Nhận xét Cách Chơi Tamagotchi Là Gì ? Máy Nuôi Thú Ảo Tamagotchi Loại Nào Chơi Vui ? là conpect trong nội dung bây giờ của Thủy hử chi mộng. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Đang xem: Trên tay gà Ảo tamagotchi là gì, máy nuôi thú Ảo tamagotchi loại nào chơi vui,

Bạn đang xem: Tamagotchi là gì

Mặc dù được biết đến ở Việt Nam nhiều hơn với tên gọi “máy nuôi thú ảo”, cái tên Tamagotchi của món đồ chơi này là sự kết hợp của 2 từ Tiếng Nhật たまご (tamago, hay “trứng”) và ウオッチ (Uocchi, hay “xem”).Tamagotchiđược tạo ra bởi một nhân viên Bandai có tên Aki Maita cùng sự trợ giúp của Akhirio Yoki đến từ công ty đồ chơi WIZ. Theo một bài phỏng vấn, Maita nghĩ ra ý tưởng một chiếc máy nuôi thú ảo sau khi xem một đoạn quảng cáo trên TV với hình ảnh một cậu học sinh Nhật Bản mang theo rùa đến trường. Thời điểm đó, không nhiều trẻ em Nhật được nuôi thú cưng. Sau khi nghiên cứu thị trường, Maita quyết định sẽ tạo ra một món đồ với kích thước nhỏ, dễ dàng bỏ túi và có hình quả trứng.

Đang xem: Cách chơi tamagotchi

Máy Tamagotchi đầu tiên được ra mắt vào năm 1996 và ngay lập tức trở thành một cơn sốt tại Nhật Bản. Bandai khi ấy thực tế không quá tự tin vào sức hấp dẫn của món đồ chơi này và chỉ sản xuất vài nghìn máy đợt đầu. Nhận ra cơn sốt mới, Bandai ngay lập tức đẩy mạnh quá trình sản xuất và doanh số năm đầu của Tamagotchi đã lên tới hàng triệu máy. Ở Mỹ, Tamagotchi cũng được đón nhận nồng nhiệt. Cửa hàng đồ chơi FAO Schwartz bán được 10.000 máy trong vỏn vẹn 24 giờ khiến họ phải dùng xe tải để vận chuyển mới kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

“Tôi đang dạy xã hội hiện đại Nhật Bản ở Đại học Houston khi Tamagotchi gây sốt,” Merry White, một giáo sư chuyên nghiên cứu văn hóa Nhật Bản chia sẻ. “Ở nhiều bể bơi, người ta còn thuê cả những người “nhắc chơi Tamagotchi” để đảm bảo thú cưng của những đứa trẻ không “qua đời” khi chúng đang bơi”. Có thể bạn chưa biết, những phiên bản đầu tiên của Tamagotchi không cho phép người dùng “tạm dừng” vòng đời của thú ảo bằng bất kì cách nào.

Xem thêm: Tra Từ Chất Xám Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Chất Xám

Khi không được người chơi quan tâm, thú cưng có thể sẽ “qua đời”. Trong phiên bản gốc ở Nhật Bản, một bia mộ sẽ hiển thị trên màn hình đánh dấu sự “ra đi” của một chú thú cưng. Tuy nhiên, ở phiên bản tại Mỹ, hình ảnh này có vẻ đã được giảm nhẹ và thay thế bằng hình ảnh thú cưng có cánh và bay trên màn hình. Bandai giải thích rằng đây là lúc thú cưng “trở về với hành tinh mẹ của mình.”

Đến nay, những chiếc máy Tamogotchi không còn dễ mua như trước nhưng vẫn có nhiều cách để bạn trải nghiệm trò choi này nếu muốn, ví dụ như thông qua các ứng dụng di động.

(Tổng hợp)

Vì sao tai nghe iPhone lại có màu trắng, lý do đằng sau sẽ cho bạn thấy Apple khôn ngoan tới mức nào Chia sẻ

Bình luận

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *