Ý nghĩa của tên taylor là gì, the taylor report

      277

Sau 2 tuần ra mắt, Fearless phiên bản Taylor vẫn sẽ tung hành trên những hạng mục Billboard và chưa xuất hiện dấu hiệu bớt nhiệt.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của tên taylor là gì, the taylor report


*

Cái hợp tác giữa Taylor và Taylor-của-ngày-xưa

Ra đôi mắt năm 2008, Fearless được trình bày bởi một Taylor 18 tuổi. Album này đem đến cho Taylor 2 giải Grammys, giải Female video của VMA năm 2009, với cũng là giữa những album khắc ghi tên tuổi của cô ấy đến người theo dõi toàn cầu.

13 năm sau, với 9 album phòng thu với vô số đĩa đối kháng thành công, Fearless (Bản Taylor) thành lập và hoạt động với giọng ca cứng cáp của Taylor ở tuổi 31. Với những Swifties — cộng đồng ái mộ Taylor, album này như 1 chuyến xe trở lại thăm một người bạn cũ. Vì chưng “Taylor đồng quê“ là phiên bản được những người thương yêu và tiếc nuối nuối, đặc biệt là khi cô thay đổi sang nhạc pop, cùng “khai tử” vượt khứ của bản thân trong Look What You Made Me Do.

*

Kết nối lại với số đông giai điệu ái mộ cũ cũng là cách giúp bọn họ kết nối lại với những bạn dạng thể rất lâu rồi của mình. Fearless hữu tình hoá toàn bộ những gì chuyển phiên quanh tình yêu: từ những cảm giác hân hoan khi nó bắt đầu cho đến những âu sầu khi nó kết thúc. Lời ca của Taylor hoàn toàn lột tả được những cảm giác đó, giúp bọn chúng ghi vết trong lòng khán giả dễ hơn. Nói nôm na, nghe lại phần đông ca khúc ấy cũng như lật lại hầu hết trang nhật cam kết của một tuổi con trẻ đầy tình yêu, sản phẩm mà người nào cũng từng trải qua.


Fearless — khi nỗi sợ hãi tan biến

Ngoài thành công trong âm nhạc, Taylor cũng khá được truyền thông để ý qua phần đông mối tình, những tranh cãi xung đột và lùm xùm với những cá nhân/tổ chức. Trong số những cuộc tranh cãi lớn số 1 là giữa cô cùng Scott "Scooter" Braun — cai quản cũ của Taylor lúc cô còn hòa hợp đồng với hãng sản xuất thu âm Big Machine Records (BMR). Fearless, cùng rất album đầu tay Taylor Swift (2006) và 4 album kế tiếp của Taylor các được ký kết quyền thiết lập cho hãng đĩa này.

Sau khi kết thúc hợp đồng cùng với BMR năm 2018, Taylor nhiều lần cố gắng mua lại các phiên bản master (bản thu bao gồm thức) của 6 album này, nhưng mọi bị hãng từ chối. Scooter tiếp nối đã mua lại BMR qua doanh nghiệp cổ phần của chính bản thân mình — Ithaca Holdings, góp anh gắng được bản quyền của tất cả 6 album. Đến năm 2020, Scooter lần tiếp nữa bán những album cho một công ty khác và thường xuyên thu lợi nhuận từ các bài hát này.

*

Đây chưa hẳn là thứ 1 Taylor sử dụng âm thanh làm vũ khí. Reputation (2017) là giữa những album khắc ghi sự quay trở lại của cô sau lần bị cả-thế-giới tẩy chay cùng với hashtag #TaylorSwiftisOverParty với đều thông điệp đầy bạo dạn miệng rằng “Honey, I rose up from the dead, I vày it all the time.”

Album tiếp sau, Lover (2019) cũng là lần đầu Taylor báo cáo về những vụ việc chính trị và nhân quyền như cuộc bầu cử tại Tennessee, tiêu chuẩn chỉnh kép, tẩy chay giới và LGBT.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Status Quo Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Status Quo The Status Quo

*

Album cũng dấy lên nhiều sự việc trong vấn đề công nhận thành quả này lao đụng của fan nghệ sĩ, chỉ ra rằng một thực tiễn đáng buồn trong chủ yếu sách bạn dạng quyền giữa các hãng đĩa cùng nghệ sĩ: không nên lúc nào fan nghệ sĩ cũng được sở hữu gần như gì mà người ta tạo ra.

Thực tế đó lại càng được sứt đậm lúc nó xẩy ra với Taylor Swift — tín đồ tự viết hầu hết các ca khúc của mình, tạo nên một sự tương phản khỏe khoắn song đáng buồn, đặc biệt là với những nghệ sĩ âm thanh khắp nơi. Quyết định tự tiếp tế lại các ca khúc của Taylor bộc lộ một thông điệp quyền lực tối cao song cũng bất lực, rằng nếu tôi tất yêu lấy lại đế chế của mình, thôi thì tôi sẽ tự xây lại nó.


Thành tựu new từ thành phầm cũ

Tuy là một trong những giai điệu của thập kỷ trước, Taylor vẫn bỏ túi cho bản thân vô số đa số kỷ lục vào sự nghiệp cũng tương tự nền âm nhạc thế giới, đơn cử:

Top 1 album re-record, xuất hiện thêm một khuôn khổ mới mang lại Billboard.Taylor trở thành thiếu nữ nghệ sĩ thứ nhất và duy nhất gồm 3 album top 1 của Billboard 200 chỉ trong 10 tháng.Fearless (Bản Taylor) là album No.1 thứ 9 của Taylor, giúp cô trở thành một trong các hai thanh nữ nghệ sĩ có khá nhiều album #1 Billboard 200 nhị nước Mỹ, ngang cùng với Madonna và chỉ với sau Barbra Streisand (11 album).Fearless (Bản Taylor) là album hút khách nhất trong tuần đầu xây dừng tại Mỹ năm 2021 với 179,000 bản, vượt mặt Dangerous: The Double Album của Morgan Wallen. Với cô lượm lặt những thành tựu này bằng một album cũ.

Taylor đang tuyên ba sẽ tiếp tục tái sản xuất những album cũ của mình, và chắc chắn là sẽ còn gặt thêm nhiều thành công cũng như một xã hội Swifties hùng hậu hơn.

Và rất có thể nói chắc nịch rằng, dù là giai điệu nhạc đồng quê của Tim McGraw, chất synth-pop bắt tai của Style, tốt indie folk mặn cơ mà của cardigan, Taylor vẫn sẽ luôn sở hữu được tình yêu thương của người theo dõi nhờ đông đảo lời ca đầy mong lệ với tính đề cập chuyện, những diễn đạt ngọt đắng lẫn hoà về tình cảm và phần đông đoạn bridge cực kì khéo léo.

*