Sumproduct là hàm gì, hàm sumproduct trong excel

      69

Để ship hàng mang đến quy trình tính toán thì người tiêu dùng đã thực hiện rất nhiều đến các hàm trong Excel. Trong đó, sumsản phẩm là 1 trong giữa những hàm đang rất được áp dụng phổ biến độc nhất bây giờ. Vậy hàm sumsản phẩm là gì, được sử dụng đi làm việc gì? Các bạn hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong câu chữ bài viết tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Sumproduct là hàm gì, hàm sumproduct trong excel

” Video Hướng dẫn phương pháp áp dụng hàm Sumproduct trong Excel trường đoản cú Gà thành Pro”


Contents


Hàm Sumproduct là gì? Dùng để gia công gì?

Hàm Sumsản phẩm trong Excel là 1 sự phối hợp giữa 2 hàm SUM (tính tổng) cùng hàm PRODUCT (tính nhân). Việc phối hợp này đang trả về cực hiếm tổng của các tích của một hàng số đang đến trong Excel. Từ kia góp quy trình nhân tích của các phép cùng cùng nhau ra mắt một phương pháp hối hả cùng đúng chuẩn tốt nhất.

*
Hàm sumsản phẩm tính tổng các ĐK kết quả vào Excel

Cú pháp hàm SUMPRODUCT:

=SUMPRODUCT(array1, , , …)

Trong đó:

Array1: đối số mảng trước tiên mong muốn nhân rồi tính tổng. Đây là đối số bắt buộc phải cóArray2, Array3: những đối số này hoàn toàn có thể gồm hoặc ko cùng vào phạm vi từ bỏ 2 đến 255.

Xem thêm: Đặc Điểm Và Công Dụng Của Đá Hộc Là Gì ? Ứng Dụng Của Đá Hộc Trong Xây Dựng

Lưu ý:

Các đối số trong hàm SUMPRODUCT đều phải sở hữu cùng số mặt hàng, số cột. Nếu không đứng thảng hàng hoặc cột thì hàm SUMPRODUCT đang làm giá trị lỗi #VALUE!Các ô dữ liệu ví như không tồn tại số lượng cụ thể thì vẫn coi chính là số 0.Với chương trình Excel 2003 thì rất có thể thêm về tối đa 30 mảng, so với mọi lịch trình từ Excel 2007 trlàm việc lên thì có thể sử dụng buổi tối nhiều 255 mảng.
*
Hàm sumsản phẩm trong excel 2010 đối số mảng trong phạm vi trường đoản cú 2 mang lại 255

Cách thực hiện hàm Sumproduct

Để rất có thể giúp chúng ta tưởng tượng cụ thể cách áp dụng hàm Sumproduct thì bọn họ hãy cùng quan sát và theo dõi ví dụ dưới đây:

Nội dung: Bảng thông kế giao dịch của 1 shop. Với hầu hết số liệu bên trên bọn họ cần được tính tổng doanh thu của cửa hàng kia. 

Để rất có thể tính lệch giá của cửa hàng trên họ sử dụng hàm Sumproduct với công thức:

=SUMPRODUCT(B2:B6,C2:C6)

Rồi thừa nhận phím Enter nhằm tiến hành phxay tính 

Giải thích: 

lúc sử dụng hàm SUMPRODUCT vào phép tính thực tế là thực hiện:

 (30 * 25) + (21 * 36) + (55 * 60) + (69 * 18) + (33*108)= 9612

Tuy nhiên nếu vào quy trình triển khai tất cả không đúng sót tác dụng vẫn báo lỗi #VALUE!

*

Chỉ với cùng một vài thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng, các bạn sẽ lập cập đạt được một công dụng đúng chuẩn. Đây chỉ là 1 trong ví dụ đơn giản và dễ dàng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng nhằm thực hiện tính toán với nhiều mảng đối số vào bảng dữ liệu.

Nếu chạm mặt ngôi trường hòa hợp này, người tiêu dùng buộc phải tiến hành bình chọn và thanh tra rà soát lại công thức

*

Trên đó là toàn cục định hướng với ví dụ về cách dùng hàm Sumsản phẩm. Hy vọng với hầu hết gì chia sẻ trên sẽ giúp chúng ta áp dụng hàm SUMPRODUCT thạo góp quá trình luôn luôn đạt kết quả cao. 

*