Nghĩa Của Từ Subclass Là Gì ? Nghĩa Của Từ Subclass Trong Tiếng Việt

      99

Trong Lập trình hướng đối tượng (OOP), hệ thống được mô hình hóa bằng cách ử dụng các đối tượng người sử dụng. Các đối tượng người tiêu dùng này được tạo ra bằng cách ử dụng một lớp. Một l

Nội Dung:


Sự khác hoàn toàn thiết yếu - Superclass vs Lớp con

Trong Lập trình hướng đối tượng người dùng (OOP), hệ thống được mô hình hóa bằng cách áp dụng những đối tượng người sử dụng. Các đối tượng người sử dụng này được chế tạo ra bằng cách sử dụng một tờ. Một lớp là một bạn dạng xây cất hoặc một biểu lộ nhằm tạo thành một đối tượng. Tạo đối tượng người tiêu dùng còn được gọi là sinh sản đối tượng người tiêu dùng. Mỗi đối tượng người tiêu dùng sẽ giao tiếp cùng với những đối tượng người tiêu dùng khác. Một lịch trình hoặc phần mềm có thể được trở nên tân tiến bằng phương pháp thực hiện Lập trình phía đối tượng người sử dụng. Kế vượt là 1 trong định nghĩa chủ yếu vào OOP.. Nó nâng cao năng lực tái sử dụng mã. Tgiỏi vì tiến hành một chương trình tức thì từ đầu, nó cho phép thừa kế những thuộc tính cùng cách thức của lớp sẽ trường thọ sang một tấm bắt đầu. Nó giúp tạo nên công tác dễ quản lý rộng. Superclass và Subclass là hai thuật ngữ tất cả liên quan mang đến tính thừa kế. Bài gocnhintangphat.comết này trao đổi về sự gocnhintangphat.comệc khác biệt thân Superclass và Subclass. Các sự biệt lập chính thân Superclass với Subclass là Superclass là lớp hiện tại tất cả nhưng trường đoản cú kia các lớp bắt đầu được dẫn xuất trong những khi Subclass là lớp mới thừa kế các ở trong tính với phương thức của Superclass.

Bạn đang xem: Nghĩa Của Từ Subclass Là Gì ? Nghĩa Của Từ Subclass Trong Tiếng Việt

1. Tổng quan tiền và sự khác hoàn toàn chính 2. Superclass là gì 3. Subclass là gì 4. Điểm giống nhau thân lớp cao cấp và lớp nhỏ 5. So sánh tuy nhiên tuy vậy - Lớp khôn xiết đối với Lớp bé vào Biểu mẫu bảng 6. Tóm tắt

Superclass là gì?

Trong Kế quá, lớp hiện nay gồm nhưng tự kia những lớp new được dẫn xuất được điện thoại tư vấn là Lớp vô cùng. Nó còn được gọi là lớp thân phụ hoặc lớp các đại lý.

Có nhiều phong cách quá kế khác biệt. Có minch họa bằng phương pháp áp dụng các ví dụ dưới đây. Coi A B và C là các lớp.

*

Theo các sơ thứ trên, Superclass đổi khác theo từng hình dạng thừa kế. Trong vượt kế nấc solo, A là Lớp khôn xiết. Trong Kế thừa đa cấp, A là Siêu lớp mang lại B với B là Siêu lớp đến C. Trong Thừa kế phân cấp A là Siêu lớp cho tất cả B và C. Trong các kế thừa, cả A với B gần như là Siêu lớp mang đến C.

Thừa kế lai là gocnhintangphat.comệc phối kết hợp của đa số cung cấp cùng những quá kế. Trong sơ đồ dùng phía bên trái, A là Siêu lớp mang đến B, C với B, C là Siêu lớp mang đến D. Trong sơ thứ bên phải, A là Siêu lớp cho B cùng B, D là Siêu lớp mang lại C.

Tsi khảo lịch trình dưới đây được gocnhintangphat.comết bằng Java.

*

Theo lịch trình trên, lớp A có cách làm sum () và sub (). Lớp B tất cả cách làm nhân (). Lớp B là không ngừng mở rộng lớp A. Do kia, các nằm trong tính cùng cách tiến hành của lớp A rất có thể được truy cập vì chưng lớp B. Do đó, lớp A là Lớp phụ thân. Kiểu tsi chiếu của lớp B được áp dụng để chế tạo ra đối tượng người dùng. Vì vậy, toàn bộ những phương thức nhỏng sum (), sub () và kernel () gần như có thể truy vấn được vì chưng đối tượng người dùng. Nếu mẫu mã tsi mê chiếu Superclass được áp dụng để tạo nên đối tượng người dùng, những thành gocnhintangphat.comên của lớp B thiết yếu truy vấn được. ví dụ. A obj = new B (); Do kia, tyêu thích chiếu Superclass thiết yếu gọi thủ tục kernel () bởi vì cách làm kia thuộc về lớp B.

Subclass là gì?

Theo các sơ thiết bị trên, Các lớp con khác biệt phụ thuộc vào từng thứ hạng thừa kế. Trong Thừa kế Đơn, B là Lớp bé. Trong thừa kế đa cung cấp, B là Lớp con của A cùng C là Lớp con của B. Trong Thừa kế theo vật dụng bậc B và C là Lớp nhỏ của A. Trong vượt kế nhiều cung cấp, C là Lớp con của A và B.

Trong quá kế lai, sơ trang bị phía bên trái, B và C là những lớp nhỏ của A. D là lớp bé của B cùng C. Trong sơ vật dụng mặt đề xuất, B là lớp con của A. C là lớp con của B cùng D.

Theo công tác Kế thừa nghỉ ngơi bên trên, lớp B là mở rộng lớp A. Do đó, tất cả các trực thuộc tính với thủ tục của lớp A hầu như có thể truy cập được bởi lớp B. Lớp B là lớp mới kế thừa từ lớp A. Nó được gọi là Lớp bé. Nó có cách gọi khác là lớp con hoặc lớp dẫn xuất. Lớp B bao gồm thủ tục nhân () với nó cũng rất có thể truy vấn những thủ tục sum () cùng sub () của lớp A bằng phương pháp thực hiện kế thừa.

Sự như thể nhau giữa Superclass cùng Subclass là gì?

Cả nhị đều liên quan mang lại Thừa kế.

Sự biệt lập thân Superclass với Subclass là gì?

Lớp khôn xiết cấp cho so với Lớp con

lúc triển khai kế thừa, lớp hiện nay tất cả cơ mà từ đó những lớp mới được dẫn xuất là Lớp cực kỳ cấp.

Xem thêm: U Gan Là Gì Khi Cầm Kết Quả Siêu Âm Có U Gan? Bạn Nên Làm Gì Khi Cầm Kết Quả Siêu Âm Có U Gan

Lúc tiến hành kế thừa, lớp kế thừa các nằm trong tính với phương thức từ Superclass là Subclass.
Từ đồng nghĩa
Superclass được call là lớp cơ sở, lớp phụ thân.Lớp con được điện thoại tư vấn là lớp dẫn xuất, lớp bé.
Chức năng
Một lớp thân phụ không thể áp dụng các thuộc tính cùng phương thức của Lớp bé.Một lớp nhỏ có thể sử dụng những ở trong tính cùng thủ tục của Lớp con.
Kế quá một cấp
Có một Superclass.Có một lớp nhỏ.
Kế thừa lắp thêm bậc
Có một SuperclassCó các Lớp nhỏ.
đa phần fan quá kế
Có rất nhiều Superclass.Có một tờ bé.

Tóm tắt - Superclass vs Lớp con

Thừa kế là một trong những quan niệm của OOP. Nó chất nhận được áp dụng những trực thuộc tính cùng cách tiến hành của một lớp hiện tại gồm sẽ được một lớp new truy cập. Lớp thừa kế là Lớp rất cùng lớp dẫn xuất là Lớp con. Sự biệt lập thân Superclass với Subclass là Superclass là lớp hiện tất cả cơ mà tự kia những lớp bắt đầu được dẫn xuất trong những lúc Subclass là lớp new kế thừa những nằm trong tính và cách làm của Superclass.

Tải xuống PDF Superclass đối với Subclass

Bạn có thể thiết lập xuống phiên bản PDF của bài gocnhintangphat.comết này với áp dụng nó cho những mục đích nước ngoài con đường theo ghi crúc trích dẫn. Vui lòng thiết lập xuống phiên phiên bản PDF tại trên đây Sự khác hoàn toàn thân Lớp cao cấp với Lớp con