Sun salutation là gì, tất tần tật về thử thách 108 vòng chào mặt trời”

      563

Sẽ không có cuộc đời trên trái khu đất còn nếu như không có mặt trời với Surya Namaskara xuất xắc Sun Salutations (chuỗi kính chào mặt trời), là một phương pháp cổ xưa để biểu đạt lòng hàm ơn hoặc tôn trọng phương diện trời là nguồn gốc của hầu hết dạng sinh sống trái đất

Các thiền lành sinc thượng cổ bảo rằng các bộ phận khác nhau của cơ thể bị bỏ ra păn năn vì chưng những vị thần khác nhau hoặc những xung hễ thần thánh của ánh nắng.Surya Namaskara là cáchtập dượt khung hình hoàn chỉnh.Thực hiện 12 vòng bài bác tập này có nghĩa là thực hiện288 động tác yoga mạnh mẽ trong vòng thời hạn từ bỏ 12 mang lại 15 phút.Surya Namaskara là quy trình hoàn hảo nhất nhằm liên kết những đụng tác khởi hễ vớicác Asana cường độ dài.

Bạn đang xem: Sun salutation là gì, tất tần tật về thử thách 108 vòng chào mặt trời”

Tại sao Chuỗi kính chào mặt trời tốt mang đến bạn?

lúc các bạn thực hành Sun Saluting liên tục, các bạn phân biệt một trong những tiện ích quan trọng trên toàn cơ thể.Các asamãng cầu mãnh liệt và khỏe khoắn trong tập luyện có ích íchxứng đáng ngạc nhiên đến bao tử, gan, tlặng, ruột, ngực, cổ họng và chân, Tức là từ đầu đến chân từ trên đầu mang lại chân được hưởng lợi.Sun Saluting cũng nâng cao với tăng cường giữ thông huyết bên trên toàn khung hình, với vấn đề này bảo đảm vận động xuất sắc củaruột, dạ dày và trung tinh thần ghê.khi các bạn thực hành thực tế thói quen này hàng ngày,Vata,PittaKaphacũng rất được cân bằng.

Đốt cháybao nhiêu Calo khi tiến hành 1 vòng Chuỗi kính chào khía cạnh trời?

Một vòng Surya Namaskaragiúp cho bạn đốt cháy cho tới 13,90 calođối với người dân có cân nặng trung bình. Thực hành, lý tưởng phát minh tuyệt nhất là bạn có thể có tác dụng được 108 vòng. Và các bạn nỗ lực đã có được con số đó, các bạn sẽ tự động trsinh sống cần phẳng phiu với săn uống dĩ nhiên.

Lượngnăng lượng đốt cháy vào khoảng 30 phút tập dượt của bạn?

Để hỗ trợ cho mình bức ảnh to hơn, hãy xem chúng ta vẫn đốt cháy từng nào calo vào khoảng 30 phút tập dượt không giống nhau.

Tập tạ - 199 caloQuần vợt - 232 caloBóng rổ - 265 caloBóng chuyền bãi biển - 265 caloBóng đá - 298 caloĐi xe đạp điện (14 - 15,9 dặm / giờ) -Leo núi331 calo- 364 caloChạy (7,5mph) - 414 caloSurya Namaskar - 417 calo

quý khách phải biết gì trước lúc bắt đầu?

Thời gian tốt nhất để thực hành Chuỗi kính chào khía cạnh trời là vào sáng sớm Khi khía cạnh ttách mọc.Quý khách hàng phải chắc chắn là rằng bao tử với ruột của người sử dụng trống rỗng.

Tuy nhiên, một số trong những fan rất có thể hỏi liệu Sun Saluting rất có thể được thực hành thực tế vào buổi tối ko.Vâng, nó tất cả thể!Surya Namaskara rất có thể được thực hành vào tầm rạng đông và hoàng hôn.Nhưng nếu như bạn có nhu cầu rèn luyện sau khi mặt ttách lặn, nó không hề là Sun Saluting nữa, nó biến hóa Moon Saluting hay Chandra Namaskara.Vấn đề này hoàn toàn có thể được thực hành thực tế Khi phương diện trăng ra với bắt gặp.

Không bao gồm số lượng giới hạn về một khu vực để thực hành số đông asana này.Tuy nhiên, sẽ luôn luôn độc đáo hơn Khi thực hành hồ hết asamãng cầu này không tính trời, hoặc trong 1 căn phòng khá đầy đủ thông gió.

quý khách hàng cũng yêu cầu học giải pháp lắng nghe khung người của chúng ta.Đừng vượt căng thẳng lúc bắt đầu bước đầu.Luôn luôn luôn đề nghị tập asana này bên dưới sự đo lường và tính toán của fan khuyên bảo yoga được ghi nhận.

Tốt độc nhất, chúng ta nên luyện tập không nhiều nhất12 vòng Chuỗi kính chào khía cạnh ttránh từng ngày, Có nghĩa là sáu vòngsinh hoạt chân đề xuất và sáu vòng sinh sống chân trái.Tuy nhiên, nếu như khách hàng là người mới bước đầu, tốt nhất chúng ta nên bắt đầu với tư cỗ, kế tiếp tăng ngày một nhiều con số cỗ.Chuỗi kính chào mặt ttránh thường bắt đầu bằng một lời cầu nguyện tôn thờ Mặt trời bởi là nguồn năng lượng.

Đây là 12 Thần crúc cho 12 bộ thường xuyên được thực hành.Om Mitraya NamahOm Ravaye NamahOm Suryaya NamahOm Bhanave sầu NamahOm Khagaya NamahOm Poosne NamahOm Hiranyagarbhaya NamahOMarichaya NamahOm Adityaya NamahOm Savitre NamahOm Arkaya NamahOmBhaya

Làm gắng làm sao để triển khai Surya Namaskara?

Dưới đây là cái nhìn cụ thể về 12 bước về phong thái tập yoga Surya Namaskar(chuỗi chào phương diện trời).Giáo viên khác biệt tất cả cách dạy khác biệt trình từ bỏ này.Một số phối hợp những asana khác vào chuỗi để làm đến luyện tập độ mạnh cao hơn.Những bạn khác bám dính đầy đủ điều cơ bạn dạng.Dù bằng phương pháp nào, không có phép tắc cứng với nhanh khô hoặc thời gian cố định nhưng mà chúng ta yêu cầu ở trong những asana.

TƯ THẾ 1: PRANAMASANA (TƯ THẾ CẦU NGUYỆN)

Nhắm đôi mắt.

Duy trì bốn thế đứng thẳng với nhị chân chụm nhau.

Từ từ bỏ gập nhị khuỷu tay cùng lẹo tay trước vùng ngực, đưa sự kính trọng trường đoản cú trung tâm trí mang đến mặt ttránh, nguồn gốc của đa số cuộc đời.

Thả lỏng khắp cơ thể.

*

Hơi thở: Hít thsinh hoạt bình thường.

Nhận thức: Về thể hóa học – trên vùng ngực

Về tâm trí – luân xa anahata.

Lợi ích: Tư cầm này thiết lập một trạng thái tập trung và yên tâm để chuẩn bị mang đến bài xích rèn luyện.

Mantra: Om Mitraya Namaha, lời chào mang lại tất cả anh em.

TƯ THẾ 2: HASTA UTTHANASANA (TƯ THẾ NÂNG TAY)

Từ tự, nâng với kéo căng nhì tay qua đầu, giữ lại bọn chúng tại một khoảng cách bằng vai.

Ngửa cổ ra sau, cánh tay và phần thân bên trên uốn nắn ra sau một chút ít.

Hơi thở: Hkhông nhiều vào lúc nâng tay

Nhận thức: Về thể chất – tập trung vào sự kéo căng ngơi nghỉ bụng với mở rộng phổi.

Về chổ chính giữa trí – luân xa vishuddhi

Mantra: Om Ravaye Namaha, gửi lời chào cho bạn – đấng sáng ngời.

TƯ THẾ 3: (TƯ THẾ CÚI GẬP NGƯỜI VỀ TRƯỚC)

Gập người về phía trước tự hông làm sao để cho ngón tay hoặc lòng bàn tay va sàn nghỉ ngơi cạnh phía 2 bên của cẳng chân.

Đặt trán ngay sát đầu gối sao cho biết dễ chịu.

Không nhằm cơ thể quá căng cứng.

Giữ nhị đầu gối thiệt thẳng.

Hơi thở: Thở ra Khi gập người về vùng phía đằng trước.

Co bụng lại ở tứ thế hoàn chỉnh cùng nhằm đẩy hết không khí thoát khỏi phổi.

Nhận thức: Về thể hóa học – Vùng sườn lưng với xương chậu.

Về trọng tâm trí – chakra Swadhisthana

Chống chỉ định: Những người dân có vụ việc về lưng thì tránh việc gập bạn xuống toàn bộ. Gập từ hông, duy trì đến xương cột sống thật trực tiếp, chỉ gùa tới một góc chín mươi độ tính tự sườn lưng mang đến chân, hoặc gập không còn mức hoàn toàn có thể sao cho biết thoải mái và dễ chịu là được. Chình họa báo cho các tư rứa đảo ngược.

Mantra: Om Suryaya Namaha, lời xin chào mang lại fan sẽ đem lại những chuyển động.

TƯ THẾ 4: ASHWA SANCHALANASANA

*

Đặt nhì tay bên trên sàn cạnh hai bên cẳng bàn chân.

Kéo chân đề nghị sau này xa không còn nút có thể sao cho thấy thêm thoải mái và dễ chịu và giữ lại sàn bởi những đầu ngón chân.

Đồng thời, gập đầu gối trái, duy trì mang lại cẳng bàn chân trái vẫn ngơi nghỉ bên trên sàn. Để hai tay thẳng.

Ở tứ gắng hoàn hảo, trọng lượng của cơ thể đề xuất cung cấp về nhì tay, chân trái, đầu gối đề xuất và các ngón chân. Đầu nên ngửa ra sau, uốn lưng với góc nhìn bên trên chính giữa nhì lông mi.

Hơi thở: Hkhông nhiều vào trong những lúc kéo chân bắt buộc ra sau

Nhận thức: Về thể chất – sự kéo giãn từ đùi qua phần sống lưng bên dưới, và điểm nóng giữa hai lông mày trong khi giữ thăng bằng.

Về trung ương trí – luân xa ajmãng cầu.

Chống chỉ định: Những người dân có vụ việc về đầu gối với cổ chân thì tránh việc kéo giãn chân toàn cục.

Mantra: Om Bhanave sầu Namaha, lời chào mang lại bạn – đấng soi sáng

TƯ THẾ 5: PARVATASANA (TƯ THẾ QUẢ NÚI)

*

Giữ tay và chân phải làm việc tứ thay số 4, thong thả gửi chân trái trong tương lai, đặt cạnh chân yêu cầu. Đồng thời, nâng mông cùng hạ đầu về giữa hai tay làm sao để cho phần sống lưng và chân tạo thành thành hai cạnh của hình tam giác.

Chân cùng tay buộc phải thiệt trực tiếp nghỉ ngơi tứ nạm hoàn chỉnh và gót chân đụng sàn.

Đưa đầu và vai trực tiếp phía với đầu gối.

Không phải vượt kéo căng cơ thể.

Hơi thở: Thlàm việc ra khi đưa chân trái về sau.

Nhận thức: Về thể hóa học – sự kéo giãn qua gân gót chân, phương diện sau của nhì chân, vai với vùng trong cổ họng, sự buông lỏng ngơi nghỉ hông.

Về trung ương trí – luân xa vishuddhi.

Chống chỉ định: Cảnh báo cho những tư nuốm hòn đảo ngược.

Lợi ích: Tư nuốm này giúp kéo giãn các rễ thần kinh cùng các cơ ngơi nghỉ những đưa ra và sườn lưng. Nó cũng góp tăng chiều cao qua vấn đề kéo giãn những cơ với dây chằng, cải cách và phát triển xương dài hơn nữa. Hệ tuần trả được kích say mê, đặc biệt là phần bên trên cột sống giữa xương bả vai.

Mantra: Om Khagaya Namaha, lời xin chào mang lại tín đồ – đấng di chuyển nkhô hanh.

TƯ THẾ 6: ASHTANGA NAMASKARA

*

Hạ đầu gối, ngực, cằm đụng sàn, dựng cẳng bàn chân.

Tại tư thế hoàn hảo, chỉ có ngón chân, đầu gối, ngực, tay với cằm chạm sàn. Đầu gối, ngực và cằm đề xuất chạm đồng thời. Nếu quan yếu làm cho được, thì trước tiên hạ đầu gối trước, kế tiếp mang đến ngực, cùng sau cùng là cằm. Mông, hông và bụng buộc phải được nâng lên.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Xây Dựng Và Điều Chỉnh Chuẩn Đầu Ra Là Gì ?

Hơi thở: Nín thở. Không tất cả bất cứ sự thở làm sao.

Nhận thức: Về thể hóa học – Sự cong lại của phần sườn lưng dưới với nghỉ ngơi vùng bụng.

Về trọng tâm trí – luân xa manipura

Chống chỉ định: Những người có vụ việc nghiêm trọng về sống lưng, áp suất máu cao hoặc sự việc về tlặng mạch thì không nên làm tư vắt này.

