Một sự việc xảy ra. Trong khi rất nhiều người xúm lại xem rồi bàn tán tranh cãi khí thế, thì có những người xem rồi chỉ lẳng lặng ra ngoài vừa nghe vừa quan sát những người bên trong tranh cãi.

Đang xem: Bớt mớ tào lao là gì, bớt mớ tào lao là Đời tươi sáng

Họ sẽ chiêm nghiệm thế nào sau khi đúc kết những điều mà họ đã nghe những người khác tranh cãi ? Kỳ này chúng ta sẽ nhìn sự việc bằng góc nhìn của những người như thế. TuTruc: – Nhìn cách phát biểu của LaoHoangDong so với những người khác, chúng ta thấy mức độ quan tâm khác nhau thì độ sâu nhìn vấn đề cũng khác nhau. – Nhìn cách tranh cãi của TongThienThanh va TruongVoKy chúng ta thấy quyền lợi khác nhau người ta sẽ cố gắng nhìn vấn đề khác nhau theo hướng có lợi cho mình. – Nhìn cách phát biểu của DuongLaoBangChu và DoanDienKhanh chúng ta thấy rằng quan niệm sống khác nhau thì nhìn nhận vấn đề sẽ rất khác nhau. – Một sự vật, một sự việc xảy ra có rất nhiều đối tượng tham gia để người ta xem xét như những con hổ, trận đấu hổ, cách kinh doanh, phong tục văn hóa… Nghề nghiệp khác nhau, lĩnh vực hoạt động khác nhau sẽ nhìn vào những đối tượng khác nhau. …. VanTien: Nhìn những người đang hào hứng tranh cãi, mình thật cám cảnh về nhân tình thế thái. Nếu ký tên ở dưới là một kẻ vô danh tiểu tốt chứ không phải là Lão Hiệp thì có lẽ chẳng ai thèm quan tâm. Một câu chuyện tào lao nhưng một người có uy quyền kể thì bọn họ sẽ cho rằng vô cùng ý nghĩa và tìm mọi cách để chứng minh cho mọi người thấy ta đây cũng hiểu, kể cả hiểu những ý nghĩa mà lúc nói Lão Hiệp cũng chưa từng nghĩ ra. Còn đám dân đen như mình có mở miệng ra nói những điều dù cao siêu đến đâu thì họ nghe chưa hết câu liền bảo rằng tào lao, tụi bây biết gì mà lên mặt dạy đời ! BuiKiem: Sau khi nhìn mọi người tranh cãi, mình thấy số đông mọi người ai cũng nói chuyện này hay nên mình cũng phải nhìn dưới góc nhìn là hay. Vậy mình sẽ xét xem câu chuyện này hay ở chỗ nào cho nó đừng có khác người.

Xem thêm: ” Đoạn Okazaki Là Gì – Nghĩa Của Từ Đoạn Okazaki Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Tunngle Là Gì – Download Tunngle 5

OngQuan: Mình phải nghe mọi người nói hết cái đã, rồi mình sẽ tìm cho bằng được một góc nhìn thật độc đáo của riêng mình, không đụng hàng. Để xem bây giờ nhìn ở góc nhìn nào đây. À ! Phải rồi, người ta thường nói sau lưng người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ. Vậy nếu ta là vợ của lão chủ quán, của lão hiệp, của bọn cá cược, ta sẽ nói … HonMinh: Thật tội nghiệp cho LaoHoangDong, nhìn lão một mình chống chọi lại những ý kiến trái ngược. Thân cô, thế cô. Mình sẽ nhìn bằng góc nhìn có lợi cho lão để bênh vực lão… Bạn thấy đó. Cái nhìn bao quát từ bên ngoài rất khác cái nhìn chi tiết ở bên trong. Trong cuộc sống có nhiều lúc chúng ta chăm chú nhìn vấn đề một cách độc lập, nhưng cũng không ít lần cái nhìn của chúng ta bị tác động, bị xô lệch đi rất xa bởi nhiều yếu tố khác. Nhưng trên tất cả, những cái mà chúng ta đã nhìn, đã nghiệm ra được từ câu chuyện sẽ là tào lao, là giáo điều, là dạy đời nếu chúng ta không biết cách áp nó vào cuộc sống. Nếu bạn là một anh công nhân, một anh kỹ sư, hay một anh quản lý… bạn sẽ áp cái nhìn đa chiều của mình như thế nào vào công việc. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chunhat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *