sửa lỗi và nâng cấp tính năng nếu có. Tuy nhiên, hình thức cấp phép vĩnh viễn này đã mất đi tính phổ biến trong việc cấp phép dựa trên thuê bao theo đó khách hàng mua lại quyền sử dụng phần mềm hàng năm. Ngành công nghiệp ô tô . Edmunds. com có ​​một máy tính TCO cho biết thêm khấu hao, lãi suất, thuế và phí, phí bảo hiểm, chi phí nhiên liệu, bảo trì và sửa chữa giá mua xe hơi hoặc xe tải. Ngành tài chính. Nhiều quỹ tương hỗ và các sản phẩm tương tự tính phí quản lý hàng quý và / hoặc có phí rút tiền. Những chi phí gián tiếp này phải được xem xét khi tính toán chi phí thực sự của những khoản đầu tư này. Các cân nhắc về tính toán TCO Hãy xem xét các sắc thái sau khi cố gắng hiểu TCO của một lời chào bán:

Chi phí ẩn luôn là mối quan tâm. Ví dụ, một gói phần mềm mới có thể yêu cầu đào tạo ban đầu cho người dùng và đào tạo bổ sung cho người dùng mới di chuyển về phía trước.

Phương thức tài trợ sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí sở hữu và việc xử lý kế toán đối với các khoản khấu trừ, chi phí vốn hóa và khấu hao sẽ ảnh hưởng đến tính toán chi phí TCO cụ thể. Hãy chắc chắn làm việc với bộ phận kế toán hoặc tài chính của bạn để đảm bảo bạn có một bức tranh hoàn chỉnh về tất cả các liên quan (và chi phí hoặc khấu trừ) liên quan đến việc mua hàng của bạn.

Xem thêm: Có Nên Lấy Chứng Chỉ Sat Là Gì, Đăng Ký Thi Sat Quốc Tế Tại Việt Nam

Đừng quên chi phí lao động. Bạn có thể đạt được hiệu quả từ đầu tư mới, do đó làm giảm chi phí vận hành tổng thể. Những lợi ích từ những hiệu quả này có thể thực sự phòng thủ hoặc lớn hơn, chi phí thực tế. Ngược lại, bạn có thể phải trả thêm chi phí lao động do đầu tư.Tổng chi phí sở hữu thường thay đổi theo thời gian. Về mặt logic, chi phí sửa chữa hàng năm của bạn cho một chiếc ô tô sẽ tăng lên khi nó lứa tuổi, cũng như chi phí phục vụ xe hơi dựa trên lạm phát. Hãy chắc chắn rằng bạn có yếu tố trong những thay đổi dự kiến ​​trong chi phí trong suốt cuộc đời của chiếc xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *