Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub

      666

Loa sub là một thiết bị tương đối quan liêu trọng, sẽ với tới đến dàn âm tkhô nóng của bạn âm thanh hao dày, sâu, mạnh mẽ hơn. Vậy làm sao để kết nối và sử dụng đúng giải pháp loa sub hãy làm theo giải pháp của Cửa Hàng chúng tôi dưới đây.

Bạn đang xem: Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub

Loa sub là gì? Nên đặt loa này ở đâu?

Loa sub(loa hết sức trầm)là một loại loathường được sử dụng trong các hệ thống âm tkhô hanh, công dụng của loa sub là tái tạo những âm thanh bao gồm tần số nhỏ giỏi nói đơn giản hơn là những tiếng bass tất cả tần số vào khoảng từ 20-200Hz sở hữu lại những âm thanh khô mạnh mẽ hơn mang lại bộ dàn âm tkhô giòn của họ. Theo cấu tạo của loa sub, người ta có thể tạo thành 2 loại là sub điện (tất cả gắn kèm amply bên trong) cùng loa sub hơi (không tồn tại amply mặt trong), vày vậy cách kết nối và sử dụng cũng sẽ không giống nhau.

Để loa hết sức trầm hoạt động với hiệu quả tối ưu:• Nên đặt loa ở vị trí những góc chống, mặt loa hướng về phía người nghe, cùng hướng với bộ loa bao gồm.• Nên đảm bảo giữ khoảng biện pháp từ 0,8m ~ 1m tính từ loa Sub đến các thiết bị như TV CRT, máy tính,VCR tuyệt băng đĩa từ, nhằm giảm sự ảnh hưởng nhiễm từ lên các thiết bị cùng hạn chế có tác dụng mất những dữ liệubên trong.• Nên đặt loa sub ở nhì hoặc bố vị trí khác nhau, sau đó chọn vị trí đến kết quả nghe tốt nhất.• Quá trình thử âm thanh hao lần đầu tiên tất cả thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng Quý khách cần kiên nhẫn đểcó được hiệu quả như ao ước muốn.


*
Bố trí sub vào dàn karaoke gia đình phù hợp với người dùng

*


Hướng dẫn kết nối loa Sub điệnvới ampli karaoke hoặc vang số

Loa Sub điện đã bao gồm amply tích hợp phía bên trong rồi yêu cầu cầnlấy tín hiệu từ ampli hoặc receiver. Thực tế những ampli karaoke xuất xắc nghe nhạc thông dụng hiện nay hầu hết đều gồm cổng lấy tín hiệu đến Sub gồm cam kết hiệu là Sub-out, LFE, Line Out nên những bạn chỉ cần sử dụng dây dẫn tín hiệu đấu từ cổng tín hiệu Sub của ampli xuất xắc receiver vào cổng Sub-in của loa Sub.

Trong khi, Cửa Hàng chúng tôi cũng khulặng khách hàng nếu vị trí loa Sub cách receiver hoặc ampli xa thì bạn đề xuất dùng dây dẫn tín hiệu chất lượng tốt, bởi vì khoảng biện pháp càng xa thì mức độ suy hao tín hiệu càng lớn.

Xem thêm: Tổng Đài Ảo Voip Là Gì ? Trianh Solutions :: Voip Là Gì

Cách kết nối loa sub cùng amply

*

Hướng dẫn phương pháp chỉnh loa sub điệntheo đúng chuẩn

Việc cân nặng chỉnh loa hết sức trầmchắc chắn sẽ nặng nề hơn việc kết nối nhưng bạn đừng lo lắng, Bảo Châu Audio sẽ hướng dẫn những bạn giải pháp để sử dụng và từng bước làm cho chủ những chức năng được trang bị trên loa Sub. Tất nhiên việc sử dụng các chức năng này thành thạo cần phải có thời gian để trải nghiệm để đạt được chất lượng âm tkhô hanh tốt nhất nhưng mà những thiết bị bao gồm thể mang lại. Việc này còn có thể có tác dụng bạn mất ít thời gian nhưng bạn hãy thử trải nghiệm sẽ cảm nhận được những cụ đổi thú vị Lúc thử các chức năng này.

*

Nút Freq Cut (Frequency Cut – Chức năng cắt tần số)

Tại sao lại bao gồm chức năng này? Hiểu đơn giản âm thanh hao bạn nghe được là tập hợp một dải âm tất cả tần số từ thấp đến cao (thông thường tai người nghe được trong khoảng 20 Hz đến 20 KHz) đề nghị phần âm trầm của loa Sub sẽ nằm trong phần dải thấp. Phần dải trầm này sẽ bù vào phần trầm còn thiếu của loa karaoke (hoặc loa nghe nhạc,coi phim). Để sử dụng chức năng này tốt nhất bạn hãy xem thông số của các cặp loa chính (nghe nhạc hoặc hát karaoke) để biết thông số dải tần của nhà sản xuất công bố (tất nhiên những nhà sản xuất uy tín chứ không phải kiểu công bố của nhiều bên sản xuất Việt Nam hiện nay). Ví dụ đôi loa chủ yếu có thông số âm trầm xuống đến 65 Hz thì bạn hãy vặn nút Freq Cut theo chiều kyên ổn đồng hồ dừng lại ở khoảng 65 Hz. Cắt tần là một việc làm cho cực kỳ quan trọng cho phép bạn thưởng thức chất lượng âm thanh hao có lại, cắt ở tần số như thế nào để tần số loa Sub vừa bù đắp và phần còn thiếu của loa chủ yếu mà lại ko bị cảm giác chồng lấn giao quẹt giữa nhị thiết bị sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và hiểu tại sao buộc phải cần loa Sub.

Nút ít Phase (điều chỉnh pha)

Bên cạnh nút ít cắt tần số thì nút ít điều chỉnh trộn cũng quan trọng không kém. Trong cuộc sống thỉnh thoảng bạn vẫn nghe đâu đó rằng vậy là “lệch pha” rồi, nó sẽ đem một ý nghĩa không tích cực. Đối với loa Sub cũng vậy, lệch pha sẽ với lại trải nghiệm âm thanh hao rất kém nhẹm do dao động của loa thiết yếu với loa Sub không thuộc nhịp ra vào với nhau. Do vậy, hãy thử điều chỉnh pha từ 0-180 độ và nghe thử đoạn nhạc gồm nhiều âm trầm cho đến khi bạn dịch chuyển nút điều chỉnh trộn đến điểm bạn nghe được nhiều tiếng bass nhất là được. Việc điều chỉnh pha cần kiên nhẫn và có tác dụng từ từ, có thể bao gồm thêm người thuộc hiệu chỉnh sẽ giúp bạn dễ xác định hơn. Trong trường hợp nếu bạn chỉnh nút ít Phase di chuyển từ 0->180 độ cơ mà vẫn không xác định được điểm như bên trên thì hãy trả về vị trí số 0.

Cuối cùng là nút âm lượng (Volume)

Đây là nút cân nặng chỉnh cường độ lớn của âm tkhô nóng, nghĩa là chỉnh âm thanh hao to lớn tốt nhỏ. Đơn giản là lúc bạn thấy âm trầm nghe nhỏ so với tiếng nhạc thì hãy cố gắng điều chỉnh từ từ cho đến Lúc vừa tai nhất, ngược lại nếu cảm thấy âm trầm to lớn quá lấn át phần nhạc nghe rất khó chịu thì giảm nhỏ lại. Tất nhiên nút volume chỉnh khổng lồ nhỏ chỉ là một phần nhỏ đóng góp vào chất lượng âm tkhô giòn mà bạn đang nghe vày nó còn phụ thuộc vào chất lượng loa Sub của từng hãng với phương pháp bạn có tác dụng chủ các chức năng của nó cũng như bạn cần sử dụng loa Sub mang lại mục đích hát karaoke, nghe nhạc hay coi phyên cũng như biện pháp nó phối hợp tổng thể toàn bộ dàn nhưng mà bạn đang sử dụng.

Cách kết nối loa sub hơi với cục đẩy công suất

*

Ở đây, là hướng dẫn ghnghiền nối cục đẩy Crown XLi3500 với loa sub hơi. Chúng ta sẽ dùng dây loa chăm dụng với đầu SpeakOn (Neutrik) để ghxay nối. Với loa sub, sẽ dùng chế độ Bridge-mono nên những khi sử dụng hãy chọn chế độ này ở mặt sau cục đẩy. Cục đẩy chỉ gồm tác dụng khuếch đại tín hiệu ra sub, còn điều chỉnh cùng quản lý sub hãy cần sử dụng mixer, vang số, những bộ xử lý hoặc amply.

*