Lợi ích: Tư cố gắng này làm khỏe mạnh cơ chân cùng tay, mlàm việc ngực và những vùng xung quanh xương cột sống thân nhì xương bẫy vai.

Mantra: Om Pushne Namaha, lời kính chào mang đến tín đồ – đấng ban mang lại sức mạnh.

TƯ THẾ 7: BHUJANGASANA (TƯ THẾ RẮN HỔ MANG)

Giữ tay cùng chân nlỗi sinh sống bốn thay số 6.

Tđuổi ngực về phía đằng trước và nâng đầu, vai lên, sau đó đẩy trực tiếp nhị khuỷu tay lên, uốn nắn lưng. Hạ hông xuống rẻ cùng đụng sàn.

Ngửa áp ra output sau với góc nhìn lên ở trên sinh sống điểm tại chính giữa hai lông mày.

Đùi với hông vẫn để trên sàn còn cánh tay thì cung ứng phần thân bên trên của khung người.

Trừ Lúc sống lưng nên rất linh thiêng hoạt còn nếu không cánh tay rất có thể gập vơi một chút.

*

Hơi thở: Hít vào khi nâng phần trên cơ thể với uốn nắn sườn lưng.

Nhận thức: Về thể chất – buông lỏng cột sống.

Về trọng điểm trí – luân xa swadhisthana.

Chống chỉ định: Không dành riêng cho người bị loét dạ dày tá tràng, thoát vị, bệnh dịch lao ruột hoặc cường gần kề.

Mantra: Om Hiranya Garbhaya Namaha, lời xin chào mang đến ngoài hành tinh quí báu

TƯ THẾ 8: PARVATASANA (TƯ THẾ QUẢ NÚI)

Tay với chân ko dịch rời từ tư thay số 7.

Từ bhujangasana về parvatasana.

Giữ tay và chân thẳng, bám đem sàn bởi các ngón chân với thực hiện sự căng giãn của cánh tay để nâng mông lên, sau đó hạ gót chân xuống sàn.

Hơi thở: Thsinh hoạt ra lúc nâng mông lên.

Nhận thức: Nhỏng tư thế số 5

Mantra: Om Marichaye Namaha, lời xin chào cho chúa tể rạng đông.

*

TƯ THẾ 9: ASHWA SANCHALANASANA

*

Giữ lòng bàn tay trên sàn và chân đề nghị như tư gắng trước.

Gập chân trái cùng chuyển bàn chân trái về trước thân nhì tay. Đồng thời, hạ đầu gối yêu cầu xuống sàn với đẩy xương chậu về trước.

Ngửa đầu ra sau, uốn nắn sườn lưng cùng chú ý vào điểm chính giữa nhì lông mày.

Hơi thở: Hkhông nhiều vào Khi có tác dụng tứ rứa.

Nhận thức: Như bốn thay số 4.

Mantra: Om Adityaya Namaha, lời xin chào mang lại bạn con của chị em thiên hà bất tận.

TƯ THẾ 10: PADAHASTASANA (TƯ THẾ CÚI GẬPhường NGƯỜI VỀ TRƯỚC)

Đưa chân phải về gần chân trái.

Duỗi thẳng nhị chân.

Gập người, nhằm trán sát về đầu gối .

Hơi thở: Thsinh hoạt ra lúc triển khai những chuyển động.

Nhận thức: Nhỏng tứ gắng số 3.

Mantra: Om Savitre Namaha, lời kính chào cho fan, đấng sáng tạo.

TƯ THẾ 11: HASTA UTTHANASANA

Giữ tay và xương cột sống thiệt trực tiếp.

Nâng thân thể lên với kéo căng cánh tay qua đầu.

Mở tay một khoảng bằng vai.

Ngửa đầu, cánh tay với phần thân trên khung người uốn nắn ra sau một ít.

Hơi thở: Hkhông nhiều vào lúc xoạc thẳng cơ thể.

Nhận thức: Như tư rứa số 2.

Mantra: Om Arkaya namaha, lời kính chào mang đến người, đấng thiêng liêng đáng ca ngợi.

TƯ THẾ 12: PRANAMASANA (TƯ THẾ CẦU NGUYỆN)

*

Chắp tay mang về trước vùng ngực.

Hơi thở: Thsống ra khi về tứ cầm cố hoàn chỉnh

Nhận thức: Như bốn cố gắng số 1

Mantra: Om Bhaskaraya Namaha, lời kính chào đến tín đồ, đấng dẫn dắt đến sự knhị sáng.

Tư cầm cố 13 – 24: Mười nhị bốn rứa của surya namaskara được rèn luyện nhì lần để dứt một vòng. Từ tư cố 1 đến 12 được tính là nửa vòng đầu. Trong nửa vòng thứ nhị, những tư chũm được lặp lại, tuy vậy gồm nhì sự chuyển đổi bé dại tương quan mang lại ashwa sanchalanasana

Ở tư nạm 16, rứa vì chưng kéo dài chân bắt buộc ra sau, thì đưa chân trái sau đây.Ở tứ cố gắng 21, gập chân buộc phải với chuyển chân đề xuất về giữa hai tay.

Kết luận: Khi dứt nửa vòng, hạ tay quý phái hai bên, thả lỏng khung người và tập trung vào hơi thnghỉ ngơi cho đến lúc trở lại bình thường. Sau khi dứt surya namaskara, trsinh sống về tứ chũm shavasana trong vài ba phút. Điều này sẽ có tác dụng nhịp tyên cùng hô hấp quay trở về bình thường với tất cả các cơ sẽ tiến hành thư giãn.

Ai khôngcần thực hành thực tế Surya Namaskara?Phú cô gái sở hữu tnhị đề nghị khiên chế tập Surya Namaskara sau mon máy tía của tnhị kỳ.Những fan bị thoát vị cùng huyết áp cao cũng nên tránh thực hành trình tự này.Những bạn bị các vụ việc về lưng cần tìm kiếm khuyên bảo thích hợp trong lúc thực hành thực tế trình từ bỏ này.Phụ phái nữ bắt buộc rời thực hành Sun Saluting Khi chúng ta đã vào thời kỳ của mình.Lợi ích của Chuỗi chào mặt trời là gì?

Thực hành trình dài trường đoản cú này có vô số lợi ích.Nhưng đó là những chiếc thông dụng độc nhất vô nhị.

1. Tăng cường lưu giữ thông tiết trong cơ thể

Trong suốt chuỗi, các bạn hkhông nhiều vào với thnghỉ ngơi ra, Có nghĩa là phổi của doanh nghiệp trải qua thông gió liên tục.Máu của công ty vẫn tươi với tất cả oxy.Thực hành này góp loại trừ cbất lương tố ngoài khung hình.

2. Gảm cân

Khi asana này được tiến hành cùng với vận tốc nkhô cứng, nó đang biến một thói quen tyên mạch.Do kia, nó khiến cho bạn giảm cân với cũng làm săn uống có thể cơ vùng bụng và cánh tay của khách hàng.Cột sống của doanh nghiệp trsinh sống cần rất là linc hoạt.Nó cũng bức tốc khối hệ thống xương của công ty.

3. Tạo điều kiện cho 1 chu kỳ luân hồi tởm nguyệt phần nhiều đặn

Nếu các bạn gồm chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ko những, kinh nghiệm này sẽ cân bằng với điều hòa kinh nguyệt của doanh nghiệp.Nếu được thực hành liên tục, nó cũng đảm bảo an toàn tiện lợi vào bài toán sinh nnghỉ ngơi.

4. Nó xuất sắc cho domain authority với tóc của bạn

Trình từ này giữ cho chính mình mạnh mẽ cùng tươi tắn, bất kỳ tuổi thọ của người tiêu dùng.Nóbức tốc lưu thông tiết của bạn, với cho nên, truyền đạt một ánh sáng mạnh khỏe bên trên khuôn mặt của người sử dụng.Nó trì hoãn những tín hiệu oxi hóa với giữ nếp nhăn.Trình trường đoản cú này cũng ngăn uống đề phòng bị rụng tóc với tóc bạc.

5. Chống lo lắng cùng có tác dụng dịu

Surya Namaskar đề ra cải thiện trí nhớ cùng tăng tốc khối hệ thống thần kinh.Trình từ bỏ cũng ổn định buổi giao lưu của con đường gần kề với tuyến nội ngày tiết.Do kia, nólàm cho bớt stress và lo lắngvà can hệ sự bình tâm.

Thói thân quen luyện tập này rất tốt.Nó kết nối chổ chính giữa trí, cơ thể cùng vai trung phong hồn của người tiêu dùng, và đem về những điều rất tốt trong bạn.Nó tăng cường kinh nghiệm của doanh nghiệp với mang đến sự hợp lý tuyệt vời và hoàn hảo nhất vào cuộc sống đời thường của khách hàng.
*