Những năm gần đây, xu hướng streetwear ngày càng phát triển mạnh mẽ! Vậy streetwear là gì? Trong bài viết này, hãy cùng triple R tìm hiểu về thuật ngữ “street wear”, để xem streetwear là gì, nó thuộc phong cách thời trang nào, tại sao nó lại khiến giới mộ điệu thời trang mê mẩn đến vậy.

Đang xem: Streetwear là gì, 7 xu hướng streetwear hot 2020 lịch sử ra Đời của streetwear bắt Đầu từ Đâu

Khi nói đến street wear, có thể có nhiều người sẽ rất bớ ngỡ, nhưng nếu sử dụng một từ ngữ Việt hóa hơn một chút là thời trang ăn mặc đường phố, hẳn chúng ta sẽ có một hình dung dễ dàng hơn. Một items có hơi hướng phong cách đường phố cũng là một phần nhỏ của phong cách ăn mặc street wear.

*
*
*
*

Nếu bạn đang vận trên người bộ đồ street wear, mọi chân nghỉ cũng khiến bao nàng sao xuyến

Tại sao streetwear khiến các tín đồ phát cuồng như vậy?

Streetwear đã trở thành phong cách thời trang toàn cầu trong những năm 1990 bởi thiết kế áo thun in những chữ viết nguệch ngoạc mang âm hưởng đường phố do Stüssy sáng tạo ra lần đầu tiên, nó bao gồm các yếu tố của trang phục thể thao, hip hop, punk và thời trang đường phố của dân trượt ván đường phố “skater”.

Tới những năm gần đây, sau những chương trình thực hiện báo cáo về sự sang trọng của người tiêu dùng, giới phân tích bắt đầu nhận thấy thương hiệu thời trang cao cấp đã bắt đầu quan tâm đến văn hóa streetwear.

Xem thêm: Waterstop Là Gì – Băng Cản Nước Waterbar Là Gì

Độ tuổi 8X trở xuống ngày càng đông, nhóm người này đặc biệt không thích những gì quá cổ điển và cứng nhắc, muốn sở hữu những đồ có tính ứng dụng cao những vẫn dữ được sự sang trọng, chạy theo xu hướng, thành công của Supreme càng giúp streetwear lan tỏa rộng hơn, điều này tạo ra sự bùng nổ của street wear cũng như sự cuồng nhiệt tới “không tưởng” của các tín đồ phong cách này. Giờ đây, nhiều thương hiệu mới mới góp mặt vào danh sách bình chọn của Lyst đều là thời trang đường phố: Off-White, Stone Island, Moncler và Raf Simons,… những cái tên này được sánh ngang hàng với nhiều nhà mốt lâu đời.

Phong cách thời trang Street Wear chính là phong cách được các Millennials (thế hệ Y), hệ hệ đang chiếm tới 37% dân số nước ta quan tâm và yêu thích nhất.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Một Tản Văn Là Gì “? Tản Văn Và Những Điều Chưa Biết

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài nhiều thương hiệu về Streetwear nổi tiếng vừa nói đến phía trên, có 2 thương hiệu thời trang siêu nổi tiếng về phong cách Streetwear và Street Style đó là Off WhiteSupreme, bạn có biết 2 thương hiệu này không? Nếu chưa biết có thể tìm hiểu tại đây nhé:

Giới chuyên môn đã tranh cãi về điều này khá gây gắt vì họ cho rằng thời trang phải mang tinh thần cao cấp, trong khi đó streetwear chỉ là nền văn hóa đường phố…

Tranh cái này diễn ra rất lâu, còn bạn thì sao? Bạn suy nghĩ gì về vấn đề này? Hãy cho ý kiến của mình dưới ô bình luận bên dưới nhé.

Lời kết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *