Ssd msata là gì, khác gì với msata, m2 pcle, ssd 2

      209

Có sự khác biệt làm sao giữa SSD mSATA và SSD SATA (xung quanh thực tế là mSATA không chiếm một khe đĩa) không?


Có vẻ nhỏng mSATA y hệt như sata ssd di động cầm tay cắm vào Zắc cắm mini-PCIexpress bên trên máy vi tính. sata ssd có thể hoạt động nlỗi một ổ cứng thay thế sửa chữa trong khe thường thì của sản phẩm tính cầm tay và vào máy tính xách tay để bàn. Tìm thấy vấn đề này trên Msata trên Reviews máy vi tính .

Bạn đang xem: Ssd msata là gì, khác gì với msata, m2 pcle, ssd 2


Có, có một nhiều loại khe đơn lẻ gọi là khe M.2 được kết nối thẳng cùng với PCIe; mSATA không tương hợp với M.2 hoặc ngược trở lại. Ngoài ra, và đấy là phần tiếp sau, các khe cùng thẻ M.2 hoàn toàn có thể được khóa khác biệt, do đó, chưa hẳn các khe M.2 hay không đồng ý tất cả những các loại thẻ M.2. Xem en.wikipedia.org/wiki/M.2#Form_factors_and_keying
mặc khi trang được links cũng đều có một tuim cha dung nhan thái hơn về những khe cắm mini-PCIe: "Mặc dù cho có yếu tố hiệ tượng mini-PCI Express, khe cắm mini-PCI Express buộc phải có cung cấp cho các liên kết năng lượng điện mà ổ đĩa mSATA yêu cầu." (tuy vậy điều này được hiểu không nên lệch).

Theo Wikipedia :

Mini-SATA, khác cùng với đầu nối micro, được Tổ chức Quốc tế ATA Nối tiếp công bố vào ngày 21 tháng 9 năm 2009. Các ứng dụng bao gồm netbook với các thiết bị không giống đề xuất ổ cứng thể rắn nhỏ dại hơn. Đầu nối bao gồm giao diện tựa như nhỏng bối cảnh Thẻ PCI Express Mini cùng cân xứng về điện, tuy vậy tín hiệu dữ liệu (TX ± / RX ± S-ATA, PETn0 PETp0 PERn0 PERp0 PCI-express) rất cần được mang đến máy chủ S-ATA cỗ điều khiển chũm vị cỗ điều khiển và tinh chỉnh sever PCI-express.

Do thực tế không tồn tại tiêu chuẩn chỉnh tức thì từ đầu yêu cầu vẫn tồn tại một ít lộn xộn bao phủ chủ đề này. Điều tạo nên vấn đề đó rõ ràng là ghi chú ứng dụng này từ NXPhường lý giải phương pháp thực hiện chip cỗ định đường PCI-express / S-ATA. Tất nhiên tín đồ ta chưa hẳn sử dụng một bé chip như vậy, 4 công tắc nguồn ba giải pháp dễ dàng vẫn đủ.

*

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kiếm tìm thấy một tư liệu tìm hiểu thêm không giống ở chỗ này .


— Diogo nguồn
3
Btw., tin tức vnạp năng lượng phiên bản kia, vì thế tự do đạo văn (vớ cả) bên trên web (xung quanh Wikipedia, ofc.) Là trường đoản cú thông số kỹ thuật chuyên môn của SATA 3.0 (sửa đổi) . :)
— Nostromov
8

Không gồm sự biệt lập. mSATA là đồ họa SATA thường thì qua đầu nối mini-PCIe.

Xem thêm: Spl Là Gì - Cách Hiểu Chính Xác Về Sensitivity Của Loa

http://en.wikipedia.org/wiki/MSATA#mSATA


— Indrek mối cung cấp
Tôi cho rằng trường hợp trên đầu nối mini-PCIe thì nó buộc phải thực hiện giao thức PCI-e, bởi vì vậy đề nghị là giao thức SATA qua giao thức PCIe qua đầu nối Mini-PCIe. Vì vậy, có lẽ là 1 ổ PCIe, có tác dụng SATA. Tôi vạc hiện ra link này trường đoản cú wikipedia amazon.com/gp/richpub/syltguides/fullview/RBX0KM9DMNFEJ nó nói mSATA là một trong những nguyên tố bề ngoài
— barlop
2
Không, đầu nối rất có thể trông giống hệt như đầu nối Mini-PCIe, tuy vậy về mặt điện thì chính là ổ đĩa SATA và mSATA chỉ chuyển động nếu Dắt cắm Mini-PCIe gồm kết nối thẳng với cỗ tinh chỉnh SATA. Ngoài ra, tôi không nghĩ là câu hỏi hotline mSATA là một trong những nguyên tố hình thức là hoàn toàn đúng chuẩn - yếu tố bề ngoài là Thẻ Mini PCI-Express, cũng chính vì kia là những gì xác minh hầu hết trang bị như kích cỡ, chân gặm đầu nối, điểm gắn kết, v.v.
— Indrek
lại M (mini) SATA. "Điện tử là SATA" nghĩa là gì, tức thị gì trong toàn cảnh đó? Tôi thấy nó tất cả 4 chân với 8 chân. Trong lúc ấy, SATA thông thường là 7 chân cùng 15 chân, micro SATA là 7 chân và 9 chân. Vì vậy, yêu cầu gồm dây nối lại ngay cả giữa SATA và Micro SATA và đầu nối Mini PCIe bằng phương pháp nào kia chạy SATA sinh sống đầu của nó? được nối lại cùng thêm vào khe cắm PCI bởi vì tôi cho rằng PCI có giao thức riêng. Vì vậy, cần có một bộ thay đổi. Giống nlỗi USB-Ethernet. Hoặc liên kết con chuột với bàn phím ps2 với USB, buộc phải một sản phẩm lớn gồm mạch xúc tích và ngắn gọn để chuyển đổi giao thức
— barlop
Theo "điện tử là SATA", ý tôi là những biểu lộ điện trải qua những đầu nối phù hợp cùng với tiêu chuẩn SATA. Không chắc hẳn rằng ý của người tiêu dùng bằng phương pháp "tua lại" hoặc tại vì sao các bạn nghĩ nó cần thiết. Các đầu nối SATA khác nhau có thể có con số chân không giống nhau, tùy nằm trong vào từng trải nguồn tích điện. SATA thông thường là 7 + 15, vâng. Micro SATA là 7 + 9, y như mSATA, trong những lúc đó, độ mỏng manh của SATA là 7 + 6. Ít chân hơn hoàn toàn có thể được sử dụng giả dụ những đĩa không hưởng thụ những tích điện hoặc nhiều năng lượng điện áp. Xem en.wikipedia.org/wiki/SATA#Power_connector để biết thêm lên tiếng.
— Indrek
Không thể liên kết thứ USB cùng với Zắc cắm PCI bởi vì Dắt cắm (tốt cụ thể hơn là bộ tinh chỉnh và điều khiển ở phía sever của khe cắm) ko tương hợp điện với USB. Nó ko "nói" USB, nói một cách đơn giản. Ví dụ, Mini-PCIe cũng như ExpressCard - cả nhị đều phải sở hữu chân giành cho USB. Mini-PCIe rất có thể tùy ý "nói" SATA. Bây giờ tôi hơi mơ hồ nước về các chi tiết nghệ thuật đúng đắn, tuy thế chắc hẳn rằng có một vài súc tích phạt hiện sản phẩm công nghệ bao gồm cấu hình đầu nối nhằm "nói" cả PCIe + USB (so với thẻ ko dây và nhỏng vậy) hoặc SATA (so với ổ mSATA), giả dụ bắt buộc .
— Indrek
4

Tôi gật đầu với trang Wiki, những phiên bạn dạng đầu tiên của mSATA không tương thích về điện với PCI-e, tức là các bạn sẽ phải hàn lại với di chuyển những tụ năng lượng điện bao bọc để làm đến nó chuyển động.

Theo grog vào diễn đàn này, một số ổ đĩa có thể kết nối với các dắc cắm PCI-e bo mạch nhà new hơn, cơ mà tốt nhất có thể là bình chọn thông số kỹ thuật chuyên môn ở trong nhà cấp dưỡng coi nó bao gồm tương xứng hay là không.


brownman, chỉ do số đông bạn đưa ra dấn xét trên diễn đàn ở trong phòng chế tạo không Tức là họ được xác minh trừ lúc gồm sự can thiệp tự người điều hành . Tôi thiết yếu tìm thấy nguyên nhân tại vì sao links này có tương quan, xin lỗi: /.


— Simmo nguồn
1

Không tất cả sự khác biệt về năng lượng điện giữa nhị một số loại, sẽ là liên kết 1: 1. sẽ là từ bỏ diễn bọn trên Crucial, một nhà thêm vào MSATA.

Quý Khách hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy câu vấn đáp vào Diễn đàn đặc trưng - Xóa an toàn Crucial M4 (msata) bởi cỗ đưa đổi?


— người da nâu nguồn
khi áp dụng website của Shop chúng tôi, các bạn xác thực rằng bạn đang gọi với đọc Chính sách cookie cùng Chính sách bảo mật của Cửa Hàng chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.
*