Làm thế nào để có thể suy nghĩ bằng tiếng Anhlà câu hỏi được nhiều người đặt ra để việc học nói tiếng anh trởnên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông thường, để suy nghĩ tiếng Anh trước khinói, chúng ta thường phải được đặt vào trong một môi trường giao tiếp bằngtiếng Anh xuyên suốt như sống tại Anh hoặc tại Mỹ. Tuy nhiên, điều đó là khôngdễ dàng với nhiều bạn vì chi phí quá đắt đỏ, nên ngày nay, có một phương phápmới với chi phí thấp hơn nhiều để làm điều này, đó là du học Philippines – Mộtđất nước sử dụng tiếng Anh chuẩn giọngMỹ lớn nhất ở Châu Á và chỉ cách chúng ta khoảng 2h bay.

Nếu như bạn vẫn chưa có kinh phí để đăng ký một khóa du họctiếng Anh ngắn hạn như trên thì nên áp dụngkinh nghiệm dưới đây đểcải thiện khả năng Speakingcủa mình nhé.

Đang xem: Người suy tư là gì, nghĩa của từ suy tư trong tiếng việt

Đang xem: Suy tư tiếng anh là gì

Vấn đề chung của người học tiếng Anh ở Việt Nam:

Một vấn đề phổ biến của ngườihọc tiếng Anhlà trước khi nói hay viết 1điều gì đó, chúng ta thường hay nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó mới dịch sangtiếng Anh. Điều này dẫn đến 2 hệ quả:

1. Chúng ta sẽ phản ứng chậm trong Speaking, vì quá trình nóicủa chúng ta tốn thêm 1 khâu “phiên dịch”. Và chúng ta sẽ cứ “ờ…. ờ… ờ” khinói.

*

Chúng ta sẽ phản ứng chậm hơn nếu dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

2. Ngôn ngữ chúng ta sử dụng không chính xác. Học ngôn ngữ làhọc cả văn hóa, mỗi ngôn ngữ có cách biểu đạt hoàn toàn khác nhau. Nếu chúng tadịch theo cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt, thì câu tiếng Anh của chúng ta sẽ khôngtự nhiên, thậm chí vô nghĩa.

4 bước để có thể suy nghĩ bằng tiếng anh

Bước 1: Luyện kĩ năng nghe trướctiên. Bạn chắc chắn đã từng nghe qua thứ tự “nghe – nói – đọc – viết” trongtiếng Anh rồi đúng không. Bạn cũng biết trẻ con từ khi sinh ra đến khi chúngnói được thì như thế nào rồi chứ. Cứ theo quy luật tự nhiên đó mà làm theo. Đảmbảo bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Vậy, bạn sẽ nghe như thếnào? Mình có tìm hiểu trên mạng Internet, có rất nhiều phương pháp luyện nghe,bạn có thể tìm hiểu thử xem phương pháp nào phù hợp với bạn và áp dụng vào.

*

Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày

Bước 2: luyện nói một cách tự nhiên như người bản xứ. Đây có thểthấy là kĩ năng mà nhiều bạn cảm thấy khó nhất trong các kĩ năng. Mình cũng nhưcác bạn, để nói một cách tự nhiên như người bản xứ đó là cả một chặng đường dàigian khổ. Một phương pháp mà mình nghĩ phù hợp với tất cả mọi người, đó là nghevà lặp lại cách diễn đạt của người bản xứ. Các bạn cứ nghe qua một câu mà ngườibản xử nói qua, sau đó nói lại và thu âm thử để nghe. Sau một thời gian, đảmbảo bạn sẽ thấy được sự khác biệt đó.

Xem thêm: Bệnh Chân Tay Lạnh Là Bệnh Gì Ở Trẻ Em Và Người Lớn ? Bị Lạnh Chân Vào Mùa Đông Có Sao Không

*

Luyện nói tự nhiên như người bản xứ

Vd: Tôi làm nghiên cứu về gạo.

Câu đúng: I conduct a research on rice. (khi bạn nghe từ người bản xứ qua băng, đĩa)

Câu sai: I make a research about rice. (câu này do thói quendịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh)

Như các bạn thấy, “research” thì phải dùng “conduct/do/carryout” chứ không phải là “make”, và giới từ đúng phải là “on/in” chứ không phảilà “about”.

Bước 3: Luyện cho nhuần nhuyễn

Sau khi bạn đã biết cụm từ “conduct a research”. Bạn hãy luyệnnói, lặp đi lặp lại thật nhiều lần (20 lần mỗi ngày trong 1 tuần chẳng hạn) đểcho chúng ta quen miệng. Khi đụng đến “research”, chúng ta sẽ có phản xạ nghĩngay đến “to conduct a research on something”.

Xem thêm: Phân Biệt Delete Và Erase, Wipe Là Gì, Nghĩa Của Từ Wipe, Từ Wipe Là Gì

*

Lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy đã thật nhuần nhuyễn

Bước 4: Ứng dụng trong bài tậphàng ngày (giai đoạn này biến từ vựng của bạn thành Active, nghĩa là bạn dùngnó được)

Bạn có thể tự đặt câu (nhiều câu khác nhau) hay tập trình bày vềchủ đề “research”. Từ đó, não của bạn đã tiếp nhận được nó. Từ giờ trở đi, khinhắc đến “research” bạn sẽ nhớ ngay đến “conduct a research on something”. Vànhư thế, bạn đã suy nghĩ được bằng tiếng Anh rồi đó.

PS: Mọi thứ đều cần thời gian, bạn phải kiên nhẫn và tích góp từtừ nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *