Windows chứa rất nhiều file và folder mà bạn không thật sự cần dùng. Áp dụng cách dùng Disk Cleanup Win 10 dưới đây, bạn sẽ biết được nên xóa cái nào, giữ lại cái nào để hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Trước khi xóa bỏ nhiều file và folder trong Windows, bạn nên biết rằng việc xóa thủ công như vậy không phải là cách tốt nhất. Để cho an toàn và nhanh gọn, tốt hơn hết là bạn hãy dùng đến công cụ Disk Cleanup. Cách dùng Disk Cleanup Win 10 dưới đây sẽ giúp bạn tránh được việc vô tình xóa phải các folder quan trọng của hệ thống.Bạn đang xem: Swsetup là gì

Tham khảo:Hướng dẫn download Win 10 Microsoft chính hãng

Cách dùng Disk Cleanup Win 10 để tiết kiệm không gian lưu trữ

Cách sử dụng Disk Cleanup trên Windows 10 vô cùng đơn giản và dễ dàng. Truy cập vào Start Menu,Disk Cleanup rồi Enter là xong. Hãy đợi một chút để chương trình quét ra những file nào cần xóa, sau đó chi tiết về từng loại file sẽ hiện ra cùng với số dung lượng mà bạn có thể lấy lại. Để đi sâu hơn thì bạn có thể chọn Clean up system files phía dưới.

Đang xem: Swsetup là gì, swsetup folder and what is it

*

Nếu bạn thấy cách này quá cổ xưa và bạn đang sử dụng Windows 10 thì có thể truy cập vào Settings -> System -> Storage để sử dụng công cụ xịn sò hơn. Click vào nút Free up space now để tiến hành xóa file rác. Từ đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ trên Windows 10.

*

Disk Cleanup sẽ xóa những loại file gì?

Xóa file Hibernate

Chế độ Hibernate trên PC tương tự như chế độ Sleep ngoại trừ việc hệ thống lưu trữ tất cả hoạt động của nó vào thời điểm sử dụng chế độ lên ổ cứng và rồi shut down. Bạn có thể gỡ pin laptop ra, dùng chế độ Hibernate và một tuần sau bạn bật máy lên lại thì hệ thống sẽ quay lại thời điểm trước đó. Chính vì lưu trữ nhiều thông tin như vậy nên dung lượng của file hibernate này cũng sẽ khá lớn.Bấm chuột phải vào Start Menu để mở menu Power User rồi sau đó chạy Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin). Hãy gõ dòng lệnh sau đây để vô hiệu hóa chế độ Hibernate:

powercfg.exe /hibernate off

Muốn nhanh hơn thì bạn chỉ cần copy và paste là xong.

*

Folder chứa file Temp

Đường dẫn: C:WindowsTemp

Những file temp của Windows không thực sự quan trọng nên có thể bị xóa thẳng tay. Bên cạnh cách sử dụng Disk Cleanup trên Windows 10, bạn có thể xóa bằng tay như bình thường.

*

Thùng rác

Nếu không thấy biểu tượng thùng rác trên desktop thì bạn có thể truy cập vào đó thông qua việc gõ dòng này vào thanh địa chỉ của File Explorer:

shell:RecycleBinFolder

Nếu bạn muốn mỗi lần xóa file mà không chuyển vào thùng rác thì bạn click chuột phải vào đó, chọn Properties rồi với mỗi phân vùng bạn tick vào mục Don’t move files to the Recycle Bin. Lưu ý là sau khi áp dụng tùy chọn này và bắt đầu xóa file thì bạn phải dùng các phần mềm phục hồi chuyên dụng để tìm lại các dữ liệu đã xóa nhé.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Transfer Payment Là Gì : Trợ Cấp Thu Nhập Là Gì?

*

Folder Windows.old

Đường dẫn: C:Windows.old

Thường thì Windows sẽ tự động xóa folder này sau một khoảng thời gian nhưng nếu bạn đang cần không gian lưu trữ lớn hơn thì có thể xóa đi cũng được. Hãy áp dụng cách sử dụng Disk Cleanup Windows 10 như đã nói bên trên, tìm đến mục Previous Windows installation(s) và xóa nó đi là xong.

Downloaded Program Files

Đường dẫn: C:WindowsDownloaded Program Files

Tên của folder này có thể sẽ gây ra đôi chút nhầm lẫn. Nó thật sự lưu trữ những file được sử dụng bởi mục ActiveX của Internet Explorer và các ứng dụng Java, vậy nên nếu bạn sử dụng cùng một tính năng trên một website thì bạn không cần phải download đến 2 lần.

Đó, chỉ đơn giản là vậy thôi… ngoài ra thì folder này hoàn toàn vô dụng. ActiveX đã là một công nghệ quá sức lỗi thời vì tồn tại rất nhiều lỗ hổng bảo mật, còn Java thì hiếm khi được sử dụng trên những website ngày nay. Hãy xóa folder này để tiết kiệm không gian lưu trữ trên Windows 10.

Xem thêm: Triglixerit Là Gì Khi Lượng Triglyceride Trong Máu Tăng Cao?

LiveKernelReports


Đường dẫn: C:WindowsLiveKernelReports

Folder Rempl

Đường dẫn: C:Program Files
empl

Mục cuối cùng có thể xóa bằng cách sử dụng Disk Cleanup Win 10 là Folder Rempl. Folder này chứa các file nhỏ kết nối đến việc cải thiện tính năng và hiệu suất của toàn hệ thống trong Windows 10, dung lượng cũng không bao nhiêu nên bạn có thể để lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *