*
*
*
|

*

In bài viết THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2020

THÔNG BÁO

V/v tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2020

*

Công an TP Thái Nguyên thông báo về việc tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2020 như sau:

I. TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY TUYỂN MỚI

1. Chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, mã ngành

1.1. Chỉ tiêu: 2980 (chỉ tiêu nam: 2688, chỉ tiêu nữ: 292)

1.2. Tổ hợp môn xét tuyển

– Tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, trong đó:

+ Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: Tổ hợp A01, C03, D01;

+ Ngành An toàn thông tin: Tổ hợp A00, A01;

+ Các ngành do Học viện Chính trị Công an nhân dân đào tạo: Tổ hợp A01, C03, D01;

+ Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân đào tạo: Tổ hợp A00, A01;

+ Ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ: Tổ hợp A00;

+ Gửi đào tạo đại học ngành y: Tổ hợp B00.

– Ngoài sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, BCA lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Đang xem: T35 là trường gì, thông báo tuyển sinh công an nhân dân năm 2021

– Chỉ tiêu xét tuyển được xác định theo từng trường, từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ), từng tổ hợp môn theo Phụ lục 2, kèm theo Thông báo này.

1.3. Ký hiệu mã ngành

– Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: 7860100;

– An toàn thông tin: 7480202;

– Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an: 7720101;

– Nhóm ngành xây dựng lực lượng Công an nhân dân: 7310200;

– Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: 7860113;

– Nhóm ngành Kỹ thuật Công an nhân dân: 7480200;

2. Đối tượng và tiêu chuẩn

2.1. Đối tượng

– Cán bộ Công an;

– Chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi THPT Quốc gia);

– Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3);

– Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

2.2. Tiêu chuẩn

– Quy định đối tượng chưa kết hôn, chưa có con đẻ khi dự tuyển vào các trường CAND chỉ áp dụng với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ.

– Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

+ Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên;

+ Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi vào trường Công an nhân dân đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: Thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự thi. Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: Thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh);

+ Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: Trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm tròn thành 6.9) ví dụ: Thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn hóa đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện đăng ký dự thi;

+ Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi;

+ Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt sơ tuyển hay không.

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đại học Công an nhân dân (do không đủ tiêu chuẩn học lực, phẩm chất đạo đức trong thời gian tại ngũ, chính trị, sức khỏe) hoặc không có nguyện vọng xét tuyển đại học Công an nhân dân, trung cấp Công an nhân dânvà xét chuyển chuyên nghiệp thì được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài ngành và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện xuất ngũ đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được thủ trưởng đơn vị theo thẩm quyền đồng ý cho dự thi) để nhập học nếu trúng tuyển.

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển đại học Công an nhân dân nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định (đến thời điểm đăng ký dự tuyển) và có nguyện vọng xét tuyển trung cấp Công an nhân dân thì vẫn làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia, hồ sơ dự tuyển đại học Công an nhân dân.

3. Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên cộng điểm vào đại học Công an nhân dân

3.1. Đối tượng tuyển thẳng

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00;

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật Lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01;

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00;

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân dân), các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân đào tạo;

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành y.

– Thí sinh thuộc diện trên phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

+ Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế;

+ Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường Công an nhân dân (nộp cho Công an nơi sơ tuyển);

+ Lệ phí tuyển thẳng (nếu có) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

3.2. Đối tượng ưu tiên cộng điểm (ngoài điểm ưu tiên đối tượng, khu vực)

– Đối tượng: Là thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn đăng ký dự tuyển), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin, các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân đào tạo.

– Mức điểm như sau: Giải Nhất được cộng 1.0 điểm, giải Nhì được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.

– Thí sinh thuộc diện trên phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển (01 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 01 bộ hồ sơ cho Sở GD&ĐT) theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, gồm:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT;

+ Bản sao được chứng thực từ bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia;

+ Hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường Công an nhân dân (nộp cho Công an nơi sơ tuyển);

+ Lệ phí ưu tiên xét tuyển (nếu có) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

3.3. Điều kiện để hưởng xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên

– Đã tốt nghiệp THPT;

– Đạt yêu cầu sơ tuyển;

– Nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên cộng điểm gửi về trường đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định.

4. Tổ chức sơ tuyển

4.1. Đăng ký sơ tuyển, lệ phí sơ tuyển

– Địa điểm đăng ký: Phòng tiếp công dân của Công an thành phố Thái Nguyên (liên hệ qua bộ phận trực ban tại cổng đơn vị để được hướng dẫn).

– Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp những năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ) đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác.

– Nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh thuộc Bộ Công an hoặc sơ tuyển tại cả Ban tuyển sinh Bộ Công an và Ban tuyển sinh Quân sự; Trường hợp nào vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.

Xem thêm: Tò He Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tò He Trong Tiếng Việt Tò He Là Gì

– Lệ phí sơ tuyển: Thí sinh nộp 100.000 đồng để phục vụ công tác sơ tuyển (không bao gồm lệ phí khám sức khỏe và lệ phí xét nghiệm đối với các xét nghiệm bắt buộc).

4.2. Thủ tục đăng ký sơ tuyển

– Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký (không đăng ký hộ) mang theo bản chính và bản sao có công chứng các loại giấy tờ:

a. Bản sao (có công chứng) học bạ THPT và Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT); Bản sao học bạ phải có điểm tổng kết và phân loại hạnh kiểm của học kỳ I năm lớp 12 (đối với thí sinh đang học lớp 12).

b. Bản chính sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, Giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân), các loại giấy tờ ưu tiên (nếu thuộc diện đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển) để kiểm tra; 01 bản sao công chứng mỗi loại để nộp cho bộ phận tuyển sinh.

c. Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ Quân sự (trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển), ngoài các giấy tờ trên, mang theo Quyết định xuất ngũ và giấy xác nhận của đơn vị công tác về thời gian thực hiện nghĩa vụ đều hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

d. Các thí sinh đến đăng ký sơ tuyển mặc áo sơ mi trắng để cán bộ tuyển sinh trực tiếp chụp ảnh làm hồ sơ theo quy định. Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sỹ nghĩa vụ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân mặc quân phục khi chụp ảnh.

* Lưu ý:

Khi đến đăng ký dự tuyển, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cơ bản như: Cụ ông, cụ bà thân sinh ra ông, bà nội; cụ ông, cụ bà thân sinh ra ông, bà ngoại; bố, mẹ đẻ (bố, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng bản thân); anh, chị, em ruột như sau: Họ và tên; năm sinh; quê quán; dân tộc; tôn giáo; Hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện nay; nghề nghiệp, nơi công tác… (Nộp bản phôtô Giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) của các thân nhân nêu trên (trừ các cụ ông, cụ bà).

5. Kiểm tra sức khỏe tại Bệnh xá Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa điểm: Bệnh xá Công an tỉnh Thái Nguyên (ngõ 100, đường Minh Cầu, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên).

– Lệ phí khám sức khoẻ: 577.000 đồng/thí sinh (gồm cả các xét nghiệm cần thiết).

6. Hướng dẫn thí sinh đăng ký thi kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT

– Nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học là trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc điểm tiếp nhận hồ sơ do Sở GD&ĐT địa phương quy định. Riêng thí sinh xét tuyển vào các trường Công an nhân dân ngoài đăng ký tại địa điểm trên phải đăng ký tại Công an cấp huyện và tương đương theo hộ khẩu thường trú hoặc nơi đóng quân.

Thí sinh dự tuyển vào các trường Công an nhân dân phải khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia, xét tuyển đại học do Bộ GD&ĐT ban hành và hồ sơ đăng ký dự tuyển đại học Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành. Lưu ý: Thí sinh thống nhất sử dụng 1 số chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân); khai mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 trên phiếu ĐKT THPT Quốc gia.

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển đại học Công an nhân dân nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định và có nguyện vọng xét tuyển trung cấp Công an nhân dân phải ĐKT THPT Quốc gia, đăng ký nguyện vọng vào 1 học viện hoặc trường đại học Công an nhân dân theo phân vùng tuyển sinh ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 trên phiếu ĐKT THPT Quốc gia.

– Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mặc thường phục khi dự thi THPT Quốc gia. Công an các đơn vị, địa phương quán triệt cán bộ, chiến sĩ nghiêm chỉnh chấp hành quy chế thi THPT Quốc gia, trường hợp vi phạm, tùy thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm để có hình thức kỷ luật phù hợp (cảnh cáo, khiển trách, hạ thi đua năm).

– Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh (bao gồm thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường Công an nhân dân) được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần trong thời gian quy định bằng 01 trong 02 cách: Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm ĐKT THPT Quốc gia.

II. XÉT TUYỂN TRUNG CẤP CHÍNH QUY TUYỂN MỚI

1. Đối tượng

– Đối tượng tuyển thẳng: Con đẻ của liệt sĩ Công an nhân dân, thương binh Công an nhân dân (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong Công an nhân dân, Anh hùng lao động trong Công an nhân dân (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại ngũ) đăng ký xét tuyển vào đại học Công an nhân dân, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và Bộ Công an, Công an các địa phương, đơn vị có văn bản đề nghị (kèm hồ sơ minh chứng).

– Đối tượng xét tuyển: Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2018, 2019 dự thi THPT Quốc gia năm 2020, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công an, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

2. Chỉ tiêu xét tuyển: 300 chỉ tiêu (không bao gồm đối tượng tuyển thẳng).

3. Điều chỉnh điểm ưu tiên xét tuyển trung cấp

– Cộng 1.0 điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, đã nghỉ hưu); nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, xuất ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.

Xem thêm: Hắc Xì Dầu Là Gì, Xì Dầu Và Nước Tương Có Khác Nhau Không, Hắc Xì Dầu Được Tạo Ra Như Thế Nào

– Cộng 0.5 điểm đối với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đang công tác có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (đối với Công an địa phương chưa bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã), của trưởng, phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
——Các trang liên kết——-Xuất nhập cảnhBộ Công anUBND Tỉnh Thái NguyênCông an tỉnh Thái Nguyên
THỐNG KÊ TRUY CẬP
*
Truy cập hôm nay 373
*
Tổng lượt truy cập 1307823
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *