*

Reddit là nơi thu thập và chia sẻ tất cả những thông tin mới và nổi trội trên thế giới, chính bạn, người dùng, là người cung cấp nội dung cũng như quyết định, thông qua bình chọn, cái nào là tốt, cái nào là xấu!

*

Đối với những người mới bắt đầu, Reddit như một mớ hỗn độn – các đường link, lời bình luận, điểm, upvote hay downvote. Các bài post dường như không có ngữ cảnh và hoàn toàn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu có thể dành một ít thời gian nghiên cứu “The Front Page” của nó, bạn sẽ tìm thấy những nguồn cần thiết, là một kênh ý tưởng tự hiệu chỉnh gần như không ảnh hưởng đến marketer (a self-correcting marketplace of ideas that”s nearly impervious to marketers.)

Đơn giản, Reddit là một bảng tin nhắn nơi người sử dụng có thể gửi link lên. Điểm khác biệt giữa Rebbit với các mạng lưới thông tin thực tế như Twitter là dòng nội dung được tổ chức và giám sát bởi cộng đồng. Các mục có giá trị được upvote, và những thứ không có giá trị bị đánh giá downvote. Điều đó quyết định vị trí của bài post trên trang web. Những mục được đưa lên front page được nhìn thấy bởi hàng chục ngàn người (theo đó, tăng lên lưu lượng khách cho trang web chứa link đó)

Hệ thống bình chọn được phổ biến bởi Digg, sau đó được ra mắt vào cuối 2004. Reddit đến ngay sau đó vào đầu năm 2005 và cả 2 đều rất có tính cạnh tranh. Cái làm Reddit thật sự khác biệt ngày nay là cộng đồng. Loại nội dung gì có giá trị, những cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề đó, sự cẩn trọng từ phía người dùng trong khi mở rộng những chủ đề quan trọng …Front page thường phổ biến với những thứ làm bạn phải suy nghĩ, cười to, và thúc đẩy bạn nhấp tiếp vào link.

Đang xem: Subreddit là gì về reddit, tất cả thông tin của reddit Đều nằm Ở Đây

Nếu bạn đã sẵn sàng để tham gia nhưng không biết bắt đầu từ đâu, tham khảo những nội dung sơ lược của chúng tôi sau đây:

Mô tả Reddit

Nếu Facebook là quê hương của bạn, hãy nghĩ Reddit như nước ngoài. Bạn không thể nói ngôn ngữ của họ, khách hàng khá là kỳ lạ và bạn thường không biết chuyện gì đang diễn ra. Điều đó chẳng sao cả nếu bạn chịu khó dành tối thiểu 1 lần 1 ngày ghé qua trang web hoặc nhiều hơn nếu có thể, để thực sự hiểu nội dung đang diễn ra như thế nào. Đừng chỉ đọc mỗi link, hãy đi sâu vào dòng nhận xét để theo dõi những gì mọi người đang nói.

Reddit mang tính tham khảo lớn. Nếu bạn nhìn thấy bài post nào không thực dụng thì nó chỉ là bài tham khảo cho một mặt của Reddit. Bạn có thể cố định điểm tham chiếu trong bình luận, những người sử dụng khác có thể upvote những bình luận hay, giải thích hợp lý, mang lại giá trị cho những bài đạt vị trí top trong diễn đàn.

Bình luận là phần trọng yếu. Chúng thường là phần quan trọng nhất (và hấp dẫn nhất) của trang. Không phải bài post nào nằm trên front page cũng xác thực. Có thể người sử dụng trích dẫn một nguồn gây tranh cãi hoặc nghi ngờ về sự kiện có trong bài báo. Do đó, cộng đồng có thể tự điều chỉnh theo cách mà Facebook và Twitter không làm được. Theo lý thuyết thì những cuộc thảo luận có giá trị nhất luôn được nổi lên vị trí top.

Bạn sẽ không thể khám phá cái gì chỉ trong 1 ngày. Nhưng nếu bạn theo dõi lần nữa, bạn sẽ bắt đầu bị nghiên với đặc tính của Reddit. Bạn bắt đầu nhìn thấy cái gì là giá trị và cái gì là đáng nghi ngờ. Bởi bạn đi theo chiều dọc những gì hấp dẫn bạn (subreddit) bạn sẽ tìm thấy những cộng đồng thú vị để tham gia vào các cuộc thảo luận mà bạn không thể tìm thấy ở nơi đâu.

Front page và subreddit

Trang chủ của Reddit chứa những link từ các kênh phổ biến nhất (subreddit) như Pics, Technology, WorldNews, Music, Gaming,… Những người mới sử dụng (và khách ghé thăm) được tự động theo dõi những mục top này.

*

Khi bạn quan tâm đến nhiều cộng đồng hơn, bạn có thể nhấn theo dõi những sudreddit khác, các post nổi trội từ những kênh đó sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn. Bạn luôn có thể ghé qua từng mục subreddit trực tiếp.

Nếu một subreddit có đủ người theo dõi, nó có thể trở thành trang chủ định dạng, kéo thêm nhiều người theo dõi. Cộng đồng như r/atheism and r/minecraft mới được công nhận năm ngoái và hiện nay xuất hiện thường xuyên trên front page.

Upvote, Downvote và điểm

Khi bạn log in vào reddit, bạn có thể upvote hay downvote để góp phần quyết định thứ hạng của bài post. Bạn vote cho mỗi mục nhưng có thể thay đổi nó. Số nằm giữa hai mũi tên up và down là điểm số xem xét: số upvote trừ đi số downvote. Theo Reddit”s FAQ, những con số được làm mờ đi để ngăn chặn spam hay sự thiếu công bằng. Erik Martin, giám đốc Reddit nói: “Tại một thời điểm cụ thể nào đó, sự khác nhau có thể biến động khá nhẹ nhưng về lâu dài, sự khác nhau trung bình là chính xác”

*

Nếu bạn không muốn nhìn thấy nội dung từ một subreddit cụ thể nào đó trên trang chủ của bạn, đơn giản hãy unsubscribe bằng cách click nút đỏ trên cùng bên phải của nó.

Bạn cũng có thể để ý rằng những post nhận được số điểm cao nhất không luôn luôn nằm trong top bởi vì thuật toán… (Reddit”s time decay). Những bài post ở trang front page rõ ràng là dễ được nhìn thấy nhất và tăng cơ hội được upvote. Nhưng trang web sẽ không còn giá trị nếu cùng một nội dung được giữ lại trên front page cả ngày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về làm thế nào thuật toán hot của reddit được ứng dụng, tham khảo bài post của Amir Salihefendic.

Xem thêm: Trainning Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Training Vì Sao Người Mới Đi Làm Cần Phải Training

Sàng lọc những bài post

Click vào nút “new” ở đầu trang hoặc chọn một subreddit, tại đó, bạn nhìn thấy những thứ được đưa lên một ít phút trước, bạn có thể giúp cho nó được biết đến bằng upvote hay đưa nó vào sự quên lãng bằng downvote. Tuy nhiên, hầu hết nội dung bạn tìm thấy là tẻ nhạt nhưng lại không nhận ra sự quý giá bạn có thể khai thác từ nó.

*

Tìm ra nội dung nào đang được chọn bằng cách click vào nút “rising”. Nút “new” cho những bài đang tạo ra sức kéo trong cộng đồng nhưng vẫn chưa được lên front page. Bạn cũng có thể chọn “controversial” để nhìn thấy post nào đang trở thành chủ đề tranh luận cho upvote hay downvote.

Karma là gì?

Reddit Karma là sự tích lũy tín nhiệm bạn nhận được khi người sử dụng upvote bài post hoặc nhận xét. Nó không mang lại cho bạn thêm ảnh hưởng gì cũng như bạn không được trao tiền như là một giải thưởng. Tuy nhiên, một số lượng lớn của Karma trên trang profile của bạn báo cho mọi người biết bạn đã đóng góp giá trị cho cộng đồng.

*

Có 2 loại Karma: một cho link và một cho nhận xét. Cả hai đều được hiển thị trên trang profile của người sử dụng trên góc trên bên phải và được cung cấp huy chương vinh danh.

Biệt ngữ

Tốc ký và từ viết tắt được dùng thường xuyên trên Reddit. Bạn sẽ sớm quen thuộc với chúng khi thường xuyên sử dụng.

OP: Original PosterTIL: Today I learned…DAE: Does anyone else…IAmA: I am a….AMA: Ask me anything.TL;DR: Too Long; Didn”t ReadFTFY: Fixed that for you.Đăng tải nội dung

*

Đăng tải nội dung lên reddit không thể đơn giản hơn. Viết tiêu đề, dán URL và chọn subreddit bạn muốn nó xuất hiện. Nhấn vào submit và chờ post của bạn nổi lên front page, hoặc không. Nhiều hơn 70,000 link được chia sẻ mỗi ngày trên reddit, theo Martin. Vì vậy khả năng post của bạn nổi lên là rất nhỏ. Nhưng có một số thứ bạn có thể làm để trở nên nổi trội trong biển nội dung:

Nhắm đúng cộng đồng: Một bức ảnh của một con thỏ đáng yêu sẽ có nhiều triển vọng trong cộng đồng r/rabbits (2,767 subscribers) hơn là trong r/aww (the cuties things on the Internet – 864,407 subscribers), đơn giản vì nó nhỏ và có trọng tâm hơn. Tuy nhiên, bởi vì r/rabbits không có đủ người theo dõi nên bạn không thể nhìn thấy con thỏ của bạn ở front page định dạng

Hài hước: redditors có xu hướng thích thú những sự hài hước. Bất kể chủ đề là gì, những post và nhận xét đứng dầu thường khá dí dỏm. Nếu bạn mới gia nhập cộng đồng, rất nhiều lời nói hài hước không có ý nghĩa. Tuy nhiên, hãy dõi theo nó. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy những post đứng đầu của hôm nay là punchline của ngày mai.

Nhận thức chính trị: Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin hay ý kiến về chính trị, Reddit (và subreddit riêng biệt Politics subreddit) là nơi lý tưởng cho bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện. Chủ đề về controversial political thường được tìm thấy và thảo luận ở front page.

Hiểu biết: Những sự thật thú vị, những bài viết sâu rộng, những câu chuyện cá nhân tự trải nghiệm thường nhận được phản hồi tích cực trên Reddit. Từ viết tắt TIL (Today I Learned) là subreddit để chia sẻ những sự thật tai nghe mắt thấy. Chúng tôi muốn làm nổi bật những thông tin thú vị trên Reddit mỗi tuần.

Định dạng văn bản

Đường link mà bạn đăng chỉ cần tiêu đề nhưng những bài post bằng văn bản và nhận xét được định dạng để bao gồm link và nhấn mạnh. Định dạng được làm với Markdown syntax khác so với HTML:

Bạn đánh

Bạn nhìn thấy:

*italics*

italics

**bold**

bold

super^script

superscript

~~strikethrough~~

strikethrough

(http://reddit.com)

reddit!

(tab or 4 spaces)preformatted text

preformatted text

blah blah `inline code text!` blah blah

blah blah inline code textblah blah

*escape the formatting syntax*

*escape the formatting syntax*

Không chấp nhận Marketer, người giả mạo hay spam

Những post hay comment không trung thực sẽ không tồn tại lâu trên Reddit. Cộng đồng thường hoài nghi marketer và cẩn trọng với spam. Bất cứ hoạt động nào như vậy đều được đánh giá downvote. Các nhãn hiệu được khuyến khích kết nối với người sử dụng ở Facebook và Twitter. Cộng đồng Reddit thường không thích thú khi marketer chúi mũi vào cuộc thảo luận.

Xem thêm: Tình Huống 1: Hội Thoại Mẫu Chốt Hợp Đồng Tiếng Anh Là Gì ? Chốt Hợp Đồng Tiếng Anh Là Gì

Tuy nhiên có một ít ngoại lệ. Nhiều marketer đã tìm ra cách trụ lại ở Reddit bằng cách tạo ra những nội dung mà cộng đồng quan tâm.

Ứng dụng điện thoại

*

Reddit.com là một trang web nhẹ, dễ dàng truy cập trên hầu hết các smartphone. Tuy nhiên, có nhiều app được sử dụng trên điện thoại để người dùng trải nghiệm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *