Dùng kem chống nắng đã trở nên quen thuộc trong các bước chăm sóc da hàng ngày của phái đẹp. Bên cạnh việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn, 7 câu hỏi sau đây thường được khách hàng thắc mắc nhất về cách dùng kem chống nắng.

Đang xem: Phân biệt giữa kem chống nắng sun cream là gì, cách chọn kem chống nắng hiệu quả

Hôm nay, gocnhintangphat.com Cosmetics sẽ giải quyết những thắc mắc của chị em về việc sử dùng kem chống nắng ngay dưới bài viết dưới đây.

HIỂU ĐÚNG VỀ KEM CHỐNG NẮNG

Q.Tôi không sợ da cháy nắng, có lẽ tôi không cần dùng kem chống nắng đúng không ?

A.Không!

Tia cực tím có 2 tia, trong đó có tia UVA có thể đi sâu vào lớp hạ bì da, nguyên nhân chính gây hiện tượng lão hóa da (nếp nhăn, tàn nhang, nám…). Ban đầu các đốm tàn nhang sẽ xuất hiện dưới lớp biểu bì rồi bắt đầu lớn dần lên mà mắt thường không thể thấy được cho đến khi bạn thấy nó biểu hiện rõ rệt trên bề mặt da.

Ánh sáng mặt trời trên mặt đất có 54% tia hồng ngoại, 39% ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy và 7% là tia cực tím (UV). Đặc biệt 7% tia cực tím (UV) này chính là nguyên nhân chính gây tổn hại đến làn da của chúng ta. Trong tia cực tím có 2 tia UVA và UVB.

♦ Tia UVB: có bước sóng ngắn, chỉ đi đến lớp biểu bì gây cháy nắng cho da. Theo định mức quốc tế, 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút.Ví dụ: SPF 35 tương đương với khả năng bảo vệ da khoảng 350 phút. ♦Tia UVA: có bước sóng dài, thâm nhập vào da sâu hơn UVB, gây phá hủy các mô liên kết dưới hạ bì của da, nguyên nhân làm da bị lão hóa (chảy xệ, nếp nhăn, nám …).

*

Xem video để thấy được tầm quan trọng của kem chống nắng.

Xem thêm: Apa Perbedaan Antara Usb 3.1 Là Gì, Phân Biệt Usb 3

Q, Các chỉ số SPF & PA trong kem chống nắng nghĩa là gì?

A. Xem hình nào!

*

Q. Vậy sử dụng SPF > 50 có phải càng tốt không ?

A.Chưa chắc đúng!

Dùng kem chống nắng có chỉ số SPFcàng cao khả năng bảo vệ bạn khỏi tác động xấu từ tia tử ngoại càng tăng. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa những chỉ số này là rất nhỏ:

♦ SPF 15: bảo vệ da khỏi tia tử ngoại94% ♦ SPF 30: bảo vệ da khỏi tia tử ngoại 96%, ♦ SPF 45:bảo vệ da khỏi tia tử ngoại 97 %, ♦ SPF 50: bảo vệ da khỏi tia tử ngoại 98% là mức chống nắng cao nhất cho tia UVB.

Một số hãng quảng cáo các sản phẩm chống nắng của họ lên đến SPF 70 Hay 80 làm cho bạn nghĩ rằng đây là kem chống nắng bảo vệ da tốt nhất. Tuy nhiên, theo FDA khuyến cáo, các hãng sản xuất hiện nay chỉ có thể để chỉ số là SPF 50+. Chính vì vậy, bạn chỉ cần kem chống nắng có SPF đến 50 là đủ, không cần thiết có SPF quá cao vượt ngưỡng 50.

Khi kem chống nắng có chỉ số SPF cao cũng đồng nghĩa với việc kem chống nắng chứa nhiều thành phần hóa học hơn, dễ gây kích ứng hơn với làn da quá nhạy cảm, quá trình tẩy trang của bạn càng kĩ hơn.

Q, Tôi thường hay nghe Kem chống nắng vật lí – Kem chống nắng hóa học, nó có nghĩa là gì ?

A.Kem chống nắng hiện nay được chia thành 2 loại:

♦ Kem chống nắng hóa học (Chemical sunscreen):bảo vệ da bằng cách hấp thụ tia UV, xử lí và phân hủy chúng trước khi chúng gây hại cho da. Thành phần trong sản phẩm thường bao gồm:Avobenzone, Octisalate, Octinoxate, Oxybenzone, Mexoryl SX, Mexoryl XL, Tinosorb S… Hiện nay có rất nhiều sản phẩm vừa có thành phần chống nắng vật lý, vừa có thành phần chống nắng hóa học.

*

Q. Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hoá học?

A.Kem chống nắng vật lý hay hóa học đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào mỗi đặc tính của da và nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại kem chống nắng phù hợp.

Kem chống nắng vật lý có ưu điểm là lành tính hơn so với kem chống nắng hóa học nên nó sẽ phù hợp với da mụn hay da nhạy cảm. Nhưng nhược điểm của sản phẩm là chất kem khá nặng mặt, khó thẩm thấu trên da hơn, tạo màng trắng trên da dẫn đến khá bất tiện khi sử dụng trước khi trang điểm.

Những ai thích sự thích sự thẩm thấu nhanh, tạo cảm giác nhẹ mặt, da của bạn khỏe mạnh bình thường thì lựa chọn loại kem chống nắng hóa học. Đặc biệt dòng kem chống nắng này rất thích hợp để thay đổi vào mùa hè. Tiêu biểu là kem chống nắng InnisfreeAqua UV Protection Cream Water Drop

*

Q, Da của tôi rất nhạy cảm, nên chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm như thế nào ?

A.Hãy chọn kem chống nắng vật lý (trên thành phần cóTitanium dioxidevàZinc Oxide) để sử dụng.

Xem thêm: Máy Vắt Sổ Là Gì, Nghĩa Của Từ Vắt Sổ, Cùng Tìm Hiểu Về Dòng Sản Phẩm Máy Vắt Sổ

Các bộ lộc chống nắng vật lý không tương tác với tia UV mà chỉ phản xạ lại để tia UV không thâm nhập vào da. Bộ lọc chống nắng hóa học lại hoạt động theo cơ chế khi gặp tia UV sẽ hấp thụ và phân hủy, quá trình này dễ gây kích ứng với da hơn.

Hiện nay đã có rất nhiều dòng kem chống nắng được hãng khuyến cáo rõ là kem chống nắng cho da nhạy cảm để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Xem các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *