Steward là thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Vậy Steward là gì? Công việc Steward ra sao? Mức lương như thế nào?Hãy tìm hiểu cùng gocnhintangphat.com!

*

Ảnh nguồn Internet

Steward là gì?

Stewardnhân viên rửa bát làm việc trong khu vực bếp tại nhà hàng, khách sạn, canteen,…có nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các khu vực chuẩn bị thức ăn, gian bếp, các vật dụng như bát, đĩa,…trong phạm vi công việc được giao.

Đang xem: Steward là gì, nghĩa của từ steward, mô tả công việc và mức lương của steward

Bản mô tả công việc Steward

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Vận hành máy rửa bát đĩa (nếu có) Thực hiện theo đúng hướng dẫn vận hành đã cóQuản lý số lượng hóa chất, nhiệt độ nước; đảm bảo sử dụng hợp lý, đúng liều lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụngThường xuyên theo dõi, kiểm tra năng suất làm việc của máy, chất lượng công việcKịp thời phát hiện hư hỏng và báo cáo sữa chữa
Thực hiện việc rửa bát đĩa các loại Nhận bát, đĩa, muỗng, nĩa,…dơ từ các bộ phận khác; đảm bảo tách biệt các vật dụng đã qua sử dụng với đồ dùng sạchThực hiện công việc rửa bát đĩa theo đúng quy trình như hướng dẫnTiến hành lau rửa trực tiếp bằng tay đối với những vật dụng máy không rửa đượcĐảm bảo tất cả các vật dụng sau khi rửa xong đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩmLàm khô và phân loại bát, đĩa,…sau khi đã rửa xong; sắp xếp vào đúng vị trí quy địnhBảo quản các vật dụng, đảm bảo không bị trầy xước, sứt mẻ hoặc bể, vỡ,…; kiểm tra và báo cáo tình trạng vật dụng cho quản lý để kịp thời xử lý.Sắp xếp tiến độ công việc phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ và kịp thời bát, đĩa,…cho các bộ phận cần sử dụng
Dọn dẹp và vệ sinh khu vực bếp Lau chùi sạch sẽ thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, lò nướng, màng lọc, cống rãnh…Vệ sinh toàn bộ các khu vực của bếp 2 lần/ca, nhất là khu vực bồn rửa phải sạchQuản lý, chịu trách nhiệm bảo quản các dụng cụ vệ sinh được giaoTheo dõi, kiểm tra chất lượng; đồng thời đề xuất các dụng cụ, vật tư sử dụng cho việc vệ sinh khu vực bếp
Nhiệm vụ khác Vệ sinh định kỳ và thường xuyên kiểm tra đồ trong kho, đảm bảo sạch sẽ, đạt yêu cầu sử dụngKiểm tra các thiết bị, đảm bảo các thiết bị duy trì làm việc trong trạng thái tốt.Đảm bảo đồ dùng trong bếp luôn đầy đủ và sạch sẽ để phục vụ cho việc nấu nướng, dọn thức ăn/đồ uống cho khách hàng.Đổ rác và di chuyển rác thải đến vị trí quy địnhKiểm tra vệ sinh lần cuối trước khi kết thúc caHỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành công việcThực hiện các công việc khác theo sự phân công của Bếp trưởng, quản lý.

*

Ảnh nguồn Internet

Mức lương của Steward tại nhà hàng – khách sạn

Tại một số nhà hàng – khách sạn quy mô nhỏ, các Steward thường không dùng máy rửa bát mà phải rửa trực tiếp bằng tay.

Xem thêm: Khái Niệm Đường Bộ Là Gì ? Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ Gồm Những Loại Nào?

Xem thêm: Sodium Carbonate Là Gì – Sodium Carbonate Na2Co3

Theo tìm hiểu, trung bình mức lương hiện nay của Steward tại nhà hàng – khách sạn dao động trong khoảng từ 3,5 – 5 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền thưởng, phụ cấp và các chế độ khác. Để đáp ứng yêu cầu công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các Steward phải là người có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chu đáo,cẩn thận, nhiệt tình, trung thực và đặc biệt chịu được áp lực công việc cao (nhất là các ngày cuối tuần, khuyến mãi, lễ tết,…). Ngoài ra, bạn cũng cần có sự quyết tâm, yêu nghề, có chí cầu tiến thì mới gắn bó lâu dài với nghề.

Ứng viên tìm việc Steward có thể truy cập vào website gocnhintangphat.com để tham khảo tin tuyển dụng chi tiết và nộp hồ sơ ứng tuyển online miễn phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *