Hiện nay đèn huỳnh quang đang được sử dụng phổ biến trong các gia đình, công trình, xí nghiệp…. Tuy vậy, không có nhiều người biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó. gocnhintangphat.com led light giới thiệu cho bạn rõ hơn về cấu tạo bóng đèn huỳnh quang là gì? Và phân tích, so sánh đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt, các ưu nhược điểm của 2 loại bóng đèn này.

Đang xem: Tắc te là gì, tắc te bộ khởi Động cho Đèn huỳnh quang

*
*
*
*
*
*
*
*

Sự khác nhau giữa đèn tuýp t5 & đèn tuýp T8, T12

Các loại bóng đèn huỳnh quang trên thị trường hiện nay thường sẽ sử dụng loại T8. Lý do, hiệu suất phát quang của bóng đèn T8 cao hơn bóng đèn T12. Bóng đèn huỳnh quang T12 hiện đã không còn sản xuất trên thị trường.

Xem thêm: Sugar Alcohol Là Gì ? Chúng Có An Toàn Không Chapter 3 Sugar Alcohol

Về chiều dài: Chiều dài của bóng đèn huỳnh quang được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế 30cm, 60cm, 120cm, 240cm. Điều này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và chọn lựa chủng loại đèn thay thế. Trong gia đình hiện nay sử dụng bóng đèn huỳnh quang 1m2 hay còn gọi “đèn tuýp thước hai” với công suất 36W chuẩn cho đèn. Ngoài ra còn có bóng đèn huỳnh quang 60cm hay “đèn tuýp sáu tất” với công suất 18W.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Stackoverflow Là Gì ? Tản Mạn Về Cái Tên Full Stack Overflow Developer

Đèn huỳnh quang T5 với kích thước bóng nhỏ hơn, được sử dụng trong các ứng dụng cần phạm vi chiếu sáng nhỏ hẹp hơn như: hắt trần thạch cao, kệ tủ hay kệ tivi. So sánh về hiệu suất phát sáng ở cùng mức công suất thì đèn T5 (99Lm/W) lớn hơn đèn T8 (90Lm/W). Do vậy sử dụng đèn T5 tiết kiệm điện hơn so với T8.

Độ nhấp nháy của bóng đèn huỳnh quang do tần số 50hz của điện lưới quốc gia sẽ dễ dàng gây hại cho mắt và giảm thị lực nhanh chóng. Thêm nữa chỉ số hoàn màu của bóng đèn huỳnh quang thấp CRI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *