*

Subiz – một phần mềm hỗ trợ khách hàng trực tuyến giúp bạn trò truyện với từng khách truy cập. Nhưng ở một vài website, nó được sử dụng như là một phần mềm bán hàng trực tuyến ( online ). Vậy nó có gì khác? Và nó phù hợp cho những mô hành nào?

Để trả lời những câu hỏi trên, bạn cần hiểu rõ Subiz có những chức năng gì?

Subiz là một phần mềm hoạt động trên nền web. Nó giúp bạn trò truyện với khách hàng truy cập web của bạn mà bạn không phải cài đặt hay lưu trữ dữ liệu. Tất cả đã có ở trong Subiz.com .

Đang xem: Sổ tay subiz là gì, 13 tính năng Ưu việt của subiz live chat

*

Hai chức năng chính của Subiz:

– Chat qua cửa sổ chat được đính vào web của bạn – nghĩa là khách vừa mua hàng, vừa có thể trò chuyện ( đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, khắc hẳn các phần mêm khác là phải mở Popup – cửa sổ mới ).

– Theo dõi khách truy cập vào web của bạn: Cũng như cửa hàng ngoài đời thực, Subiz giúp bạn thấy được từng người vào web, là khách mới hay cũ, từ nguồn nào đến và đến từ vị trí địa lý nào…

Dùng Subiz để bán hàng trực tuyến như thế nào?

Đối với các website thương mại điện tử, việc tăng cường tương tác với khách hàng để bán hàng được nhiều hơn là xu thế hiện tại. Subiz sẽ đem lại cho khách hàng của bạn trải nghiệm tuyệt vời, đó là sự tương tác giữa nhân viên bán hàng và khách hàng mạnh mẽ nhất – Hay nói cách khác, khách đang truy cập cửa hàng của bạn và có người nói chuyện với họ thay vì họ chỉ được hỗ trợ bởi một website lập trình sẵn.

Vậy khi mục đích của bạn thay đổi, Subiz sẽ trở thành phần mềm bán hàng online của bạn. Từ quan điểm thay đổi đó, bạn cũng cần nói chuyện với khách hàng một cách khách. Ví dụ: Thay vì chủ động hỏi khách hàng “Bạn có cần hỗ trợ?” thì sẽ hỏi “Tôi ở đây để có thể tư vấn cho bạn về Tivi Samsung 32inh mà bạn đang quan tâm.”.

Xem thêm: “I'Ll Watch Over Là Gì, Watch Over Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Nó có gì khác khi chỉ là Công cụ hỗ trợ trực tuyến?

– Được đặt tại tất cả các trang sản phẩm của website

– Thay đổi thông điệp trên cửa sổ Chat: Tư vấn miễn phí để bán hàng

– Thay đổi thông điệp khi tiếp cận khách hàng: Bạn không phải là Hỗ trợ viên, bạn là Nhân viên bán hàng, vậy mục đích của bạn là tư vấn để khách mua hàng hoặc chí ít là xác định được nhu cầu và thông tin liên hệ của khách.

*

– Tăng cường tương tác với khách: Bạn có thể chủ động mời khách nói chuyện, nếu website bạn có nhiều khách truy cập bạn nên dùng Trigger để tự động mời chat. Hay chú ý phân tích tâm lý khách hàng trước khi thiết lập trigger để câu chào của bạn đúng nơi và đúng lúc nhất ( Hãy liên lạc Subiz.com để được hỗ trợ các kịch bản về Trigger ). Yêu tố này là then chốt giúp bạn gia tăng được doanh số tốt nhất.

– Trả lời câu hỏi nhanh nhất để hướng tới khách hàng quyết định mua hàng: Những câu hỏi về sản phẩm của khách hàng cần được trả lời nhanh nhất, sau đó đừng đợi khách bạn cần chủ động khơi gợi để cuộc nói chuyện hướng tới hành động ra quyết định mua hàng.

Xem thêm: Tổng Hợp Về Cấu Trúc Whether Nghĩa Là Gì ? Phân Biệt Whether Và If

Những lĩnh vực nào là phù hợp?

Tôi nhận thấy một số lĩnh vực sau rất phù hợp cho việc triển khai:

– Bán lẻ đồ dùng gia đình, điện máy và điện tử”: Ví dụ Pico.vn ; FptShop.com.vn ; Hc.com.vn

– Web cung cấp dịch vụ đào tạo: Gln.edu.vn ; Poly.edu.vn

– Web về dịch vụ du lịch: VietnamDiscovery.com

– …

Bạn cần chú ý, khi dùng Subiz như một phần mềm bán hàng trực tuyến nghĩa là bạn đang nói chuyện với khách hàng trong thời gian thực – như một cuộc hội thoại ngoài đời thực. Do đó, bạn biết cach nói chuyện liên tục để đạt được mục đích là Chốt Sales hoặc là nấc tiếp cho quá trình bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *