Thuốc tacrolimus là thuốc gì, tacrolimus ointment là thuốc gì

      93
*

*

*

*

TACROLIMUS: Thuốc bắt đầu vào chữa bệnh bệnh chàm thể tạng

khi tác nhân khiến không phù hợp, tuyệt còn được gọi là kháng nguim xâm nhtràn vào người dân có tạng không phù hợp thì vào khung hình cùng ngơi nghỉ da có sự biến đổi về tình trạng miễn kháng như:

- Có sự gia tăng hoạt động vui chơi của tế bào T.

Bạn đang xem: Thuốc tacrolimus là thuốc gì, tacrolimus ointment là thuốc gì

- Mất thăng bằng thân TH1/TH2 làm cho đổi khác quá trình bệnh.

- Gia tăng thêm sự tạo chất Cytokines.

- Gia tăng tế bào ưa Eosine trong máu nước ngoài vi.

- Gia tăng hoạt động vui chơi của bạch cầu.

TẾ BÀO LIMPHO-T

Ðóng phương châm thiết yếu trong vấn đề gây ra chàm thể tạng (CTT).

- Mỗi Khi phòng nguyên ổn xâm nhập vào khung hình thì phòng nguyên đang tiếp xúc cùng với tế bào Limpho-T, sự tiếp xúc này vẫn làm cho biến đổi khía cạnh bên phía trong của tế bào T. Cụ thể là có tác dụng tăng Calcium (Ca++) trong nội tế bào và kích yêu thích sự kết hợp với Calmodulin (Cal) và Calcineurin (CN), shop Calcineurin di chuyển cho NF-AT (Nuclear factor of activated T-cells) ở ngulặng sinc hóa học, tại phía trên Calcineurin đã khử Phosphore của NF-AT, NF-AT đang khử Phosphore sẽ xâm nhập lệ nhân của tế bào T, NF-AT vẫn kích thích tạo thành Interleukine 2 (IL2) cùng những Cytokines khác, Cytokines được pngóng phù hợp vào ngày tiết dễ khiến đề nghị triệu chứng viêm và không phù hợp làm việc domain authority người bị CTT (H. 1).

TACROLIMUS: CHẤT ÐIỀU HÒA MIỄN DỊCH TẠI CHỖ Tại NGƯỜI BỊ CTT

- Chất ổn định miễn dịch tại khu vực (Topical Immuno Modulators-TIM): là chất lúc bôi bên trên da đang ngấm vào domain authority với xâm nhtràn lên tế bào T, nó đã phụ thuộc vào loại Protein điện thoại tư vấn là Protein đặc hiệu 12 ngơi nghỉ bên trong nguyên ổn sinh chất của tế bào T, mang tên là FKBP-12. Phức hợp TIM-FKBP-12 dịch rời mang đến CN ngăn chặn quán triệt CN đi mang lại NF-AT để khử Phosphore, thế nên NF-AT quan trọng nhtràn lên nhân của tế bào T, hiệu quả là Cytokines không tạo ra để đưa ra bên ngoài được, cho nên vì vậy không tồn tại quy trình viêm với dị ứng xẩy ra ngơi nghỉ domain authority (H. 2).

TACROLIMUS:

- Là thuốc sứt điều hòa miễn dịch trước tiên với thương hiệu thương thơm mại là Protopic, đã được thương hiệu dược phđộ ẩm Fujisawa - Nhật Bản đưa ra thị phần Mỹ, Canada, Nhật với châu Âu. Ðầu mon 7/2002, Protopic đã làm được trình làng trên Hội nghị căn bệnh da thế giới lần sản phẩm trăng tròn tổ chức triển khai trên Paris (Pháp).

- Ðã được phân tích trên 13.000 tín đồ làm việc Bắc Mỹ, Nhật Bản, châu Âu.

- Là thuốc sứt được sử dụng sống vùng khía cạnh cổ, body cơ mà không khiến những tình trạng tức giận khác biệt.

Xem thêm: T36 Là Trường Gì - Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Kỹ Thuật

- Rất không nhiều được hấp thụ vào máu dù là Lúc dùng bôi lên một diện rộng lớn hoặc được tái diễn các lần trên tín đồ CTT.

- lúc đối chiếu vấn đề khám chữa dịch CTT mức độ vừa với nặng trĩu làm việc người to thân nhị loại thuốc mỡ chảy xệ Tacrolimus 0,03%, 0,1% và thuốc cất Hydrocortisone Butyrate (H.B.) với mật độ 0,1% (là phương thuốc gồm cất chất Corticosteroid gồm chức năng trung bình). Báo cáo cho thấy thêm Tacrolimus 0,1% gồm công dụng tương đương với H.B, còn Tacrolimus 0,03% thì có tác dụng yếu hèn rộng.

- Tại trẻ em (từ 2-15 tuổi) Lúc đối chiếu cùng với thuốc thoa bao gồm cất Corticosteroid Acetate (H.A.) thoa 2 lần hằng ngày, thường xuyên trong 3 tuần. Báo cáo cho biết Tacrolimus cùng với nồng độ 0,03% cùng 0,1% có tác dụng nkhô giòn và xuất sắc hơn H.A.

- Không giống hệt như thuốc trét gồm đựng chất Corticosteroid, Tacrolimus hoàn toàn có thể thực hiện độc lập kéo dài và lặp lại Khi bệnh tật CTT tái phát. Tacrolimus không khiến tính năng prúc như Corticosteroid, không làm tái bệnh nặng rộng Lúc dứt trét thuốc (Rebound).

- Có thể quẹt bên trên vùng da phương diện, mí mắt, vùng nếp gấp mà ko sợ gây công dụng prúc. Tacrolimus rất không nhiều hấp thu vào cơ thể, vì vậy không khiến chức năng phụ nghỉ ngơi bên trong.

- Không tạo chạm màn hình với tia nắng và nghiên cứu bên trên loài chuột cho biết Tacrolimus ko có công dụng tạo ung bướu.

- Trên Thị Trường bao gồm 2 các loại Protopic (tên thương mại gồm đựng Tacrolimus) là loại cất 0,03% và loại đựng 0,1% Tacrolimus. Loại 0,03% thực hiện cho trẻ nhỏ, một số loại 0,1% thực hiện cho tất cả những người mập.

- Không đề nghị dùng mang lại tnhì phú cùng cơ hội mang đến nhỏ bú sữa.

- Không bắt buộc cần sử dụng cho người đang gồm triệu chứng không phù hợp với thuốc thuộc nhóm Macrolid hoặc với tá dược vào yếu tắc đi kèm.

- Tác dụng phú rất có thể chạm mặt Khi quẹt Tacrolimus là rét da, đỏ da, ngứa ngáy nhẹ, châm chích da, nổi mụn, viêm nang lông, Herpes, nhất là tín đồ uống rượu hoàn toàn có thể bị hiện tượng đỏ mặt và dễ bị kích ứng da.

Tóm lại

Tacrolimus là phương thuốc bôi new tất cả hiệu quả trong Việc chữa bệnh bệnh CTT làm việc người bự cùng trẻ nhỏ trên 2 tuổi. Tacrolimus có thể thay thế sửa chữa thuốc quẹt gồm chứa Cortcosteroid để ngăn cản tác dụng phụ.

*