Ngày nay, từ spotlight được dùng như từ đặc trưng chỉ những cá nhân cực nổi bật, khi người xuất hiện đến đâu mọi đều chú ý không rời mắt. Vậy spotlight là gì? Các từ thường được dùng với spotlight và chiếm trọn spotlight có ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Đang xem: Chiếm spotlight nghĩa là gì, chiếm trọn spotlight và các Ý nghĩa

1. Spotlight là gì?

Spotlight là từ dùng để chỉ điểm nổi bật, gây sự chú ý nhất. Nếu dịch nghĩa từ tiếng Anh quà thì spotlight là đèn chuyên chiếu sáng những vật thể hoặc người đáng chú ý nhất. Từ spotlight thường được dùng trong cộng đồng thời trang, showbiz, phim ảnh chủ yếu khi nhắc đến các diễn viên, ca sĩ, idol xuất hiện với sự nổi bật, người ta sẽ nói họ chiếm chọn spotlight từ cánh nhà báo và fan hâm mộ.

*

Spotlight có nghĩa là sự nổi bật

Danh từ spotlight nghĩa là gì?

Chùm sáng chiếu vào một vùng bao gồm: đèn pha, đèn rọi, đèn chiếu điểm vàđèn sân khấu.The spotlight: sự nổi bật, tỏa sáng trước đám đông, công chúng hay điểm nổi bật.Ngoại động từ là spotlit hay spotlighted: Rọi sáng, soi sáng, chiếu sáng vào ai nào đó.Lôi cuốn, thu hút sự chú ý đến một cái gì đó; làm cho nó hiển nhiên hay đập vào mắt.

Spotlight – tiếng Anh chuyên ngành có nghĩa là:

Điện lạnh: đèn chiếu sáng chụm; chùm sáng chụmĐiện: đèn đómKỹ thuật chung: Đèn chiếu (VD: Fresnel spotlight, Đèn chuyển hướng, Đèn rọi, đèn chiếu, đèn quyét, đốm sáng.

2. Đèn spotlight là gì?

Đèn spotlight là một loại đèn chiếu sáng, dùng trong gắn trên những sàn sân khấu lớn, đèn này có tác dụng chiếu vào những người đang nói, đang hát hoặc cần gây sự chú ý, nổi bật trên sân khấu khán đài. đèn spotlight còn được gọi là chiếu điểm, nó sẽ chiếu ra một chùm ánh sáng hẹp, thường chùm sáng này không rộng hơn 45 độ. Chùm ánh sáng này chiếu tập trung tại một điểm hơn nên sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng và kiểm soát hướng chiếu.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Try Là Gì Trong Tiếng Anh? (Từ Điển Anh

Đèn spotlight có ánh sáng sắc nét, rất tập trung, nó có thể tạo ra một cái bóng sắc nét giống như ánh sáng mặt trời vào buổi trưa trong một ngày không mây. dụng rất nhiều trong chụp ảnh sản phẩm và thương mại hiện nay. Mục đích để làm nổi bật lên điều gì đó hay để hướng mắt người xem đến một vị trí nào đó nen các loại đèn chiếu điểm thường được trang bị ống kính Fresnel để tập trung và làm sắc nét ánh sáng, một số loại den còn có khả năng zoom gần hoặc xa để làm sắc nét thêm ánh sáng .

Khi được sử dụng để chiếu sáng trong chụp chân dung thì phong cách này giúp cho bức ảnh trở nên đẹp lên. Đèn chiếu điểm được thiết kế để làm nổi bật các điểm nhỏ cụ thể như vật thể trưng bày, tác phẩm nghệ thuật treo tường, đặc điểm cảnh quan, hoặc một chi tiết kiến trúc nào đó cần làm nổi bật. Về cơ bản, chúng ta thường bắt gặp thấy những loại ánh sáng như vậy trong vườn, nhà hát, phía trên cửa nhà để xe, trên các phương tiện tìm kiếm và cứu hộ, hoặc các ứng dụng khác cần sử dụng đến ánh sáng tập trung.

*

Đèn spotlight giúp bức tranh trở nên nổi bật

Dạo gần đây trên thị trường xuất hiện loại đèn spotlight để trang điểm, có công dụng tạo độ sáng cực “mịn”, giúp người trang điểm dễ dàng bắt tông màu giữa dụng cụ trang điểm và màu da người. Ngoài ra, đèn này còn dùng để “hội làm livestream” khiến đôi mắt long lanh hơn khi lên hình, cũng như gương mặt và tông da sáng hơn, đều màu hoặc dễ điều chỉnh theo ý muốn.

3. Chiếm spotlight có ý nghĩa gì?

Chiếm spotlight là từ dùng để những người hoặc vật xuất hiện liền khiến mọi thứ xung quanh lu mờ, khiến tất cả chỉ tập trung vào một mình họ. Đây có lẽ là điều mà bất cứ một người nổi tiếng hay nghệ sĩ trong giới showbiz nào cũng muốn có được.

Xem thêm: Khái Niệm ” Thông Số Là Gì ? Khái Niệm & Các Dạng Thông Tin Cơ Bản

Họ có thể chiến spotlight bằng cách thể hiện vẻ đẹp bằng cách trang điểm và diện quần áo cực cầu kỳ, phong cách, đắt tiền, sử dụng những hành động hấp dẫn gây sự chú ý. Spotlight đến từ sự khác biệt với đám đông, chẳng hạn như màu da nổi bật, tông da đen ngăm bánh mật như cô nàng hoa hậu H’Hen Nie chẳng hạn.

Qua bài viết này, chắc chắn rằng bạn đã có thể trả lời được thắc mắc spotlight là gì rồi đúng không nào? Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều định nghĩa đã được giải đáp tại gocnhintangphat.com đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *