Chắc hẳn với các bạn trẻ hay dùng mạng xã hội thì đều không còn xa lạ với từ Status. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn từ Status là gì và ý nghĩa của từ Status hay dùng trên Mạng xã hội nhé. 

Status là gì?

Status (viết tắt là Stt) là một từ Tiếng Anh tạm dịch là “Trạng thái” hay “Tình trạng” của người hoặc sự vật.Vì vậy hành động viết Status là hành động với mục đích viết ra tâm trạng, trạng thái hoặc tình trạng của bạn, của tập thể( group) hoặc thương hiệu của bạn với mục đích chia sẻ cảm nghĩ, tâm trạng và trạng thái cho những người khác cùng trên mạng xã hội. 

Status có thể được viết dưới dạng những câu văn, câu thơ và có thể đính kèm những bức ảnh, một đoạn video, icon cảm xúc… Người dùng có thể giới hạn người có thể xem status này với các chế độ: riêng tư, bạn bè, công khai….Tuỳ vào giới hạn của mạng xã hội bạn dùng. 

Cách đăng status trên facebook

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách viết một status trên mạng xã hội lớn nhất Việt Nam là Facebook. 

Rất đơn giản !!!

Đầu tiên bạn hãy tạo cho mình hoặc một tài khoản trên facebook. Bạn vào phần trang chủ của facebook

*
*
*
*
*
*

Cách để status ở chế độ public

Thường xuyên cập nhật ảnh đại diện

Hãy cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa thường xuyên mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến việc mục đích tăng tương tác cho status của bạn nhưng nó thu hút nhiều hơn sự quan tâm của người khác đến các hoạt động của bạn. Khi bạn thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa ở chế độ công khai thì nó có tỷ lệ hiện trên news feed của bạn bè cao, từ đó họ có thể nhìn thấy bạn và tương tác dần với bạn nhiều hơn. 

Tag bạn bè

Một cách rất phổ biến để tăng tương tác hơn là bạn có thể tag bạn bè vào status của mình. Bạn cần chú ý là chỉ tag những người có liên quan đến status bạn đăng. Đôi khi, việc bạn tự ý tag một ai đó vào stt của mình sẽ khiến họ thấy khó chịu và tỷ lệ người đó unfriend bạn rất là cao. Vì vậy, trước khi đăng stt hãy nhớ chọn người cho đúng mà tag nhé.

Đang xem: Nghĩa của từ status nghĩa là gì, Ý nghĩa của từ status trên facebook

Đăng stt vào giờ “vàng”

Giờ “vàng” để đăng status là gì? Tức là ở thời gian đó có nhiều người đang online và khi stt của bạn đăng vào những khung giờ này thì khả năng nó sẽ dễ được bắt gặp sớm và từ đó bạn sẽ được nhiều lượt tương tác nhất. Dưới đây là một số giờ đẹp để đăng stt là:

Sáng trước khi đi làm: khoảng 6-7h sáng

Giờ nghỉ trưa: 12-1h

Buổi tối: 20h-24h

Facebook có hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài, nên nhân lúc đang cao hứng thì bạn có thể viết luôn stt và hẹn giờ “vàng” để facebook tự động đăng lại bài cho bạn.

Xem thêm: Đặc Tính Và Những Ứng Dụng Của Nhựa Teflon Là Gì ? Dụng Cụ Nấu Ăn Chống Dính Có Thực Sự An Toàn

Tip nhỏ: Tùy thuộc vào khung giờ trên để bạn có thể viết nội dung status để có thật nhiều lượt tương tác. Vd buổi sáng bạn nên viết những status mang ý nghĩa hứng khởi, ngắn gọn, buổi trưa là những chia sẻ nhẹ nhàng và buổi tối là những bài viết dài, chia sẻ sâu sắc. 

Tự like

Một hành động rất đơn giản để có thể tăng tương tác cho bản thân. Khi bạn thấy bài đăng của mình có vẻ đã bị “nguội” thì bạn unlike (bỏ thích) và like, react lại ngay sau đó. Hành động này của bạn sẽ giúp bài đăng hiện lên newfeed của bạn bè. Ngoài việc like và unlike, bạn có thể tự comment hoặc share stt của mình. Tuy nhiên hành động này không được nhiều người dùng cho lắm vì hơi “ tự sướng”. 

Đầu tư cho nội dung stt

Để thật sự thu hút like, share của bạn bè thì bạn cần có một nội dung stt hay và hấp dẫn để truyền tải một điều gì đó. Và chắc hẳn, ai cũng muốn mình có nhiều like, nhiều tương tác của bạn bè bởi vì họ thật sự yêu thích những gì bạn chia sẻ.

Xem thêm: Stereo Mix Là Gì – Kích Hoạt Tính Năng Stereo Mix Win 10 Là Gì

Cách viết stt hay không phải là khó, bạn hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất như bạn có một nội dung cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu. Ngoài ra, hình ảnh đi kèm là một yếu tố thu hút rất quan trọng để gây ấn tượng cho người đọc, có một hình ảnh minh hoạ sẽ làm rõ được câu chữ của bạn, hình tượng hoá và khiến cho người xem có một bức tranh trong đầu đẩy đủ. Yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho người xem đó là hình ảnh, vì vậy hãy đầu tư những tấm hình hay, đẹp và liên quan đến nội dung stt nhé.

Trên đây là bài viết tổng quan về định nghĩa status là gì, cách đăng status và tăng tương tác đối với status, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn về những thắc mắc về status và cách tăng lượt like, tương tác trên tường của bạn ở Facebook. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *