Có nên lấy chứng chỉ sat là gì, Đăng ký thi sat quốc tế tại việt nam

      171

Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ hoặc lấy học bổng Mỹ là đáp ứng những yêu thương cầu về trình độ tiếng Anh. Ngoài TOEFL xuất xắc IELTS, sinh viên muốn đi học đại học tại Mỹ đều cần gồm điểm SAT.Vậy SAT là gì? Những bài thi này bao gồm những gì? Các chứng chỉ này còn có thể thi tại đâu ở Việt Nam? Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được về bài test này nhé.

Bạn đang xem: Có nên lấy chứng chỉ sat là gì, Đăng ký thi sat quốc tế tại việt nam

*

Khái niệm

Scholastic Aptitude Test (SAT) là một vào những kỳ thi chuẩn hóa đến việc đăng cam kết vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, cùng được phạt triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service.

SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế Khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan lại trọng để đánh giá bán kiến thức tự nhiên cùng thôn hội. Cách ra câu hỏi SAT tương đối "trúc trắc", dễ khiến rối suy nghĩ của thí sinh. Những học sinc gồm tư duy lập luận tốt lại yêu thích thi SAT hơn.

Điểm thi SAT có giá trị trong tầm 5 năm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Try Là Gì Trong Tiếng Anh? (Từ Điển Anh

*

Phân loại

1. SAT Reasoning, thường được gọi là SAT I

Bao gồm 10 phần: trong đó có 9 phần tính điểm phân tách đều đến 3 phần chủ yếu (Tân oán, Đọc hiểu, Viết). Phần còn lại ngoài điểm chỉ dùng để chuẩn hóa bài thi SAT cùng ko được báo trước (bao gồm thể rơi vào 1 trong những 3 phần Toán, Đọc hiểu hoặc Viết)

Thang điểm: 200 – 800/ mỗi phần/Tổng điểm: 600 – 2400 điểm

Thời gian thi: 3 giờ + 45 phút.

2. SAT Subject Test, thường được gọi là SAT II

Là phần thi riêng biệt mang đến từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn như thế nào nhưng thường thi bạn gồm thể tùy chọn 3 môn vào số những môn thi sau:

Tiếng Anh: Văn họcLịch sử: Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giớiToán(Toán thù 1, Tân oán 2)Các môn khoa học khác: Sinch (E/M) , Hóa, LýNgoại ngữ: tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hebrew (Do Thái) hiện đại, Ý, Latinc, Nhật, Hàn.Thang điểm: 200 -800/ phần thiHình thức thi: Tất cả đều trắc nghiệm ngoại trừ một số môn đặc biệt có những phương pháp thi riêng biệt như Sinc học hoặc những môn ngoại ngữ (phần thi nghe), Toán thù.Thời gian:60 phút/môn. Tổng thời gian 3 giờ đôi mươi phút

Có thể bạn quan tiền tâm: -Các trường đại học Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu? -Chiến thuật làm bài bác SAT mới -Kinc nghiệm luyện thiSAT/ GMAT/ GRE cùng apply học bổng Mỹ

*