Tái tục bảo hiểm và tái tục tiền gửi là hai cụm thường được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực bảo hiểm và lĩnh vực tài chính. Vậy thì tái tục là gì và vai trò của tái tục là gì? Thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tái tục và những hình thức tái tục trong lĩnh vực bảo hiểm và tài chính. Hãy cùng tham khảo nội dung trong bài viết nhé.

Đang xem: Tái tục là gì, Đặc Điểm tiết kiệm tái tục nghĩa là gì

Tái tục là gì?

Tái tục là chỉ việc kéo dài thêm một khoảng thời gian được xác định cụ thể, hoặc có thể nói là gia hạn thêm một khoảng thời gian.

Khoảng thời gian này là thời hạn đã đến thời điểm kết thúc trong các giao lưu dân sự hoặc hai bên ở trong các quan hệ pháp lý khác.

*

Tái tục hợp đồng bảo hiểm

Để được đồng ý tái tục hợp đồng bảo hiểm, bên bảo hiểm còn căn cứ vào các điều kiện về tỉ lệ bồi thường rủi ro, sự cố trong suốt 1 năm hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Đồng thời còn phải xem xét về mức phí bảo hiểm có thể giữ nguyên hoặc tăng hoặc giảm tùy vào hồ sơ. Vì việc phí bảo hiểm thay đổi là do nhiều người khi tham gia bảo hiểm, và do quá lạm dụng vào quyền lợi bảo hiểm mà quên đi nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm.

Trong trường hợp người mua bảo hiểm có bệnh tật và nghỉ thai sản (bảo hiểm thai sản) phát sinh trong thời gian chờ hoặc sau khi đáo hạn bảo hiểm, khách hàng sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả phí bảo hiểm.

Xem thêm: Address ( Wallet Address Là Gì ? Private Key Và Public Key Trong Bitcoin Là Gì

Lúc này, quyền tái tục bảo hiểm sẽ đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng có tên trong hợp đồng bảo hiểm.

Vì thế khi tham gia bảo hiểm đã hết hoặc sắp hết hạn thì bạn nên chú ý kiểm tra các thời hạn để báo cho nhân viên tư vấn về thông tin hợp đồng. Tiếp đó thì bạn sẽ có được thông tin về giá cũng như phương án phí cùng các điều khoản liên quan.

Đặc biệt với tái tục bảo hiểm y tế sức khỏe, bạn nên lưu ý vì để có thể được đồng ý tái tục hợp đồng bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện căn cứ vào tỷ lệ bồi thường trong 1 năm tham gia bảo hiểm để xem xét cấp quyết định tái tục hợp đồng bảo hiểm.

Tái tục tiền gửi

Tái tục tiền gửi (hay còn được gọi là kéo dài kỳ hạn gửi) là khi bạn có 1 khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng, đến ngày tất toán tiền gửi có kỳ hạn mà bạn không rút tiền và không có yêu cầu gì khác.

Khi đó, tiền gửi sẽ tự động nhập lãi vào gốc và kéo dài theo kỳ hạn tương ứng với kỳ hạn ban đầu của tiền gửi theo quy định của từng sản phẩm.

Xem thêm: Chì Tiếng Anh Là Gì ? Vẽ Chì Tiếng Anh Là Gì

Các phương thức tái tục tiền gửi:

Tự động tái tục vốn và lãi theo kỳ hạn.Tự động tái tục vốn, lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.Không tự động tái tục, vốn và lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *