TBH là 1 từ viết tắt hay được sử dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, từ này không được phép sử dụng thường xuyên. Nên rất khó để người đối diện rất có khả năng dịch được nghĩa của người nói.

Đang xem: Btw là gì? anw là gì? tbh là gì Ý nghĩa của tbh

TBH là viết tắt của không ít từ tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Trong bài viết này Blog Miền Địa Ốc sẽ đáp ứng cho bạn các nghĩa khác nhau của từ TBH. Và hướng dẫn cho vướng mắc TBH là gì ngay dưới đây.

*
*

TBH là gì?

TBH là 1 từ viết tắt của không ít cụm từ khác nhau trong cả tiếng Việt và tiếng Anh. Từ TBH đứng độc lập thì không xảy ra nghĩa. Vì không xảy ra từ nào trong tiếng Việt hay tiếng Anh viết là TBH cả.

Từ này chỉ mất nghĩa khi nó là các chữ cái viết tắt của một cụm từ. Do đó, để tìm hiểu TBH là gì thì nên biết được đây là viết tắt của những từ nào? Và phần bên dưới là chi tiết ý nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh và Tiếng Việt.

Viết tắt của từ TBH trong tiếng Việt

Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy rất nhiều trang web bán hàng đồ điện tử có ghi từ TBH như điện thoại iPhone TBH, bán Samsung TBH…. Vậy chữ TBH đứng tiếp sau đó nghĩa là gì? TBH trong trường hợp này là viết tắt của cụm từ trả bảo hành.

iPhone TBH = iPhone trả bảo hànhBán Samsung TBH = Bán Samsung trả bảo hànhMáy lọc nước TBH = Máy lọc nước trả bảo hànhNồi cơm điện TBH = Nồi cơm điện trả bảo hànhTivi TBH = Tivi trả bảo hành

Những sản phẩm trả Bảo Hành là những sản phẩm được Bảo Hành và được đổi trả thay vì mới nếu gây ra lỗi. Ví dụ khi bạn mua một chiếc điện thoại trả bảo hành. Trong công việc sử dụng, chiếc điện thoại này gây ra ra lỗi có một điểm trên màn hình bị chết. Lúc này, bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm Bảo Hành để được kiểm tra.

Xem thêm: Tìm Hiểu Đá Turquoise Là Gì ? Tác Dụng, Ý Nghĩa Phong Thủy Tìm Hiểu Đá Turquoise Hay Ngọc Lam Là Gì

Phía nhà sản xuất sẽ kiểm tra và xác minh lỗi. Nếu lỗi này là vì kỹ thuật, là lỗi của nhà sản xuất. Thì các bạn sẽ được đổi bằng một chiếc điện thoại mới cùng loại, cùng hãng với chiếc điện thoại cũ của mình. Tuy nhiên, lúc đổi trả này thì các bạn sẽ chỉ nhận được điện thoại mới chứ không nhận được phụ kiện điện thoại nữa.

Nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh

Nếu hỏi TBH là gì thì từ này có nhiều nghĩa bởi là viết tắt của không ít cụm từ trong tiếng Anh. Dưới đây là một vài cụm từ tiếng Anh được viết tắt bằng TBH:

Viết tắt Viết cụ thể
TBH To be honest
TBH To be hired
TBH T-butyl hydroperoxide – also TBHP
TBH Telebras Holders
TBH Telecomunicações Brasileiras S.A
TBH Telecom Brasil Sa Te
TBH Tert-butyl hydroperoxide – also TBHP
TBH Tobal body hyperthermia
TBH Tobal body heme
TBH Tumor-bearing host
TBH Tumor-bearing hamsters
TBH Technical Basis for Harmonized Conformance

Những từ tiếng Anh này thuộc rất đông chuyên ngành là lĩnh vực khác nhau. Nếu chỉ cần giao tiếp căn bản thông dụng thì chắc chắn sẽ không dùng đến.

Tuy nhiên, nếu đang nói chuyện về các lĩnh vực chuyên ngành sinh hóa thì các bạn hãy chú ý đến các nghĩa này nhé. Rất có khả năng người nói đang nhắc đến nó. Để chắc chắn hơn thì đừng quên hỏi lại người nói để có khả năng xác định đúng nghĩa của từ viết tắt.

Một số nghĩa khác của TBH thường được sử dụng

Ngoài ra, từ TBH cũng là một từ viết tắt cũng như mong muốn nghĩa khác thường được sử dụng dưới đây:

TBH = Bellingham HeraldTBH = Black HandTBH = Black HawkTBH = Brownsville HeraldTBH = Bộ lạc của Ben HurTBH = Giờ lập hóa đơnTBH = Các cơ sở kỹ thuật cho sự phù hợp và hài hòaTBH = Heathens đẫm máuTBH = Kiểm tra các băng ghế dự bị khai thácTBH = Horn trở lạiTBH = Lỗ đen hình xuyếnTBH = Mui xe anh traiTBH = Những thợ săn tiền thưởngTBH = Ngôi nhà lớnTBH = Ràng buộc chặt chẽ HamiltonTBH = Bệnh viện Teddy BearTBH = Nặng lớnTBH = Tablas, PhilippinesTBH = Temple Beth Haven RimTBH = Texas BowhunterTBH = Temple Beth HillelTBH = Tirkkonen – Boariu – HottinnenTBH = Thomas Barnardo HouseTBH = Tiếng Beton HydrauliqueTBH = Tracey Brunstrom và nhóm HammondTBH = Top Bar tổTBH = Trung tâm bệnh viện BrooklynTBH = Tất cả cơ thể ômTBH = Tyramine phiên bản beta prolylTBH = Văn bản quay về HunTBH = Để được trung thựcTBH = Để được thuêTBH = Để được ghétCác trường hợp sử dụng từ TBHTừ TBH có khá nhiều nghĩa do đó, muốn dịch chính xác TBH là gì? Thì cần được tham khảo từ này đang được sử dụng trong trường hợp nào. Nghĩa sử dụng phổ biến nhất của từ TBH chính là “trả bảo hành” thường được gắn ngay sau tên sản phẩm điện tử và được sử dụng như 1 từ khóa để tìm kiếm (Iphone TBH, điện thoại Oppo TBH, Laptop TBH,…)

Ngoài ra, từ này cũng được viết tắt trong 1 số văn bản mang tính chất chuyên ngành. Sử dụng nhiều thuật ngữ từ giáo dục đến y tế. Thậm chí cả các điều khoản của máy tính. Để liệt kê hết tất cả các nghĩa của từ này thì có lẽ Miền Địa Ốc không liệt kê hết được. Vì ngôn ngữ luôn được phát triển, những từ mới luôn được phát minh ra. Có thể trong khoảng thời gian tới, TBH lại là từ viết tắt của một tiếng lóng nào đó.

Xem thêm: Tao Nhã Là Gì – Tao Nhã Nghĩa Là Gì

Trên đây chính là những nghĩa khác nhau của từ TBH. Giải đáp cho thắc mắc TBH là gì của rất nhiều người. Có rất đông từ được viết tắt là TBH. Do đó, từ này có khá nhiều nghĩa khác nhau. Các bạn cần được căn cứ và từng trường hợp chính xác cũng như đối tượng sử dụng từ này để dịch nghĩa cho chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *