Stratis (STRAT) – một đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái của Stratis, nền tảng Blockchain dành riêng cho doanh nghiệp, tin tức mới đây nhất khiến giá STRAT coin tăng mạnh là việc nền tảng này công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft.

Đang xem: Stratis coin là gì, sự khác biệt của Đồng tiền Ảo strat stratis coin là gì

Vậy Stratis là gì? Nó có những điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền STRAT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Stratis không? Bài viết dưới đây hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu nhé.

*

1. Stratis coin (STRAT) là gì?

Stratis (ký hiệu: STRAT) là một nền tảng Blockchain mạnh mẽ và linh hoạt được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng Blockchain riêng tư, cụ thể một cách dễ dàng mà không cần phải biết nhiều về lập trình blockchain. Khung API của Stratis cho phép các doanh nghiệp tăng tốc độ tạo blockchain và đơn giản hóa quá trình phát triển liên quan của họ.

Nói cách khác, Stratis cho phép các tổ chức này phát triển các blockchain của riêng họ một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn một chút chi phí đầu vào nào cả. Ngoài việc xây dựng nền tảng, Stratis còn cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp, nếu họ cần được hướng dẫn khi làm việc với công nghệ của Stratis.

Đồng thời Stratis cũng hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung để họ có thể hiểu hơn về nhu cầu hợp đồng thông minh của họ.

2. Thông tin cơ bản về đồng Stratis (STRAT)

Ticker: STRATBlockchain: Stratis PlatformConsensus: Proof of Stake (PoS)Token type: CoinToken Standard: Unknown.Block Time: 60 secondsTotal Supply: Unknown.Circulating Supply: 99,327,705 STRAT

3. Stratis (STRAT) được dùng để làm gì ?

Stratis (STRAT) được sử dụng dưới vai trò là phương tiện thanh toán trong các hoạt động cũng như sản phẩm của Stratis Platform. Với định vị là một BaaS, Stratis hiện đang cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ sau:

*

Smart Contracts

Cá nhân hoặc tổ chức có thể tạo hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng Blockchain của Stratis.

Sidechains

Stratis Sidechains cho phép các cá nhân hay doanh nghiệp có thể tạo và tối ưu blockchain riêng phù hợp với nhu cầu của họ.

ICO Platform

Các dự án phát triển trên nền tảng Blockchain của Stratis có thể thực hiện ICO thông qua dịch vụ này của Stratis.

Stratis Identity

Tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng Stratis Indentity để xác minh danh tính của họ trên Blockchain của Stratis. Ngoài ra, STRAT còn được dùng với mục đích:

Transaction Fees

Giống với các Blockchain platform khác, STRAT dùng để trả phí giao dịch trong Blockchain của Stratis Platform.

Stake Rewards

Stratis sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Vì vậy, STRAT được sử dụng làm phần thưởng cho các Stakeholder nhằm đảm bảo tốc độ, bảo mật của mạng lưới diễn ra ổn định.

4. Tìm hiểu về Stratis và các tính năng ưu việt có trong Stratis là gì ?

Các tính năng ưu việt có trong Stratis là gì? Hãy nhìn vào phần liệt kê dưới đây:

Tích hợp nhiều nền tảng: Thay vì thiết kế một tính năng cài trực tiếp vào Stratis, nền tảng Stratis lại được chế tạo để đáp ứng được với nhiều nền tảng Blockchain khác nhau, ví dụ như Ethereum. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái tích hợp dùng chúng bình thường chỉ trong một hệ thống STRATTư vấn Blockchain: Stratis có chức năng cung cấp kiến thức và tư vấn giải pháp cho nhiều doanh nghiệp muốn cải thiện hiệu suất công việc, nâng cao an ninh cũng như thực nghiệm quản lý dữ liệu tốt nhờ việc vận hành các Blockchain đúng cáchHệ thống bảo mật: Cũng như nhiều coin khác, tiền mã hóa Stratis sử dụng hệ thống bảo mật dựa trên việc áp dụng 2 thuật toán: Proof of Work và Proof-of-Stake

5. Nền tảng Stratis hoạt động như thế nào?

Stratis là một nền tảng dịch vụ Blockchain-as-a-Service (BaaS) tạo điều kiện phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sử dụng các lite clients, side chain (chuỗi ngoài), và các API, do đó bạn không phải hỗ trợ toàn bộ mạng lưới blockchain.

5.1 Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Là một nền tảng dịch vụ BaaS, Stratis lưu trữ các blockchain chạy trên mạng lưới thông qua các đám mây. Không cần phải duy trì một node khách hàng đầu đủ để truy cập hoặc làm việc với blockchain cụ thể của bạn. Điều này giúp giải phóng nguồn năng lượng cho các tổ chức thay vì phải tốn một khoảng thời gian đáng kể cũng như nguồn lực để làm như vậy.

5.2 Triển khai bằng một cú nhấp chuột

Tương tự như Ark, Stratis tập trung vào việc dễ dàng sử dụng thông qua việc triển khai blockchain chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể nhanh chóng triển khai một sidechain tùy biến với nhiều tính năng ngoài hộp tìm thấy trong chuỗi chính của cha mẹ.

Mặc dù vậy, ngoài blockchain của Stratis còn có nhiều người khác cũng triển khai one-click. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điều này ở các nền tảng lớn như Bitcoin, Ethereum, Lisk và BitShares.

5.3 Sidechain

Mỗi blockchain mà bạn triển khai sử dụng Stratis là một sidechain cá nhân. Sidechain này cho phép tùy chỉnh trong khi bạn vẫn tận dụng cơ sở hạ tầng bảo mật của chuỗi cha mẹ.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi blockchain cụ thể của bạn mà không gây ra ảnh hưởng đến các chuỗi khác trong mạng lưới.

Xem thêm: Vested Interest Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Nghĩa Của Từ Vested Interests Trong Tiếng Việt

5.4 Tích hợp cổng tiền định danh

Nhóm nghiên cứu đang xây dựng nền tảng theo cách mà các doanh nghiệp có thể chuyển các đồng tiền truyền thống trên blockchain. Nói một cách đơn giản, nền tảng này sẽ sử dụng các token kỹ thuật số tương đương với số tiền truyền thống được chuyển.

Với điều này, các tổ chức vừa có thể tuân thủ các quy định vừa có thể tận dụng công nghệ mới.

5.5 Nền tảng ICO

Nhờ việc phát triển các chuỗi phụ, Stratis còn có thể trở thành một nền tảng ICO. Với nền tảng này, bạn có thể thực hiện dự án ICO của chính mình trên mạng lưới blockchain Stratis.

Mặc dù nền tảng chưa thực sự đi vào hoạt động, nhưng bạn có thể thử nghiệm với phiên bản dùng thử Test ICO, phiên bản chính thức sẽ được phát hành sớm.

5.6 Cấu trúc của Stratis

Stratis được xây dựng trên nền tảng full node của Bitcoin sử dụng C#, Microsoft.NET, và thư viện NBitcoin. Đội ngũ làm việc ưu tiên sử dụng C# hơn là C++, ngôn ngữ đầu tiên của Bitcoin Core, bởi vì nó dễ dàng duy trì và thịnh hành hơn trong các ứng dụng thương mại.

Stratis gồm 3 yếu tố kiểm soát các lớp riêng biệt của các node blockchain:

Stratis Bitcoin Full Node: Tương tác với Interface Layer (lớp giao diện), lớp Infrastructure Layer (cơ sở hạ tầng) và Node Policy Layer (lớp chính sách node). Các node phụ trách API (giao diện lập trình ứng dụng), giao diện người dùng, các quy tắc lưu trữ và xác minh giao dịch.LibConsensus: Trực tiếp từ Bitcoin Core và cung cấp một phần của mã code cho các Consensus Layer (lớp đồng thuận) để thiết lập những gì được coi là một khối hợp lệ.NBitcoin: điền vào bất kỳ khoảng trống còn lại của Consensus Layer và cũng đề cập đến các thông báo giữa các node và Network Layer (lớp mạng).

6. Đội ngũ phát triển của dự án Stratis

Stratis là một công ty hoạt động trên toàn cầu, được thành lập bởi một nhóm các nhà phân phối và quản lý doanh nghiệp, các nhà phát triển, chuyên gia tư vấn, chuyên gia marketing và bán hàng. Trụ sở của công ty Stratis đặt tại Vương quốc Anh và thành lập dưới tên Stratis Group Ltd.

Chris Trew: Nhà sáng lập kiêm giám đốc phụ trách của Stratis. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT doanh nghiệp. Đồng thời, là nhà phát triển miễn phí cho dự án BlitZ. Những bước đầu tiên tạo ra Stratis, Trew đã bắt tay với nhà công nghệ nổi tiếng Nicolas Dorier, người đã viết Bitcoin Core và cuốn sách dạy và cung cấp thông tin về “lập trình Blockchain trong C#”.

*

7. Đối thủ cạnh tranh của Stratis (STRAT Coin)

Stratis đang cạnh tranh với các dự án BaaS khác trong một không gian ngày càng bão hòa nhưng khổng lồ.

Lisk có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp lớn nhất trong việc cung cấp sidechains cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Lisk được viết bằng Javascript (không phải C #) và có các sidechains công khai hơn. Sự riêng tư giảm có thể là một sự chuyển sang các tập đoàn muốn giữ mã độc quyền của họ.

Bởi vì điều này, cả hai dự án có thể tìm thấy ví trí của mình ở các thị trường riêng biệt.

Giống như LiskRise và Ark fork từ Crypti cũng đang cạnh tranh với Stratis. Hai nền tảng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ngoài C # nhưng vẫn tận dụng lợi thế của các sidechains.

Stratis sử dụng thuật toán Proof-of-Stake để đạt được sự đồng thuận của mạng trong khi các đối thủ cạnh tranh đã đề cập trước đó sử dụng thuật toán bỏ phiếu được chứng thực.

*

Một số người cũng có thể xem Ethereum như một đối thủ cạnh tranh vì khả năng dApp của dự án. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu tập trung vào việc tạo phần mềm đặc biệt cho các khách hàng doanh nghiệp sẽ làm giảm sự so sánh này.

Xem thêm: Software Là Gì ? Những Điều Bạn Nên Biết Về Đặc Điểm Software Là Gì?

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Stratis Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 STRAT = $1,73 USD với tổng vốn hoá thị trường là $171.611.527 USD và xếp hạng 46 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số STRAT hiện đang có 99.066.482 STRAT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Stratis coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *