Có sự khác biệt nào giữa SSD mSATA và SSD SATA (ngoài thực tế là mSATA không chiếm một khe đĩa) không?

Có vẻ như mSATA giống như sata ssd di động cắm vào khe cắm mini-PCIexpress trên máy tính xách tay. sata ssd có thể hoạt động như một ổ cứng thay thế trong khe thông thường của máy tính xách tay và trong máy tính để bàn. Tìm thấy điều này trên Msata trên đánh giá máy tính xách tay .

Đang xem: Ssd msata là gì, khác gì với msata, m2 pcle, ssd 2

Có, có một loại khe riêng biệt gọi là khe M.2 được kết nối trực tiếp với PCIe; mSATA không tương thích với M.2 hoặc ngược lại. Ngoài ra, và đây là phần tiếp theo, các khe và thẻ M.2 có thể được khóa khác nhau, do đó, không phải các khe M.2 thường không chấp nhận tất cả các loại thẻ M.2. Xem en.wikipedia.org/wiki/M.2#Form_factors_and_keying
Ngay cả trang được liên kết cũng có một tuyên bố sắc thái hơn về các khe cắm mini-PCIe: “Mặc dù có yếu tố hình thức mini-PCI Express, khe cắm mini-PCI Express phải có hỗ trợ cho các kết nối điện mà ổ đĩa mSATA yêu cầu.” (mặc dù điều này được cho là sai lệch).

Theo Wikipedia :

Mini-SATA, khác với đầu nối micro, được Tổ chức Quốc tế ATA Nối tiếp công bố vào ngày 21 tháng 9 năm 2009. Các ứng dụng bao gồm netbook và các thiết bị khác yêu cầu ổ cứng thể rắn nhỏ hơn. Đầu nối có giao diện tương tự như giao diện Thẻ PCI Express Mini và tương thích về điện, tuy nhiên tín hiệu dữ liệu (TX ± / RX ± S-ATA, PETn0 PETp0 PERn0 PERp0 PCI-express) cần phải đến máy chủ S-ATA bộ điều khiển thay vì bộ điều khiển máy chủ PCI-express.

Do thực tế không có tiêu chuẩn ngay từ đầu nên vẫn còn một chút lộn xộn xung quanh chủ đề này. Điều làm cho điều này rõ ràng là ghi chú ứng dụng này từ NXP giải thích cách sử dụng chip bộ định tuyến PCI-express / S-ATA. Tất nhiên người ta không phải sử dụng một con chip như vậy, 4 công tắc ba cách đơn giản sẽ đủ.

*

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một tài liệu tham khảo khác ở đây .

— Diogo nguồn
3
Btw., Thông tin văn bản đó, do đó tự do đạo văn (tất cả) trên web (ngoại trừ Wikipedia, ofc.) Là từ thông số kỹ thuật của SATA 3.0 (sửa đổi) . 🙂
— Nostromov
8

Không có sự khác biệt. mSATA là giao diện SATA thông thường qua đầu nối mini-PCIe.

Xem thêm: Spl Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Sensitivity Của Loa

