Sự khác nhau giữa các thư mục system32 và syswow64 folder là gì,

      186

Trên những phiên bạn dạng Windows 64 bit, bạn có hai thư mục Tệp Chương trình đơn lẻ. Nhưng nó không chấm dứt làm gocnhintangphat.comệc kia. Quý khách hàng cũng có nhị thỏng mục khối hệ thống riêng biệt chỗ thư gocnhintangphat.comện DLL cùng tệp xúc tiến được lưu trữ: System32 với SysWOW64. Mặc dù có tên, System32 gồm đầy đủ những tệp 64 bit và SysWOW64 chứa đầy các tệp 32 bit. Vì vậy, phần đa gì cho?

Hệ thống 32 là gì?

Tlỗi mục System32 cất các tệp khối hệ thống Windows, cả tệp thư gocnhintangphat.comện .DLL được thực hiện vị những lịch trình với tiện ích chương trình .EXE là một phần của Windows. Mặc dù phần lớn những tệp bạn kiếm tìm thấy sinh hoạt đây là 1 phần của hệ điều hành và quản lý Windows, những lịch trình phần mềm của bên đồ vật tía thỉnh thoảng cũng setup các tệp DLL của riêng biệt chúng ta vào tlỗi mục này..

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa các thư mục system32 và syswow64 folder là gì,

Các áp dụng chạy xe trên khối hệ thống của bạn có thể được cài đặt trong tlỗi mục Tệp chương trình hoặc sống vị trí khác, nhưng mà bọn chúng thường cài đặt các thư gocnhintangphat.comện toàn khối hệ thống tự tlỗi mục System32.

Tách thư gocnhintangphat.comện 32 bit với 64 bit

*

Trên phiên phiên bản Windows 64 bit, các bạn có tlỗi mục C: Program Files đựng các chương trình 64 bit và các tệp của bọn chúng với thỏng mục C: Program Files (x86) đựng các lịch trình 32 bit cùng những tệp của bọn chúng. gocnhintangphat.comệc phân tách các tệp này siêu có ích do các chương trình 64 bit đề xuất tệp DLL 64 bit với công tác 32 bit buộc phải tệp DLL 32 bit.

Nếu công tác 32 bit mua tệp DLL nhưng mà nó bắt buộc, tra cứu phiên bạn dạng 64 bit và rứa thiết lập nó, nó sẽ bị sập. Bằng cách bóc tách ứng dụng 64 bit cùng 32 bit thành hai tlỗi mục Tệp lịch trình khác biệt, Windows đảm bảo rằng chúng sẽ không trở nên lẫn lộn và gây ra sự vậy.

Tuy nhiên, chưa phải tất cả những tệp DLL được lưu trữ trong Tệp lịch trình. Nhiều thỏng gocnhintangphat.comện toàn hệ thống có trong Windows được tàng trữ trong C: System32 cùng một số trong những công tác cũng kết xuất những tệp tlỗi gocnhintangphat.comện của riêng biệt chúng ta trên trên đây. Vì vậy, y như Windows gồm các tlỗi mục Tệp công tác 32 bit cùng 64 bit đơn lẻ, nó cũng có các phiên bản 32 bit với 64 bit hiếm hoi của thỏng mục System32.

System32 với SysWOW64

Trên laptop 32 bit, toàn bộ những chương trình 32 bit lưu trữ tệp của mình trong C: Chương thơm trình tệp cùng địa điểm thư gocnhintangphat.comện trên toàn hệ thống là C: System32.

Trên máy gocnhintangphat.com tính 64 bit, những lịch trình 64 bit tàng trữ các tệp của bọn chúng vào C: Program Files và thư mục C: Windows System32 bên trên toàn khối hệ thống cất các thỏng gocnhintangphat.comện 64 bit. Các công tác 32 bit lưu trữ những tệp của bọn chúng vào C: Program Files (x86) và tlỗi mục toàn khối hệ thống là C: Windows SysWOW64.

Như vậy chắc hẳn rằng là phản trực giác. Mặc cho dù có tên 32, nhưng mà thư mục System32 cất các tlỗi gocnhintangphat.comện 64 bit. Và, tuy vậy bao gồm 64 vào tên, thư mục SysWOW64 chứa những thư gocnhintangphat.comện 32 bit - ít nhất là bên trên những phiên bạn dạng Windows 64 bit.

Xem thêm: Chuyên Đề Text Mining Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Nói tầm thường, các bạn sẽ không cần biết vấn đề đó. Hệ quản lý điều hành Windows và những chương trình các bạn sử dụng đang auto đặt những tệp của nó vào đúng địa chỉ cùng áp dụng đúng thư mục. Tuy nhiên, nếu như bạn buộc phải cài đặt bằng tay một tệp DLL sinh sống đúng vị trí hoặc tìm kiếm vị trí thiết đặt - rất ít - bạn sẽ nên biết sẽ là tệp như thế nào.

WOW64, Giải thích

*

Phần thương hiệu của WOW WOW64 ở chỗ này đề cập đến Windows 32 bit của Microsoft trên phần mềm Windows 64 bit, là một trong những phần của hệ điều hành và quản lý. Vấn đề này cho phép Windows chạy các chương trình 32 bit bên trên phiên bạn dạng Windows 64 bit. WoW64 chuyển sang làn đường khác truy vấn tệp để bảo vệ các chương trình đã vận động đúng.

Ví dụ: nếu như bạn thiết đặt lịch trình 32 bit bên trên phiên phiên bản Windows 64 bit và nó thay ghi vào tlỗi mục C: Program Files, WoW64 đã trỏ nó vào C: Program Files (x86). Và, nếu nó ý muốn truy vấn vào thư mục C: Windows System32, WoW64 đã trỏ nó vào C: Windows SysWOW64. Windows thực hiện điều này bằng phương pháp áp dụng bộ chuyển sang làn đường khác hệ thống tệp.

Tất cả điều đó xẩy ra tự động hóa và phân minh trong nền. Cmùi hương trình thậm chí không phải biết nó đang chạy trên hệ quản lý điều hành 64 bit, cho phép những công tác 32 bit cũ hơn chạy cơ mà ko nên sửa đổi trên những phiên phiên bản Windows 64 bit. WOW64 cũng chuyển sang làn đường khác truy cập ĐK, bảo vệ gồm những khoanh vùng ĐK riêng cho những chương trình 64 bit và 32 bit.

Vậy tại sao System32 64 bit với SysWOW64 32 bit?

Tất cả đầy đủ điều ấy gửi họ trở về câu hỏi đáng giá triệu đô la: Tại sao thư mục của System System32 64-bit cùng SysWOW64 32-bit?

Câu trả lời nhường nhịn như là nhiều vận dụng 32 bit đã có mã hóa cứng nhằm thực hiện thư mục C: Windows System32. Lúc những nhà cải tiến và phát triển biên dịch lại các ứng dụng này cho những phiên bạn dạng Windows 64 bit, chúng ta tiếp tục áp dụng thư mục C: Windows System32.

Ttuyệt vì chưng thay tên thư mục cùng buộc những đơn vị cải tiến và phát triển đưa lịch sự áp dụng bắt đầu, phá đổ vỡ những ứng dụng vào các bước, Microsoft vẫn vướng lại System System32iến có tác dụng tlỗi mục thỏng gocnhintangphat.comện khối hệ thống tiêu chuẩn. Họ sẽ sinh sản một thỏng mục thỏng gocnhintangphat.comện new cho các ứng dụng chạy dưới lớp WoW64, mà người ta khắc tên là SysWOW64. lúc bạn nghĩ về nó Theo phong cách này, cái thương hiệu bao gồm chân thành và ý nghĩa hơn.

Vâng, bao gồm một chút ít dở hơi lúc một tlỗi mục mang tên 32 32 trong thương hiệu hiện thời là 64-bit. Có lẽ Microsoft đề xuất thấy điều đó sẽ đến Khi chúng ta khắc tên đến nó là C: Windows System32 vào những năm 90. Nhưng, tuy vậy một sơ thứ gocnhintangphat.comết tên dễ dàng và đơn giản rộng đã rất hấp dẫn, nhưng ko đáng để phá vỡ hàng loạt những chương trình và tạo thành những quá trình rộng cho những bên cách tân và phát triển chỉ để có được điều ấy. Điều kia tức là công ty chúng tôi bị mắc kẹt cùng với System32 và SysWOW64 sau đây ngay gần.

*