Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ hoặc lấy học bổng Mỹ là đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Ngoài TOEFL hay IELTS, sinh viên muốn đi học đại học tại Mỹ đều cần có điểm SAT.Vậy SAT là gì? Những bài thi này bao gồm những gì? Các chứng chỉ này có thể thi tại đâu ở Việt Nam? Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được về bài test này nhé.

Đang xem: Có nên lấy chứng chỉ sat là gì, Đăng ký thi sat quốc tế tại việt nam

*

Khái niệm

Scholastic Aptitude Test (SAT) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. Cách ra câu hỏi SAT khá “trúc trắc”, dễ gây rối suy nghĩ của thí sinh. Những học sinh có tư duy lập luận tốt lại thích thi SAT hơn.

Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Try Là Gì Trong Tiếng Anh? (Từ Điển Anh

*

Phân loại

1. SAT Reasoning, thường được gọi là SAT I

Bao gồm 10 phần: trong đó có 9 phần tính điểm chia đều cho 3 phần chính (Toán, Đọc hiểu, Viết). Phần còn lại không tính điểm chỉ dùng để chuẩn hóa bài thi SAT và không được báo trước (có thể rơi vào 1 trong 3 phần Toán, Đọc hiểu hoặc Viết)

Thang điểm: 200 – 800/ mỗi phần/Tổng điểm: 600 – 2400 điểm

Thời gian thi: 3 giờ + 45 phút.

2. SAT Subject Test, thường được gọi là SAT II

Là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thi bạn có thể tùy chọn 3 môn trong số các môn thi sau:

Tiếng Anh: Văn họcLịch sử: Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giớiToán(Toán 1, Toán 2)Các môn khoa học khác: Sinh (E/M) , Hóa, LýNgoại ngữ: tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hebrew (Do Thái) hiện đại, Ý, Latinh, Nhật, Hàn.

Xem thêm: Bạn Có Biết Time Zone Là Gì, Time Zone Trong Tiếng Tiếng Việt

Thang điểm: 200 -800/ phần thiHình thức thi: Tất cả đều trắc nghiệm ngoại trừ một số môn đặc biệt có những cách thi riêng như Sinh học hoặc các môn ngoại ngữ (phần thi nghe), Toán.Thời gian:60 phút/môn. Tổng thời gian 3 giờ 20 phút

Có thể bạn quan tâm: -Các trường đại học Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu? -Chiến thuật làm bài SAT mới -Kinh nghiệm luyện thiSAT/ GMAT/ GRE và apply học bổng Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *