Tại sao Ước tính bằng story point là gì, giải thích tốt nhất về story points là gì

      250
, không ít người dân đang quản lý những dự án của bản thân mình theo dự trù tiếng cần khó khăn lắm new gọi được trên sao việc dự trù “story point” (số point, số điểm) lại tốt hơn. Họ đang không nắm rõ gần như dữ liệu cơ bạn dạng đã làm được ra mắt hơn hai mươi năm qua trong các tư liệu siêng ngành.

Bạn đang xem: Tại sao Ước tính bằng story point là gì, giải thích tốt nhất về story points là gì

*
Trước hết, hãy chú ý các tài liệu mới nhất về những nguyên ổn nhân không thắng cuộc của một dự án công trình. , phần trăm không thắng cuộc ngày càng tăng đối với các dự án về CNTT trong suốt quá trình rủi ro tài thiết yếu quả đât. Khảo gần kề của tập thể nhóm Standish cho biết 68% các dự án công trình không thắng cuộc rất nhiều do không hoàn tất được dự tính ban sơ.

Trong thực tiễn, nghiên cứu của Forrester Groups cũng cho biết thêm vấn đề này (theo Những số liệu bình thường về Quản lý dự án công trình dẫn đến sự thấy bại của các đơn vị chức năng có tác dụng CNTT)

Những đọc tin này không có gì bắt đầu. Những đơn vị đầu tư chi tiêu thao tác làm việc cùng với tôi nói rằng chúng ta không lúc nào thấy được sự đúng mực của biểu đồ Gantt vào một buổi họp. Khi họ mày mò kỹ sự việc, họ cho rằng trước khi chúng ta tiến hành Scrum, không một đội ngũ thống trị như thế nào của mình biết vận tốc làm việc của những nhóm trở nên tân tiến. Không biết tốc độ của nhóm cải tiến và phát triển là nguyên ổn nhân cnạp năng lượng bạn dạng dẫn đến 100% thất bại đối với mà họ sẽ chỉ dẫn trong các cuộc họp.

Bạn sẽ cho là mọi tài liệu này sẽ có tác dụng phần đa người biến hóa hành vi của mình, tuy thế những công ty dường như ước ao sự thất bại tiếp nối với rồi chúng ta bị tóm gọn hoặc phá sản hơn là cách tân các chuyên môn thống trị dự án công trình. Nghiên cứu giúp này ví dụ cho biết thêm rằng bé bạn không có tác dụng giỏi với Việc dự tính về giờ đồng hồ và kinh nghiệm tay nghề thực tiễn không xong xuôi khẳng định phân tích này.

Số liệu quản lý giành riêng cho hiệu suất của dự án cần được được tính theo đơn vị sản xuất. Sản lượng là ĐK tiên quyết nhằm tính lệch giá, với những đơn vị nói rằng họ đã phát triển về lợi nhuận cùng lợi nhuận (mặc dù vào planer dự án công trình chúng ta hay làm cho điều ngược lại). Ít tốt nhất một đội bên đầu tư chi tiêu nắm rõ rằng toàn bộ đông đảo điều ấy đầy đủ là tiền bạc, và may mắn tài lộc đến từ tốc độ cung cấp kết phù hợp với chất lượng của thành phầm. Giờ là tổn phí tổn định với yêu cầu giảm tgọi hoặc đào thải bất kể bao giờ có thể.

Dữ liệu rất tốt về hiệu suất phát triển của cá thể là từ Đại học tập Yale và được trình diễn trước đó trên blog của mình. Nhà phát triển tốt nhất có thể trong một dự án yêu cầu 1 giờ để hoàn toàn một công việc trong lúc bên trở nên tân tiến tồi độc nhất vô nhị yêu cầu đề xuất cho 10 giờ (trong một dự án) hoặc 25 giờ (nếu như tđê mê gia nhiều dự án). Đối với đội cải cách và phát triển, sự khác hoàn toàn còn được biểu lộ với tầm độ lớn hơn. Dữ liệu mà Larray Putphái nam công bố cho biết rằng 1 tiếng của group phát triển năng suất độc nhất vô nhị tương xứng với 2,000 tiếng của tập thể nhóm cách tân và phát triển tất cả năng suất tốt nhất.

Xem thêm: Trading Company Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Trading Company

Số tiếng dứt không giúp chủ sản phẩm khẳng định được số nhân kiệt anh ta có thể chuyển giao với lúc nào anh ta có thể bàn giao bọn chúng.

Số liệu quan trọng đặc biệt là số “story point” mà lại nhóm cải cách và phát triển rất có thể thực hiện được trên một đơn vị thời gian. Số “point” tiến hành trên một Sprint là vận tốc của nhóm cải tiến và phát triển. Vì vậy, Cửa Hàng chúng tôi dự trù phần đa lắp thêm theo “point” (điểm) để nhà thành phầm hoàn toàn có thể phác hoạ ra trong suốt lộ trình phát hành căn cứ vào vận tốc của nhóm cùng điều chỉnh chiến lược ví như vận tốc thay đổi.

Cách thức chúng tôi tiến hành ước tính “story point” giỏi rộng so với vấn đề ước tính theo giờ vì nó chính xác hơn cùng độ rơi lệch ít hơn. Một chủ thể đạt CMMI 5 xác định rằng câu hỏi dự tính “story point” giảm bớt 80% dự trù thời gian, chất nhận được các team cải tiến và phát triển triển khai được nhiều ước toán thù với quan sát và theo dõi hơn so với team cải tiến và phát triển cần sử dụng “waterfall”. Một đơn vị viễn thông xem xét rằng bài toán thực hiện dự trù “story point” với “Planning Poker” (bộ bài xích dùng mang đến vấn đề ước tính) nkhô cứng rộng khoảng 48 lần đối với dự tính “waterfall” với đến tác dụng dự trù giỏi hơn.

Do đó, Ước tính “Story point”nkhô cứng rộng, tốt rộng, cùng giá giảm hơn so với Ước tính Giờ, cùng các nhóm cách tân và phát triển bao gồm năng suất cao nhất hoàn toàn từ bỏ bỏ bất cứ dự trù theo giờ đồng hồ làm sao Khi họ phân biệt chúng không mang đến quý hiếm cơ mà chỉ kéo bọn họ trầm lắng.

Jeff Sutherl& – dịch: Nguyễn Việt Khoa


(Bài viết này được dịch trường đoản cú bài xích đăng trên Scrum Log của Jeff Sutherland

Tiến sỹ Jeff Sutherlvà là đồng sáng lập của Scrum cùng là Cố vấn Cao cấp cho của OpenView Venture Partners. Ông là một trong những nhà đào tạo và huấn luyện nối giờ đồng hồ với là Speeker tập trung vào Việc giúp sức những công ty tăng năng suất dựa vào sức mạnh của Scrum. Để bao gồm thêm lên tiếng từ Jeff, bạn có thể truy vấn blog Scrum Log.

*