Mua thôn tính ( takeover bid là gì, mua thôn tính (takeover bid) là gì

      270
Mua buôn bản tính (tiếng Anh: Takeover Bid) là chiến dịch mưu toan của một công ty lớn nhằm mục tiêu sáp nhập giỏi làng mạc tính một doanh nghiệp không giống bằng cách cài đặt phần nhiều cổ phiếu của nó.

Bạn đang xem: Mua thôn tính ( takeover bid là gì, mua thôn tính (takeover bid) là gì

Quý khách hàng đang xem: Takeover bid là gì

Mua thôn tính (Takeover Bid)

Định nghĩa

Mua xóm tính trong giờ đồng hồ Anh là Takeover bid.

Mua xã tính là chiến dịch mưu toan của một doanh nghiệp nhằm sáp nhập tuyệt xóm tính một công ty lớn không giống bằng phương pháp cài đặt phần nhiều CP của chính nó (công ty bị mua thường xuyên là một trong công ty cổ phần công cộng).

Mua làng tính cũng hoàn toàn có thể hiểu là hành độngcủacửa hàng,trong các số ấy một chủ thể mua lại chỉ dẫn lời ý kiến đề nghị sở hữu CP từ người đóng cổ phần của doanh nghiệp mục tiêu để giành quyền điều hành và kiểm soát doanh nghiệp lớn đó.

Một số thuật ngữ mô tả sách lược của các doanh nghiệp lớn sở hữu xóm tính và công ty phòng lại

Đột kích (Blachồng knight)

- Một doanh nghiệp lớn bắt đầu chiến dịch nhằm mục tiêu thu thiết lập CP để đạt tới mức cổ phiếu ko chế với mục tiêu sáp nhập doanh nghiệp bị tải.

- Doanh nghiệp thâu tóm về được nhìn nhận tựa như những hiệp sĩ black.Hiệp sĩ đen (Black Knight)là thuật ngữ dùng để làm chỉ công ty giới thiệu lời đề nghị tiếp quản không mong muốn cho doanh nghiệp mục tiêu.

Giăng bả (Golden parachute)

- Doanh nghiệp bị chợt kích dựa vào ĐK ưu đãi vào vừa lòng đồng lao động cùng với người có quyền lực cao, trưởng phòng với những cán bộ quản lí không giống làm cho vấn đề thải trừ bọn họ trở bắt buộc tốn kỉm vào ngôi trường hòa hợp nó bị sáp nhập.

Đàm phán tự do (Green mail)

- Khi người tiêu dùng buôn bản tính đã mua được lượng Khủng CP của khách hàng phương châm, công ty này hoàn toàn có thể giới thiệu một phương án hòa bình là dàn xếp nhằm thâu tóm về số cổ phiếu cơ mà người tiêu dùng buôn bản tính đã sở hữu cùng với giá thành cao hơn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Traffic Jam Là Gì, Congestion Pricing

Mua buôn bản tính bằng vốn vay mượn (Leveraged buyout)

- Người thiết lập xã tính đa phần thực hiện vốn vay, chứ không cần cần sử dụng vốn cổ phần để mua được con số cổ phiếu không chế.

Hình thức vay mượn chi phí của anh ý ta là tạo trái khoán bao gồm lãi vay cao (thường xuyên Call là junk bond - trái khoán mạo hiểm, xếp hạng tự BB trở xuống). Nếu việc chọn mua xã tính thành công, doanh nghiệp lớn mới sẽ sở hữu tỉ lệ thành phần vốn vay cao.

Phòng thủ kiểu Pac Man (Pac Man defense)

Tình thay nhưng doanh nghiệp bị download xã tính quay lại tải làng tính công ty ước ao xã tính - làng mạc tính ngược.

Chiến thuật dung dịch độc (Poision pill)

- Chiến thuật được áp dụng vào một cuộc cài làng tính, trong số đó chủ yếu doanh nghiệp lớn nạn nhân đi xã tính ni thích hợp độc nhất cùng với doanh nghiệp nào kia nhằm làm cho nó trnghỉ ngơi bắt buộc không lôi kéo về mặt tổ chức cơ cấu hoặc tài bao gồm so với doanh mong tải xã tính.

Con nhím (Porcupine)

- Kí kết những hợp đụng phức tạp thân công ty nạn nhân và bên cung cấp, quý khách hàng hoặc chủ nợ, có tác dụng cho tất cả những người download buôn bản tính chạm mặt khó khăn trong việc hòa nhập công ty bị thôn tính cùng với doanh nghiệp lớn của anh ấy ta.

Đẩy lùi (Shark repellants)

- Tất cả rất nhiều phương án được đưa ra nhằm mục tiêu ngăn uống cản người tiêu dùng buôn bản tính, ví dụ biến hóa các lao lý vào điều lệ của người sử dụng nhằm làm tăng tỉ trọng phiếu quan trọng để phê chuẩn chỉnh sự sáp nhập, chẳng hạn lên ở trên mức thông thường là 1/2.

Tiếp viện (White knight)

-Hiệp sĩ Trắng (White Knight)là bạn cứu giúp một chủ thể đang xuất hiện nguy hại bị mua lại quyền điều hành và kiểm soát vì chưng một công ty không giống.

(Tài liệu tđam mê khảo: Từ điển Kinch tế học, NXB Đại học Kinch tế Quốc dân,Takeover Bid, Investopedia)

*