Nhiều người trong chúng ta nghe nói rất nhiều về tam hợp mà vẫn thắc mắc rằng tam hợp là gì?. Trong bài viết này, Bát Tràng Family sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về định nghĩa này nhé.

Đang xem: Tứ hành xung và tam hợp là gì, tam hợp hóa tam tai có, nguyên tắc tính tam hợp (tam hạp)

*

Bảng các con giáp Tam hợp

Tam hợp là gì?

Tam có nghĩa là ba (số 3), hợp nghĩa là hợp nhau. Vì vậy Tam hợp nghĩa là có 3 con giáp hợp nhau trong một nhóm.

Địa chi có 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. 12 con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp tương đồng về tính cách hoặc số phận, hoặc những nét liên quan như cùng âm hoặc cùng dương.

*

Cách xem Tam hợp và Tứ hành xung

Khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, chọn được tuổi bố mẹ, con cái thuộc cùng nhóm tuổi này sẽ giúp gia đình tăng thêm vượng khí, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Trước khi kết hôn hay tính tuổi sinh nở, người ta thường xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con,… để chọn tuổi hợp vợ chồng, sinh con đẻ cái và tránh các tuổi hại nhau như tứ hành xung hay lục hại,…

Tham khảo: Lộc Linh Tam Hợp – Bí mật sự thành công và giàu có

Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp

Nhóm tuổi tam hợp có những nét tương đồng về tính cách, mục đích sống, quan điểm, lý tưởng hoặc các con giáp đó cùng âm hoặc cùng dương.

Khoảng cách trong nhóm tuổi này giữa 3 con giáp là 4 tuổi. Vì thế khi vợ chồng cách nhau 4 năm thì hôn nhân của họ sẽ rất hạnh phúc, giàu có, con cái hòa hợp. Nếu bạn bè thuộc cùng nhóm tuổi này khi chơi với nhau cũng sẽ rất tốt, họ có cùng chung lý tưởng, quan điểm, mục đích sống, sẽ giúp đỡ nhau phát triển và giúp cuộc sống đi lên.

*

Tam hợp bao gồm 4 nhóm:

Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), nhóm Độc Lập: Đây là nhóm tuổi có điểm chung về tính cách. Họ có điểm chung là yêu thích sự tự do, hiếu động, sống tình cảm.Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), nhóm Ngoại Giao: 3 tuổi này có điểm chung về tính cách chính là có khả năng giao tiếp tốt ngoài xã hội, sống hòa đồng, thích ngao du, dễ kết bạn.Tam Hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn (cùng âm), nhóm Tranh Đấu: những người ở nhóm tuổi này đều là những người quyết đoán, tinh thần, ý chí rất cao, nói là phải làm, làm là phải thắng.Tam Hợp Kim Cục Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), nhóm Trí Thức: 3 con giáp này đều là những tuổi có đầu óc thông minh, suy luận về những vấn đề logic, sống có lý tưởng, lịch thiệp và đầy quyết tâm.

Tam Tai là gì?

Tam tức là ba, số 3, hoặc thứ 3. Còn Tai là Tai họa.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tax Deduction Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Như vậy, Tam tai nghĩa là 3 tai họa bao gồm Hỏa tai (tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng), Thủy tai (tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần), Phong tai (tai họa do gió gây ra, như bão, lốc).

Trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta sẽ gặp vận hạn trong 3 năm liên tiếp. Theo cách tính tuổi Tam Hợp hóa Tam Tai, khi gặp vận hạn này, bản thân người đó sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn.

Nếu vợ chồng, con cái thuộc tuổi này nhưng gặp vận hạn ở các năm Tam Tai thì sự cộng hưởng sẽ khiến hai vợ chồng hoặc gia đình gánh thêm vận hạn.

*

Cách hiểu đúng về Tam tai

Các nhóm hợp tuổi này tại các năm như sau:

Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu Tuất.Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Khi nào tam hợp hóa tam tai?

Theo dân gian, gặp vận Tam tai khi gia chủ hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là hai vợ chồng tuổi tam hợp vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc. Vì vậy mới có khái niệm Tam Hợp hóa Tam Tai.

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình, vợ chồng có tuổi hợp sẽ gặp nhiều thiệt thòi. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn chỉ rải rác và ít gặp áp lực hơn.

*

Tam tai sẽ vất vả gấp đôi nếu vợ chồng là tam hợp

Chính vì vậy, khi kết hôn, sinh con, kết giao làm ăn không nên đặt quá nặng vấn đề Tam hợp hay Tam tai vì tất cả đều có 2 mặt. Ông bà ta vẫn có câu: ” Đã là Phúc thì không phải Họa, đã là Họa thì không thể tránh khỏi”, quan trọng chúng ta phải giữ tâm thế vững chãi vượt qua mọi nghịch cảnh và thấu hiểu cho nhau.

Cách hóa giải Tam Tai

Tam hợp hóa Tam tai chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra suốt thời gian dài hay cả đời. Nó chỉ xảy ra khi hội đủ các yếu tố và có thể gây khó khăn, vất vả hơn. Tuy vậy vẫn có cách hóa giải Tam Tai.

Để hóa giải Tam Tai, cách đơn giản nhất là vợ chồng phải biết nhường nhịn, cảm thông, chia sẻ gánh nặng cho nhau trong cuộc sống. Không có chuyện cứ hợp tuổi là không cần phải nhường nhau.

Xem thêm: Xuất Hiện Cách Lý Giải Từ ” Ồ Hố Là Gì ? Táo Giao Thông Táo Giao Thông

Vào các năm hạn Tam Tai, các tuổi gặp hạn nên cẩn thận hơn trong việc đi lại, tránh làm những việc trọng đại như cưới xin, làm nhà,…

*

Cách hóa giải Tam tai hiệu quả chính là tình yêu thương

Như vậy bạn đã biết được Tam hợp là gì? Cách tính tuổi tam hợp như thế nào? Ngoài ra bạn cũng được trang bị thêm những kiến thức về Tam Tai để có thể vượt qua những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *