*

*

Siêu xạ thủ Uzi (Liên Minh Huyền Thoại) luôn đồng hành cùng một chiếc bàn phím cơ Filco khi thi đấu.

Đang xem: Nghĩa của từ tactile là gì, tactile là gì, nghĩa của từ tactile

*

Người chơi đường trên Impact (cựu tuyển thủ SK Telecom – Liên Minh Huyền Thoại) sử dụng một chiếc bàn phím Realforce 87U khi thi đấu giải LCS Bắc Mĩ
Tôi là một lập trình viên, tôi là một nhân viên văn phòng, tôi là một nhà báo, tôi nên chọn switch gì?

Thật sự mình cũng khẳng định với bạn không hề có quy tắc nào để có thể chọn chính xác một loại switch nào cả. Cách tốt nhất và cũng nhanh nhất là hãy đến trải nghiệm tại các cửa hàng chuyên về bàn phím cơ để có thể đánh giá mức độ hợp tay nhất.

Nếu bạn không thể thử trực tiếp được, mình có một số mẹo nhỏ sau đây:

Nếu bạn là một người sợ ồn ào hoặc sợ tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến mọi người dùng quanh, bạn không nên chọn Blue switch. Tuy cảm giác gõ rất sướng tay nhưng âm thanh mà switch này tạo nên có thể khiến cho đồng nghiệp nao núng. Vì thế lời khuyên của mình là chọn những loại switch sau theo thứ tự từ âm thanh vừa đủ nghe đến êm nhất nhé: Glorious Panda, Brown switch, Red switch, low profile red switch, Black switch, Pink switch, Topre Switch.

Xem thêm: Nghị Luận Sách Mở Ra Trước Mắt Tôi Những Chân Trời Mới Là Gì

Nếu bạn thường làm việc một mình và thích tận hưởng công việc gõ phím cường độ cao của mình, những chiếc bàn phím cơ sử dụng Blue switch cũng rất đáng thử nếu bạn không sợ âm thanh phát ra từ bàn phím cơ có thể ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Đầu Tư Là Gì ? Quy Định Về Đầu Tư Đầu Tư Là Gì

Còn nếu bạn là một người làm việc với tính hiệu quả được thể hiện bằng số lượng con chữ thì cả Blue, Brown, Red, Black, Low profile, Topre, Glorious Panda đều đáng được thử qua. Chỉ là bạn thích loại nào nhất và nhu cầu sử dụng với bạn là như thế nào thôi.

Và như mình đã nói, bạn nên thử trực tiếp vẫn là tốt nhất. Nếu không thể, bạn hãy tham khảo những gợi ý phía trên kết hợp cùng nhân viên tư vấn ở cửa hàng để chọn được loại switch ưng ý và phù hợp với công việc của mình nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *