Tài vị trong nhà cũng giống như huyệt Mệnh Môn trong cơ thể. Tài vị liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình, sự chìm nổi của đời người và quyết định tài vận cũng như may mắn của thân chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm tài vị cũng như cách xác định nó mà dẫn đến việc làm hao hụt đi vận khí của gia đình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về tài vị, hi vọng sẽ có ích cho mọi người. 

*

Tài vị là gì?

Tài vị chính là nơi tàng phòng tích khí hay còn được gọi là nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí, là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên trên và địa khí hướng xuống dưới. Đây được xem là nơi chủ chốt để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình hay công ty. Ở vị trí này thường được thờ Thần Tài để giúp việc chiêu tài, tụ lộc có hiệu quả tốt hơn. Sau khi xác định được tài vị, gia chủ cần phải kích hoạt vị trí này để nhận được tài lộc và may mắn.

Đang xem: Tai vị là gì, tài vị và những lưu Ý khi bố trí tài vị

Cách xác định vị trí của tài vị

Vị trí của tài vị thường nằm ở phòng khách, và nằm ở vị trí tĩnh, đủ khô ráo và sạch sẽ. Thông thường tài vị nằm ở góc đối diện với cửa vào phòng khách.

Hiện nay, phong thủy học được chia làm 3 trường phái lớn: Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Trong mỗi trường phái thường có cách xác định tài vị khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trường phái nào có cách xác định tài vị đơn giản hơn để kích hoạt và thờ thần Tài.

Đầu tiên, không thể không kể đến là phái Bát Trạch. Phong thủy Bát Trạch xác định vị trí thờ thần Tài trong nhà khá đơn giản. Lấy cửa chính là cơ sở để xác định tài vị. Với phái này, một ngôi nhà có thể có một tới hai tài vị và vị trí của nó tùy thuộc vào vị trí của cửa chính. Nếu cửa nằm chính giữa căn nhà thì sẽ có hai tài vị là 2 góc đáy nhà. Còn nếu cửa nhà nằm lệch về một bên so với ngôi nhà thì tài vị nằm tại vị trí chéo góc với cửa nhà. Cụ thể, khi cửa nhà nằm lệch bên trái thì tài vị nằm tại góc đáy bên phải của ngôi nhà, còn nếu cửa chính của ngôi nhà nằm lệch bên phải thì góc đáy bên trái chính là tài vị.

Cách xác định tài vị này của phái Bát Trạch thực sự khá đơn giản, tuy nhiên, cách này lại kém hiệu quả hơn so với hai phái còn lại.

Đối với phái Huyền Không: cách xác định tài vị phức tạp hơn và thường dành cho người có am hiểu sâu về phong thủy. Chính vì vậy, cách này mang lại hiệu quả chiêu tài khá tốt.

Theo phái Huyền Không, thời điểm hiện tại đang là giữa vận 8 của hạ nguyên (2004 – 2023), thời kì của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy đều nên đặt các bộ phận quan trọng tại vị trí của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Bên cạnh đó, Vận 9 thuộc về sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043 cũng là ngôi sao của vận tiếp theo nên cũng được coi là sao mang lại cát tường, tốt lành. Vì thế, tài vị được xác định là ở vị trí sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn, vì thế, nếu người không có kiến thức về phong thủy cũng như kinh nghiệm thì khó có thể làm được. Nếu bạn muốn xác định tài vị theo cách này để có độ chính xác hơn thì tốt nhất là mời thầy phong thủy tới trợ giúp.

Xem thêm:

Trong các cách xác định tài vị thì cách xác định của Phái Mệnh Lý cho hiệu quả mạnh nhất, mang tới sung túc và thành công cho gia chủ, cũng là cách khó xem nhất. Theo phái này, tài vị là vị trí đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài trong lục thân. Để xem được tài vị bằng cách này, cần phải xem xét gia chủ thuộc cung mệnh gì, can chi như thế nào. Dựa vào tâm nhà, tùy vào tuổi tác và can chi, mà vị trí tài vị cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Với can ngày là Bính hoặc Đinh, tài vị nằm tại vị trí của cung Thân, Dậu, Canh, Tân (khoảng từ 232,5 tới 292,5 độ).

Với can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì tài vị thường nằm tại vị trí cung Hợi, Nhâm, Tí, Quý (tức là từ 322,5 độ tới 22,5 độ).

Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì tài vị lại ở tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).

Khi can ngày là Tân hoặc Canh thì tài vị nằm tại vị trí cung Giáp, Ất, Dần, Mão, (khoảng từ 52,5 độ tới 112,5 độ).

 Đối với can ngày là Nhâm hoặc Quý thì tài vị thường nằm ở vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (tức là khoảng từ 142,5 tới 202,5 độ).

Xem thêm: Wwtp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Waste Water Treatment Plant Trong Tiếng Việt

Lưu ý

Vị trí của tài vị cần được giữ sạch sẽ và thoáng mát. Không được để những đồ đạc linh tinh xung quanh vị trí này vì như thế có nghãi là không tôn trọng Thần Tài. Tiền bạc, của cải sẽ khó kiếm mà còn phát sinh nhiều chuyện không hay.Đồ có nước như: chai, lọ, bể cá,… thậm chí cả những bức tranh có hình nước đều không nên đặt ở vị trí Tài. Đối với vị trí này, gia chủ nên đặt tượng Tam tinh Phúc Lộc Thọ hay treo tranh hình Kỳ lân thủy tinh, trúc phú quý….

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tài vị cũng như cách xác định nó. Bạn có thể tự xác định hoặc nhờ đến thầy phong thủy để có thể xác định được vị trí chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi. 
1 đơn vị tài sản chỗ tài vị trong nhà cung tài vị điểm tài vị là gì định vị tài khoản facebook định vị tài khoản fb định vị tài khoản gmail định vị tài khoản google định vị tài khoản icloud định vị tài khoản microsoft định vị tài khoản zalo đơn vị tài chính cấp 1 đơn vị tài chính cấp 2 đơn vị tài chính cấp 3 đơn vị tài nguyên đơn vị tài sản là gì đơn vị tài trợ góc tài vị hướng tài vị nơi tài vị phương tài vị phương tài vị là gì phương vị tài lộc là gì tài chính đơn vị sự nghiệp tài khoản đơn vị hcsn tài khoản đơn vị sự nghiệp tài ký vị thanh tài liệu âm vị học tài liệu định vị doanh nghiệp tài liệu định vị gps tài liệu định vị sản phẩm tài liệu hoán vị gen tài liệu logic vị từ tài liệu môn âm vị học tài nguyên vị thế tài nguyên vị thế biển việt nam tài nhân vị nhập giai tài vị tài vị là gì tài vị nghĩa là gì tài vị ở đâu tài vị phòng khách tài vị phòng khách là gì tài vị trong nhà tài vị trong phòng khách tài vị trong phong thủy trọng tài thiên vị trọng tài thiên vị barca trọng tài thiên vị hàn quốc trọng tài thiên vị malaysia trọng tài thiên vị mayweather trọng tài thiên vị mu trọng tài thiên vị real vị trí tài lộc trong nhà vị trí tài vị là gì vị trí tài vị trong nhà vùng tài vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *