NAS là gì?

NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ thông minh được kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng của bạn. Bạn có thể lưu trữ tất cả tập tin của gia đình và đồng nghiệp trên NAS, từ tài liệu quan trọng đến các bộ sưu tập ảnh, nhạc và video quý giá.

Đang xem: Nas synology là gì, tổng quan Ứng dụng nas synology

Xem thêm: ” Trực Tính Là Gì, Nghĩa Của Từ Trực Tính, Nghĩa Của Từ Trực Tính

Bằng cách sử dụng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động, bạn có thể truy cập các tập tin và sử dụng các dịch vụ khác nhau do NAS cung cấp qua Internet.

Một số loại NAS thông dụng hiện nay: FreeNAS (miễn phí, cũng sẽ có series về nó sau), Synology…

*

Synology NAS là gì?

Synology NAS hay DiskStation Manager (DSM) là một thiết bị được sản xuất bởi hãng Synology , với giao diện HĐH trực quan trên nền WebUI giúp các bạn quản lý tất cả tài nguyên của thiết bị NASDiskStation Manager (DSM) là một hệ điều hành dựa trên nền web với giao diện trực quan được cài đặt trên tất cả các thiết bị NAS của Synology. Được thiết kế giúp bạn quản lý dữ liệu của bạn như: các file tài liệu, hình ảnh, nhạc, video, … Với DiskStation Manager không chỉ là một thiết bị lưu trữ. DSM cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhằm nâng cao tính tiện dụng và năng suất làm việc tốt hơn.

Xem thêm:

*

Một số tính năng mạnh mẽ của NAS Synology

*

Ý nghĩa các thông số của Synology NAS

Synology NAS có rất nhiều Model tùy theo nhu cầu, giá cả mà bạn mong muốn, thế nên để biết được thông số chi tiết kỹ thuật các bạn có thể vào trang chủ của hãng Synology và search mã Model của các bạn để biết thêm chi tiếtNgoài ra, đối với tên của một Module cũng cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về Model đó, ví dụ:

*

Trong đó ta có:

RS là dòng Rack, DS là dòng Desktop.Year Released: là năm sản xuất của ModelMax Number of bays it can fit: là tổng số lượng ổ cứng mà Model đó hỗ trợKí tự cuối cùng là lớp thông số cho biết hiệu năng của Model nó thuộc dòng nào, gồm có dòng j cấp thấp – dùng cho cá nhân, đến dòng tiêu chuẩn – không có hậu tố, dòng + (plus) – cho doanh nghiệp, và dòng cao cấp xs+ hoặc fs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *