Việc xác thực Single Sign-on ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Ngày nay, hầu hết các website đều yêu cầu người dùng phải đăng nhập mới được truy cập các nội dung cũng như tính năng của trang web. Với số lượng các trang web và dịch vụ đang không ngừng tăng lên thì có một hệ thống đăng nhập tập trung trở nên cần thiết và SSO chính là sản phẩm được ra đời để hỗ trợ tác vụ đó. Để hiểu rõ hơn về SSO là gì và những ưu nhược điểm của công cụ này, hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết bên dưới nhé!

*
*
*
*
*

Cơ chế hoạt động của Single Sign-On

Social login

Social login cũng là một dạng của Single Sign-On. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những trang web có các phương thức đăng nhập khác nhau thông qua các hệ thống mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter, Linkedin,… Người dùng có thể sử dụng các thông tin đã được đăng nhập sẵn trên các mạng xã hội này để đăng ký, đăng nhập vào server bên thứ ba mà không cần phải tạo tài khoản.

Đang xem: Sso là gì, Ưu Điểm và nhược Điểm của sso (single sign

Xem thêm: Thuốc Tacrolimus Là Thuốc Gì ? Tacrolimus Ointment Là Thuốc Gì

Xem thêm: Solid Wood Là Gì – Những Loại Sàn Gỗ Tên Tiếng Anh

Và tất nhiên, domain trung tâm khi này sẽ là domain của các mạng xã hội.

Các hệ thống phân tán (Decentralized System) ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề xác thực thông tin là một khía cạnh quan trọng của tất cả chúng. SSO đã giúp giải quyết một vấn đề lớn là làm thế nào để quản lý được số lượng người dùng đang ngày càng gia tăng trên toàn bộ hệ thống gồm nhiều ứng dụng và dịch vụ. Các framework như OpenID Connect và các dịch vụ như Auth0 làm cho việc tích hợp SSO vào các ứng dụng mới hoặc đã có của người dùng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai xác thực trên một ứng dụng hay dịch vụ nào đó hãy xem xét việc tích hợp SSO nhé.

Trên đây là những kiến thức giải đáp về SSO là gì và những ưu, nhược điểm của công cụ này. Hy vọng qua bài viết này bạn đã thu nạp được những kiến thức hay và bổ ích cho mình. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến nhiều người hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *