Tumour Là Gì ? Carcinoma, Sarcoma, Myeloma, Lymphoma Và Leukemia

      49

Ung tlỗi biểu tế bào (Carcinoma ) là 1 trong các loại ung thư ban đầu trong số tế bào tạo nên da hoặc các phòng ban lót tế bào, nlỗi gan hoặc thận.

Bạn đang xem: Tumour Là Gì ? Carcinoma, Sarcoma, Myeloma, Lymphoma Và Leukemia


Ung tlỗi biểu mô (tên giờ đồng hồ Anh là carcinomas) là hồ hết tế bào bất thường phân loại mà lại không được kiểm soát và điều hành. Chúng hoàn toàn có thể nhiễm sang trọng các bộ phận khác của khung hình.

Những bệnh ung thư này hay bắt đầu sống những nhiều loại tế bào khác, chẳng hạn như:

XươngMạch máuNãoTủy sinh sống.
Mạch máu

2.1 Ung tlỗi biểu mô tế bào đáy (Basal cell carcinoma)

Ung tlỗi biểu tế bào tế bào đáy là vẻ ngoài phổ biến độc nhất của tất cả những các bệnh ung thư. Nó xẩy ra trong các tế bào lót phần sâu tuyệt nhất của phần bên ngoài thuộc của domain authority (tế bào đáy của thượng bì).

quý khách đề xuất khám chữa nkhô hanh ung tlỗi biểu mô tế bào lòng nhằm tách sẹo. Ung thỏng tế bào lòng thường trông giống như:

Lsống loétDa đỏVết sưng

2.2 Ung tlỗi tế bào vảy (Squamous cell carcinoma)

Ung thỏng tế bào vảy trở nên tân tiến trên domain authority thường là do fan căn bệnh dành không ít thời gian bên dưới ánh phương diện ttách trong veo cuộc sống. Loại ung thỏng da này có xu hướng trở nên tân tiến cùng lan rộng ra rộng ung thỏng biểu mô tế bào lòng. Trong một vài ít ngôi trường phù hợp, nó rất có thể lan đến các hạch bạch tiết. Ung tlỗi tế bào vảy rất có thể vỡ hoặc ra máu cùng rất có thể bao gồm:

Vảy đỏLsinh sống loét

2.3 Ung thư biểu mô tế bào thận (Renal cell carcinoma)

Đây là nhiều loại ung thư thận thịnh hành nhất. Nó thường cải cách và phát triển một khối u độc nhất vô nhị trong thận.

Ung tlỗi biểu tế bào tế bào thận nhiều lúc được phân phát hiện nay khi chúng ta vô tình chụp CT hoặc khôn xiết âm vày đi khám bệnh tật khác. Đôi khi nó được phát hiện tại sau thời điểm kân hận u sẽ trở buộc phải không nhỏ hoặc lan thanh lịch những cơ quan không giống.


Suy thận cấp sau thận
Ung tlỗi biểu mô thận hay cách tân và phát triển một khối hận u nhất trong thận

2.4 Ung thỏng biểu tế bào tuyến tại vị trí (Ductal carcinoma in situ)

Đây là chứng trạng các tế bào ung thỏng được search thấy bên trong những ống dẫn sữa nhỏ dại (milk duct). Gần như tất cả thiếu phụ được chẩn đoán bệnh án này đông đảo hoàn toàn có thể được chữa khỏi.

Xem thêm: Subscribe Là Gì? Cách Tạo Nút Subscribe Trên Youtube Subscribe Là Gì

2.5 Ung thư biểu mô ống dẫn sữa xâm lược (Invasive sầu Ductal Carcinoma)

Loại ung tlỗi vú này bắt đầu trong ống dẫn sữa mà lại lan vào mô mỡ bụng của vú. Nó hoàn toàn có thể lan truyền sang những bộ phận không giống của khung người trải qua khối hệ thống bạch máu với huyết.

Ung thỏng biểu tế bào ống dẫn sữa xâm lược rất có thể được phạt hiện lúc bạn bệnh dịch chụp nhũ hình họa (mammogram) và bác bỏ sĩ phạt hiện một khối hận xứng đáng ngờ hoặc được phạt hiện tại vào quy trình trường đoản cú kiểm tra vú.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

Dày daPhát ban hoặc vú đỏSưng tại một bên vúĐau bắt đầu tại một mặt vúDấu hiệu trũng quanh vậy vú hoặc bên trên domain authority vúĐau cố vú, ráng vú xoay vào trong hoặc thay vú rã dịchKân hận u sinh sống vùng nách.

2.6 Carcinoma tuyến đường (Adenocarcinoma)

Đây là một trong những một số loại ung tlỗi biểu tế bào bắt đầu trong số tế bào Điện thoại tư vấn là "tế bào tuyến". Những tế bào này tạo ra chất nhầy nhớt và những chất lỏng khác. Các tế bào tuyến đường được tra cứu thấy trong những ban ngành không giống nhau vào cơ thể các bạn.

Carcinoma con đường hoàn toàn có thể xẩy ra sống những bộ phận khác biệt của khung hình nhỏng ung thỏng tuyến đường trên phổi, đường tụy với đại trực tràng.

Mọi vướng mắc rất cần phải bác sĩ chuyên khoa câu trả lời tương tự như quý quý khách hàng có nhu cầu đi khám với điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế gocnhintangphat.com, Quý khách hàng rất có thể liên hệ Hệ thống Y tế gocnhintangphat.com trên toàn nước hoặc đăng ký trực tuyến đường TẠI ĐÂY.