http://en.wikipedia.org/wiki/MSATA#mSATA

— Indrek nguồn
Tôi cho rằng nếu trên đầu nối mini-PCIe thì nó phải sử dụng giao thức PCI-e, vì vậy phải là giao thức SATA qua giao thức PCIe qua đầu nối Mini-PCIe. Vì vậy, dường như là một ổ PCIe, làm SATA. Tôi phát hiện ra liên kết này từ wikipedia amazon.com/gp/richpub/syltguides/fullview/RBX0KM9DMNFEJ nó nói mSATA là một yếu tố hình thức
— barlop
2
Không, đầu nối có thể trông giống như đầu nối Mini-PCIe, nhưng về mặt điện thì đó là ổ đĩa SATA và mSATA chỉ hoạt động nếu khe cắm Mini-PCIe có kết nối trực tiếp với bộ điều khiển SATA. Ngoài ra, tôi không nghĩ việc gọi mSATA là một yếu tố hình thức là hoàn toàn chính xác – yếu tố hình thức là Thẻ Mini PCI-Express, bởi vì đó là những gì xác định những thứ như kích thước, chân cắm đầu nối, điểm gắn kết, v.v.
— Indrek
lại M (mini) SATA. “Điện tử là SATA” nghĩa là gì, nghĩa là gì trong bối cảnh đó? Tôi thấy nó có 4 chân và 8 chân. Trong khi đó, SATA thông thường là 7 chân và 15 chân, micro SATA là 7 chân và 9 chân. Vì vậy, phải có dây nối lại ngay cả giữa SATA và Micro SATA và đầu nối Mini PCIe bằng cách nào đó chạy SATA ở đầu của nó? được nối lại và lắp vào khe cắm PCI vì tôi nghĩ rằng PCI có giao thức riêng. Vì vậy, cần có một bộ chuyển đổi. Giống như USB-Ethernet. Hoặc kết nối chuột và bàn phím ps2 với USB, cần một thiết bị lớn có mạch logic để chuyển đổi giao thức
— barlop
Theo “điện tử là SATA”, ý tôi là các tín hiệu điện đi qua các đầu nối phù hợp với tiêu chuẩn SATA. Không chắc chắn ý của bạn bằng cách “tua lại” hoặc tại sao bạn nghĩ nó cần thiết. Các đầu nối SATA khác nhau có thể có số lượng chân khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu nguồn điện. SATA thông thường là 7 + 15, vâng. Micro SATA là 7 + 9, giống như mSATA, trong khi đó, độ mỏng của SATA là 7 + 6. Ít chân hơn có thể được sử dụng nếu các đĩa không yêu cầu nhiều năng lượng hoặc nhiều điện áp. Xem en.wikipedia.org/wiki/SATA#Power_connector để biết thêm thông tin.
— Indrek
Không thể kết nối thiết bị USB với khe cắm PCI vì khe cắm (hay cụ thể hơn là bộ điều khiển ở phía máy chủ của khe cắm) không tương thích điện với USB. Nó không “nói” USB, nói một cách đơn giản. Ví dụ, Mini-PCIe cũng như ExpressCard – cả hai đều có chân dành riêng cho USB. Mini-PCIe có thể tùy ý “nói” SATA. Bây giờ tôi hơi mơ hồ về các chi tiết kỹ thuật chính xác, nhưng có lẽ có một số logic phát hiện thiết bị có cấu hình đầu nối để “nói” cả PCIe + USB (đối với thẻ không dây và như vậy) hoặc SATA (đối với ổ mSATA), nếu cần .
— Indrek
4

Tôi đồng ý với trang Wiki, các phiên bản đầu tiên của mSATA không tương thích về điện với PCI-e, tức là bạn sẽ cần hàn lại và di chuyển các tụ điện xung quanh để làm cho nó hoạt động.

Theo grog trong diễn đàn này, một số ổ đĩa có thể kết nối với các khe cắm PCI-e bo mạch chủ mới hơn, nhưng tốt nhất là kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xem nó có tương thích hay không.

brownman, chỉ vì mọi người đưa ra nhận xét trên diễn đàn của nhà sản xuất không có nghĩa là họ được xác minh trừ khi có sự can thiệp từ người điều hành . Tôi không thể tìm ra lý do tại sao liên kết này có liên quan, xin lỗi: /.

Xem thêm: Công Nghệ Oled Là Gì? Tivi Oled Là Gì Tivi Oled Là Gì

— Simmo nguồn
1

Không có sự khác biệt về điện giữa hai loại, đó là kết nối 1: 1. đó là từ diễn đàn tại Crucial, một nhà sản xuất MSATA.

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong Diễn đàn quan trọng – Xóa an toàn Crucial M4 (msata) bằng bộ chuyển đổi?

— người da nâu nguồn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookie và Chính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *