Nghĩa của từ suppose là gì, Ý nghĩa, cách sử dụng suppose trong tiếng anh

      485

Nếu chúng ta vẫn hay bắt gặp cách nói “I suppose…” nhưng không hiểu biết nhiều suppose là gì thì hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com.dế yêu nhằm khám phá cụ thể những nét nghĩa mà từ tiếng Anh này biểu đạt nhé.Quý khách hàng vẫn xem: Suppose là gì

1. Suppose là gì trong tự điển

Theo từ điển Cambridge, Suppose là một hễ tự với nghĩa “khổng lồ think that something is likely to lớn be true” (nghĩ một cái gì đấy rất có thể là sẽ đúng).

Bạn đang xem: Nghĩa của từ suppose là gì, Ý nghĩa, cách sử dụng suppose trong tiếng anh

Ví dụ:

+ Minh went lớn school late, I suppose that he woke up late this morning. (Dan cho trường muộn, tôi đoán thù rằng anh ấy sẽ thức dậy muộn vào sáng nay).

+ Do you suppose that he will win this competition? (Quý khách hàng gồm nghĩ rằng anh ấy đang thắng lợi cuộc thi này không?)

Trong một trong những trường phù hợp, suppose còn được dùng làm biểu lộ sự không muốn một điều gì đấy là việc thiệt có thể xảy ra, hoặc chỉ sự tức giận, sự không sẵn lòng để gật đầu một điều gì đó.

Ví dụ:

I suppose that the match will be finished when we come. (Tôi đoán thù là trận chiến vẫn kết thúc khi mà Cửa Hàng chúng tôi cho nơi)

I suppose that she is going to lớn be late again. (Tôi đoán thù là cô ấy lại cho muộn mang đến nhưng mà xem)

Can I borrow your laptop? - Oh, I suppose so. (Tôi có thể mượn laptop của người tiêu dùng không?- Oh, tôi đân oán là có)

Suppose còn được áp dụng như một liên trường đoản cú nối, mở đầu câu hoặc một mệnh đề với ý nghĩa sâu sắc giả định điều gì đang xảy ra giả dụ một bài toán xảy mang đến. Nó còn được dịch nghĩa giống “If” trong trường vừa lòng này.


*

Ví dụ:

+ Suppose I don’t go to lớn school-what will the teacher vày then? (Giả sử như tôi không đến trường-thầy cô đã làm cái gi sau đó)

+ I want to visit my grandparents at the weekover, supposing I don’t have work that day. (Tôi ý muốn đi thăm ông bà vào vào cuối tuần, trường hợp như tôi không có quá trình vào trong ngày hôm đó).

Một số đụng từ bỏ tiếng Anh đồng nghĩa với suppose hoàn toàn có thể kể đến như: assume, believe, consider, deduce, image, infer, presume, think,..

2. Cách sử dụng Suppose

1. Được sử dụng như một rượu cồn tự, suppose thường xuyên được theo sau vì một mệnh đề được chia cách vị “that” hoặc một động từ ngulặng mẫu bên dưới dạng “To V”

Cấu trúc: suppose +(tân ngữ) lớn V

Ví dụ:

We all suppose her lớn be a foreigner, but in fact she was Vietnamese. (Tất cả chúng tôi các cho là cô ấy là bạn quốc tế, dẫu vậy thực tiễn cô ấy lại là tín đồ Việt Nam)

The new film is supposed to lớn be very interesting. (Sở phlặng bắt đầu được dự đân oán là sẽ rất thụ vị)

Cấu trúc: Suppose + (that) + mệnh đề

Ví dụ:

I suppose that she is Korean. (Tôi đoán rằng cô ấy là tín đồ Hàn Quốc)

We suppose that the meeting will be successful. (Chúng tôi đoán thù rằng cuộc họp sẽ thành công tốt đẹp).

Xem thêm: World Wide Web Là Gì? Tổng Quan Và Lịch Sử Hình Thành Www Nghĩa Là Gì


*

2. Được áp dụng nlỗi một liên tự, Suppose rất có thể mở màn câu, cầm đầu mệnh đề chỉ mọi điều có thể xẩy ra nếu như một vụ việc không giống xảy ra.

Cấu trúc: Supposing + mệnh đề có đụng tự phân chia thì hiện nay để chỉ năng lực rất có thể xảy ra.

Ví dụ:

Suppose he doesn’t come, what can we do? (Giả sử nhỏng anh ta không đến, bạn cũng có thể có tác dụng gì?)

Supposing we have the day off, we should have sầu a holiday. (Giả sử nlỗi bọn họ gồm ngày ngủ, chúng ta buộc phải gồm một kì ngủ dưỡng)

3. Trong ngôi trường phù hợp nói đến đông đảo điều không có căn cứ chắc chắn là, chúng ta sử dụng cấu trúc:

Cấu trúc Suppose/ Supposing + mệnh đề thì vượt khđọng nhằm nói đến khả năng trong tương lai.

Ví dụ:

Supposing he asked about these problems, what should we say? (Nếu như anh ấy hỏi về vụ việc này, họ đề nghị nói gì đây?)

Supposing someone made mistakes, how would we know? (Nếu nhỏng tất cả ai mắc lỗi, có tác dụng vắt nào nhằm bạn có thể biết được?)

4. Với trường vừa lòng đề cùa đến một chiếc gì đấy đã không xảy ra vào vượt khứ đọng, bọn họ thực hiện suppose đi cùng với quá khđọng hoàn thành.

Cấu trúc: Suppose + mệnh đề thừa khứ trả thành

Ví dụ:

Suppose we hadn’t bought this coat. (Giá nlỗi công ty chúng tôi đang không cài đặt dòng áo này= Shop chúng tôi đã thiết lập nó rồi)

5. Suppose được dùng trong thể thụ động với ý nghĩa sâu sắc ai kia bắt buộc làm cái gi chđọng chưa phải được đề xuất để làm gì.

Cấu trúc: S+ tobe+ supposed + lớn V

Ví dụ:

He is supposed to put money in the ngân hàng. (Anh ấy được bảo nhằm bảo quản tiền vào ngân hàng.)

Ví dụ:

The march is supposed to begin at 9am. (Trận đấu được dự định ban đầu cơ hội 9h sáng)

The committee is supposed to vote by secret ballot. (hy vọng ủy ban sẽ được thai phiếu kín)

Bởi vậy, bài viết bên trên trên đây của gocnhintangphat.com.điện thoại đang lý giải mang đến các bạn gọi hơn về “suppose là gì” vào tiếng Anh. Đây là một trong nhiều trường đoản cú tương đối phổ biến với thịnh hành do vậy hãy cố kỉnh vững chắc ý nghĩa với giải pháp áp dụng của chính nó nhằm thành thạo tiếng Anh hơn nhé.

*