Refund trong tiếng Anh có nghĩa là “hoàn lại,trả lại một khoản tiền”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của Refund và một vài thuật ngữ liên quan trong những lĩnh vực cụ thể qua bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com.

1. Refund là gì?

1.1. Refund là gì?

Refund vừa là động từ, vừa là danh từ trong tiếng Anh. Với chức năng như một danh từ, Refund có cách đọc là /ˈriː.fʌnd/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, với ý nghĩa là một khoản tiền được gửi lại cho bạn, đặc biệt là trong trường hợp bạn không hài lòng khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó và được hoàn tiền.

Đang xem: Khoản hoàn thuế ( tax refund là gì, tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân

Ví dụ:

I took the shoes back to the shop and asked for a refund. (Tôi mang đôi giày đến của hàng và đòi lại tiền hoàn)

Với chức năng như một động từ, Refund có cách đọc là /ˌriːˈfʌnd/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, có nghĩa là “hoàn lại tiền cho một ai đó”.

Ví dụ:

When I went out business to Thai Lan, the office refunded my expenses. (Khi tôi đi công tác tới Thái Lan, văn phòng đưa cho tôi khoản tiền hoàn lại chi phí tôi đã bỏ ra)

*

1.2. Phân biệt Refund, Reimburse, Return, Rebate

Refund, Reimburse, Return, Rebate là những từ tiếng Anh đều mang nét nghĩa “hoàn lại, trả lại”. Tuy nhiên, mỗi từ lại mang một nét nghĩa khác nhau, được sử dụng trong những trường hợp khác nhau:

Refund có nghĩa là hoàn tiền, thường là hành động của người bán hoàn tiền cho khách hàng khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm.

Ví dụ: We will have a refund within 3 days as of the purchasing day in case you are not satisfied our product. (Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền trong 3 ngày kể từ ngày mua trong trường hợp bạn không hài lòng với sản phẩm của chúng tôi)

Reimburse có nghĩa là hoàn trả tiền cho ai đó vì họ đã trả tiền trước khoản đó hoặc bị mất mát một khoản.

Ví dụ: The company will reimburse you for the paid-expenses in recent business trip as soon as the accounting department receives all of relevant receipts. (Công ty sẽ hoàn những khoản tiền bạn đã chi trả trong chuyến công tác gần đây của bạn ngay khi phòng kế toán nhận được tất cả những hóa đơn liên quan)

Return là mang trả lại một vật gì đó cho ai đó.

Ví dụ: The students should return these books to the library within 2 weeks. (Học sinh nên trả lại những cuốn sách này cho thư viện trong vòng 2 tuần)

Rebate là việc trả lại số tiền dư vì khi thanh toán bạn đã số tiền nhiều hơn cần thiết.

Ví dụ: The Company has a tax rebate. (Công ty có một khoản hoàn thuế)

2. Tax Refund là gì?

Tax Refund là khoản hoàn thuế. Đây là khoản tiền được chính phủ, cơ quan nhà nước cho công ty, tổ chức, cá nhân khi nộp thuế nhiều hơn khoản tiền quy định.

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc người nộp thuế nộp dư số tiền cần nộp như:

Mắc sai lầm trong quá trình khai báo thuế với sở thuế vụ, khiến cho các khoản khấu trừ được ước tính không chính xác.

Ví dụ như khi công ty đóng thuế cho nhân viên và quên mất khoản khấu trừ cho từng đối tượng nhân viên cụ thể.

Người nộp thuế quên cập nhật biểu mẫu khai thuế phù hợp khi hoàn cảnh nộp thuế thay đổi.

Xem thêm: What Is Tmj Là Gì ? Rối Loạn Khớp Thái Dương Hàm (Tmd, Tmj)

*

Ví dụ người phụ nữ sau sinh thường sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhưng do không biết nên nhiều người vẫn đóng các khoản như cũ.

Người nộp thuế có đủ điều kiện để nhận các khoản tín dụng thuế hoàn lại làm giảm số tiền nợ thuế dù tỉ lệ các khoản tín dụng được hoàn thuế rất nhỏ.

Do khả năng nắm bắt các khoản khấu trừ thuế hạn chế nên có thể mắc sai lầm dẫn đến nộp quá mức.

Số tiền hoàn thuế có thể được hoàn lại theo hình thức séc, trái phiếu quyết định (như ở Mỹ), hoặc là gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nộp thuế. Thường thì mức hoàn thuế này sẽ rất nhỏ, tuy nhiên nếu như giá trị hoàn thuế quá lớn, người nộp thuế có thể sẽ gặp phải những rắc rối trong quá trình làm thủ tục.

Các khoản hoàn thuế sẽ được hoàn lại trong vòng 1 tuần kể từ ngày người nộp thuế nộp tờ kê khai thuế.

3. Refund game là gì?

Khi đã lỡ mua một Game nào đó trên Steam mà bạn lại không thích game đó nữa thì bạn có quyền nhờ Steam hoàn lại tiền mua game cho bạn. Đây là một trong những chính sách “trả hàng” (Refund) vô cùng có ý nghĩa của Steam.

Điều kiện để bạn có thể sử dụng chính sách Refund Game này như:

Thời gian mua game không quá 14 ngày

Thời gian chơi game dưới 2 tiếng

Khi yêu cầu Refund, bạn sẽ nhận lại số tiền bạn đã bỏ ra mua game, đồng thời bị xóa tài khoản Game trên Steam của bạn. Tiền nhận lại sẽ được trả dưới hình thức qua thẻ ngân hàng, qua số tài khoản hoặc PayPal.

Trong trường hợp bạn không trực tiếp mua game trên Steam mà được tặng qua “Steam Gift” thì bạn sẽ không nhận được tiền Refund.

Các bước bạn cần thực hiện để nhận được Refund Game như sau:

Bước 1: Vào Menu Help, Steam Support

Bước 2: Chọn Game bạn muốn Refund

Bước 3: Chọn lý do muốn Refund Game

Bước 4: Chọn “I’d like to request a refund”

Bước 5: Chọn tài khoản ngân hàng, Paypal, hoặc Steam Wallet bạn muốn nhận lại tiền.

Xem thêm: Tuổi Ô Mai Là Gì – Ô Mai Hồng Lam Là Gì

Bước 6: Nhận lại thông tin Refund

Như vậy, trên đây là giải thích của gocnhintangphat.com đã giải thích cho bạn “Refund là gì?”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cách sử dụng những từ tiếng Anh trong những lĩnh vực cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *