Công nghệ truyền dẫn vdsl là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

      401

Nếu bạn theo dõi và quan sát sự cải tiến và phát triển technology một ít, bạn sẽ hiểu được để liên kết Internet với tốc độ tối nhiều cần phải có kết nối cáp quang, fan độc nhất vô nhị rất có thể sửa chữa công dụng mặt đường truyền ADSL sẽ lỗi thời.

Bạn đang xem: Công nghệ truyền dẫn vdsl là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

Nhưng khi chúng ta nói đến tua quang quẻ với 1 công ty điều hành quản lý (nhất là nếu như bạn cần đổi khác nó), bạn sẽ khó nói theo cách khác các loại technology nào sẽ tiến hành sử dụng mang đến ngôi nhà của chúng ta.

Các đơn vị khai thác (sai) nói tới "sợi" trong cả lúc cáp quang không, hoặc đúng hơn, chỉ một phần của liên kết sợi quang được khai quật.

Để được sẵn sàng tiếp đến tôi vẫn trình bày vào gợi ý này hai trong số những từ gocnhintangphat.comết tắt được sử dụng những tốt nhất để xác định technology sợi "láo lếu hợp", Có nghĩa là VDSL và FTTC .

Sau Lúc hiểu chỉ dẫn này, các bạn sẽ biết phương pháp dịch rời cùng làm cụ nào để không trở nên lừa vày hầu hết lời đề xuất "sợi" mà lại gai không tồn tại (hoặc bọn chúng có đến một điểm tuyệt nhất định).

Lời nói đầu: gai thực thụ độc nhất là FTTH

Nếu bạn muốn kích hoạt liên kết cáp quang, technology độc nhất cân xứng cùng với quan niệm này là FTTH, đó là tua quang đến nhà bạn cố kỉnh vị ổ cắm điện thoại cảm ứng cũ.

Nếu các bạn được đảm bảo vị công nghệ FTTH, cáp quang buộc phải được lắp đặt tận nhà của doanh nghiệp cùng cho với cùng một ổ gặm với cáp đặc trưng (vì vậy bạn cần một chuyên môn gocnhintangphat.comên nhằm sửa chữa thay thế ổ cắm điện thoại).

Sau lúc ổ gặm được setup, chỉ cần kết nối modem gai vì chưng công ty quản lý và điều hành cung ứng (bạn quan trọng sử dụng những một số loại modem khác) nhằm tận dụng tối đa biểu lộ tốc độ cao nhưng mà không yêu cầu sử dụng dây đồng (cặp xoắn được sử dụng cho điện thoại cảm ứng và ADSL) .

Tại các đô thị phệ, hoàn toàn có thể dễ dãi kiếm tìm thấy một số loại công nghệ này (các công ty khai quật đang chi tiêu tương đối nhiều vào gocnhintangphat.comệc này), trong lúc ngơi nghỉ những tỉnh thành nhỏ rộng, gocnhintangphat.comệc đặt cáp quang quẻ nhằm FTTH thường bội nghịch công dụng cùng với công ty, vị không đủ người tiêu dùng hoàn toàn có thể bảo đảm cống phẩm đầu tư chi tiêu.

Để bù đắp đến kĩ năng này (vị thực sự có không ít thành phố vừa và bé dại sinh hoạt Ý), người ta sẽ quyết định sử dụng một các loại công nghệ không giống với cáp quang quẻ, cơ mà bạn có thể xác định là công nghệ "láo lếu hợp".

FTTC: cáp quang quẻ đến tủ

Để cung ứng các phù hợp đồng làm gocnhintangphat.comệc vận tốc cao hơn nữa ADSL ngơi nghỉ những đô thị vừa cùng bé dại, fan ta vẫn ra quyết định tập trung vào technology FTTC, chính là gửi cáp quang lên tủ phân păn năn trên tuyến đường phố hoặc vào khu phố, cùng tiếp đến nhằm phục vụ người dùng riêng biệt trải qua cáp đồng sẽ có sẵn (ko cần thiết đề xuất chuyển đổi ổ cắn điện thoại cảm ứng thông minh, của điện thoại và ADSL sẽ giỏi mang đến FTTC).

Công nghệ tất cả hổn hợp này sẽ không thể được tư tưởng là cáp quang, tuy nhiên nó là 1 trong sự thỏa ước giỏi để thừa qua vận tốc được cung cấp vày ADSL với gocnhintangphat.comệc đảo lộn ít nhất từ bỏ ​​phía người tiêu dùng (những người đích thực chỉ phải biến đổi modem!).

Xem thêm: Tiền Truyện Là Gì ? Tiền Truyện Thuật Ngữ Này Là Gì

Tận dụng công nghệ FTTC, bạn có thể lướt cùng với vận tốc sát 100 hoặc 200 Megabits từng giây (lúc tải xuống), một bước tiến quyết định đối với 7-8 Mega mà lại các nhà khai quật vẫn cung cấp vào ADSL.

Quý Khách có thể nhận biết các loại technology này có mặt hay không bằng cách cẩn thận kỹ các tủ áo quần sát nhà hoặc ngay sát tòa nhà đất của bạn: trong một vài năm, chúng ta đã sửa thay đổi các tủ để triển khai cho cái đó giống hệt với phần đa sản phẩm hiện hữu bên dưới, cùng với phần trên hay được dán nhãn là "Sợi" Quang học TIM ".

Nếu bạn thấy loại tủ xống áo này vào bên hoặc ngay gần khu phố của người sử dụng, siêu hoàn toàn có thể bạn sẽ được hưởng lợi trường đoản cú technology FTTC.

VDSL: điều này Có nghĩa là gì?

Với VDSL, các bạn xác minh loại kết nối mà lại bạn thực hiện cả cáp đồng và cáp quang đãng nhằm kết nối cùng với Internet.

Trên thực tiễn, nó đồng nghĩa tương quan cùng với FTTC, bởi vì chúng ta khẳng định cùng một số loại công nghệ.

Mặc dù những công ty khai thác ưng ý nói tới tua quang hoặc FTTC, nhưng trong các modem các bạn sẽ thấy trường đoản cú VDSL2 mở ra khi chúng ta thực hiện công nghệ FTTC (chỉ VDSL2 được áp dụng nghỉ ngơi Ý, vị vậy khi kể đến VDSL, chúng ta luôn nói đến VDSL2)

VDSL2 bao gồm một trong những làm hồ sơ rất có thể knhì thác; dựa vào làm hồ sơ bạn gồm, chúng ta cũng có thể thụ hưởng từ tốc độ kết nối không giống nhau:

- 8b: về tối đa 50 Megabits từng giây khi download xuống

- Thứ 17: buổi tối nhiều 100 Megabits từng giây Khi mua xuống

- Ngày 30: buổi tối nhiều 200 Megabits mỗi giây thiết lập xuống (không được thực hiện sống Ý)

- 35b: buổi tối đa 300 Megabits từng giây Lúc thiết lập xuống

Giữ công ty của người tiêu dùng cùng tận dụng VDSL2, bạn có thể liên kết cùng với vận tốc một đợt hoàn toàn có thể truy vấn chỉ cách gai FTTH!

Cáp quang quẻ xuất sắc rộng tuyệt VDSL?

Nếu chúng ta có khả năng lựa chọn thì rõ ràng phải tập trung vào cáp quang (FTTH) bởi vì bạn sẽ không nhiều bị nhiễu với nhiễu hơn, các bạn sẽ dịch rời làm gocnhintangphat.comệc tốc độ bất biến cùng chúng ta có thể hưởng thụ trường đoản cú những cập nhật mẫu sau đây nhưng chưa phải chuyển đổi lại các lắp thêm.

Nếu chỉ gồm VDSL (FTTC) gồm sẵn trong Khu Vực của bạn, tôi khulặng bạn nên tận dụng điểm mạnh của nó với kích hoạt nó càng cấp tốc càng tốt: tốc độ tăng vọt trong đa số các ngôi trường hợp biện minh đến ngẫu nhiên chi phí bổ sung nào (VDSL tốn thêm 10 € mỗi tháng

đối với ADSL).

Làm gắng như thế nào nhằm tìm hiểu coi tôi đã đạt được bao trùm do cáp quang quẻ hoặc VDSL không?

Trước Khi chuyển quý phái ký hợp đồng new cùng với bên điều hành và quản lý về cáp quang quẻ hoặc VDSL, hãy đánh giá trên trang web của Fiberbản đồ nếu như liên tưởng của chúng ta được đảm bảo an toàn do các hình thức cáp quang quẻ.

Trang web có thể dành được ở đây -> Fibermap

Chỉ đề nghị lựa chọn vùng, tỉnh, thành phố cùng sau cùng là cửa hàng nhà để kiểm tđi ra ngoài đường dây của người tiêu dùng.

Nếu chúng ta giành được bằng gai FTTH, bạn sẽ thấy mục tương quan là hoạt động.

Nếu vậy vào kia, chúng ta được FTTC đảm bảo an toàn, bạn sẽ buộc phải kiểm tra mục VDSL nhằm dành được bởi gai quang đãng các thành phần hỗn hợp.

Bằng phương pháp nhấp vào nút Chi máu lân cận mục bạn cũng có thể kích hoạt, các bạn sẽ nhận thấy đọc tin có mức giá trị về khoảng cách tự tủ xống áo, mã tủ, xong xuôi công gocnhintangphat.comệc (ví như chưa trả thành) và tốc độ mức độ vừa phải bạn cũng có thể cảm nhận Lúc kết nối với FTTH hoặc FTTC.

*