Tablet được ra mắt vào khoảng những năm 2008-2009 nhằm chỉ những thiết bị di động có màn hình cảm ứng từ 7 inch trở lên có chức năng như một chiếc điện thoại cộng với một chiếc máy tính. Nếu công thức hóa ta có: Tablet = Mobile + Computer.

Đang xem: Tablets là gì, tablet là gì, nghĩa của từ tablet

“Tablet” là một từ tiếng Anh đầy đủ là Tablet Computer .Theo từ điển Anh- Việt nó có nghĩa là “máy tính bảng”Tablet được ra mắt vào khoảng những năm 2008-2009 nhằm chỉ những thiết bị di động có màn hình cảm ứng từ 7 inch trở lên có chức năng như một chiếc điện thoại cộng với một chiếc máy tính.

Nếu công thức hóa ta có: Tablet = Mobile + Computer.Với đặc điểm chung là màn hình cảm ứng từ 7 inch ở lên, hỗ trợ nghe gọi, nhắn tin, hỗ trợ công việc như một chiếc máy tính nhỏ gọn.

Tablet được coi là “trợ thủ” đắc lực của nhiều người trong công việc thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác khái niệm Tablet chúng ra đời năm nào?

Xem thêm: “Voltage Standing Wave Ratio ( Vswr Là Gì ? Sóng Đứng Cơ Bản Là Gì

Theo trang tin IDG có khoảng 79% chuyên gia công nghệ và giới kinh doanh, doanh nhân nói rằng họ luôn dùng iPad trên đường. Được đánh giá là loại thiết bị di động thứ ba cụ thể Tablet không phải là Laptop hay điện thoại di động mà khi cần nó có thể được kết nối với bàn phím và chuột để tạo thành một model Laptop “trông giống cái bảng”.

Một số hệ điều hành được sử dụng phổ biến trên Tablet: iOS, Mac OS X, Windows Phone và Android thậm chí là cả Linux. Trên thực tế số lượng Tablet chạy trên nền tảng Android là nhiều hơn cả do Android được phổ biến với một hệ sinh thái rộng lớn, trong bài trước chúng tôi có đề cập tới khái niệm Android là gì bạn đọc có thể tham khảo lại nội dung đó để hiểu sâu hơn.

Hình 2: Nếu công thức hóa ta có: Tablet = Mobile + Computer

Tại nhiều quốc gia trên thế giới người ta vẫn giữ thói quen kết hợp sử dụng Tablet với điện thoại di động và cả Laptop trong công việc cũng như các hoạt động giải trí. Cũng theo một đánh giá chung nhất người ta cho biết Tablet thiên về giải trí hơn là công việc văn phòng và chưa thể thay thế một chiếc Laptop. Kết Luận: “Tablet” là một từ tiếng Anh đầy đủ là Tablet Computer .Theo từ điển Anh- Việt nó có nghĩa là máy tính bảng. Tablet được ra mắt vào khoảng những năm 2008-2009 nhằm chỉ những thiết bị di động có màn hình cảm ứng từ 7 inch trở lên có chức năng như một chiếc điện thoại cộng với một chiếc máy tính. 

Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì” Quay lại trang chủ

Xem thêm: ” Soft Palate Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Palate

Chủ đề liên quan: tablet là gìtablet dùng để làm gìmáy tính bảng và ipad có gì khác nhautbtlt là phim gìipad có phải là máy tính bảng khôngnên mua máy tính bảng hay ipadipad là gì sự khác nhau giữa máy tính bảng và ipadtablets 200mg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *