Các nguyên tắc khi nướng bánh bông lan ( sponge cake là gì,

      315

Bông lan – không những là món bánh giản đối chọi cùng thân quen với tương đối nhiều fan, trường đoản cú trẻ nhỏ mang đến bạn lớn tuổi, nhưng còn là một món ăn “đa năng”. Bởi bông lan là một trong giữa những món được gạn lọc lót dạ vào buổi sáng sớm, là món vàng lặt vặt vào mỗi buổi xế chiều, là “linch hồn” nhằm biến tấu ra các các loại bánh không giống, cùng bông lan còn là một vết ấn thời hạn của sự du nhập văn hóa truyền thống nhà hàng Pmùi hương Tây vào nước ta giữa những năm đầu của cố gắng kỉ 19. Đa dạng cùng gần gụi là vắt, tuy nhiên hiếm hoi người biết được rằng, dòng bánh bông lan được sản xuất thành dựa vào 2 cách thức thực hiện: Pmùi hương pháp nguyên ổn trứng (Sponge Cake) với Phương thơm pháp tách bóc trứng (Chiffon Cake), với tự nhì phương pháp này những chiếc bánh bông lan thành phđộ ẩm cũng trở nên bao hàm Đặc điểm cá biệt. Hôm ni, Nhất Hương sẽ cùng các bạn tìm làm rõ rộng về nhị phương thức này nhé.

Bạn đang xem: Các nguyên tắc khi nướng bánh bông lan ( sponge cake là gì,

quý khách đã xem: Sponge cake là gì

Sponge cake

Đây là dạng bông lan sử dụng cách thức ngulặng trứng. Trong phương thức này, với tỉ lệ thành phần của đường cùng bột bởi cùng với tỉ trọng của trứng, sản phầm tạo ra sự là những chiếc bánh mang thương hiệu Sponge cake đã gồm vị đậm đà, Khủng ngậy cùng độ bông xốp, mượt mịn ưa nhìn.

Có thể nói rằng, Sponge cake đã từng “vất vả, gian nan” với hoàn thiện từng ngày để đoạt được thực khách bởi hương vị thơm ngon và bắt mắt. Thungơi nghỉ ban sơ, người ta thường xuyên thêm bột nở vào phương pháp để giúp bông lan nsinh hoạt bông. Tuy nhiên, dáng vẻ loại bánh bông lan lại dễ dàng chuyển đổi khiến mất cảm quan với là bài tân oán nan giải về cấu tạo thành phđộ ẩm. Theo thời gian, bài xích tân oán khó năm nào vẫn kiếm được đáp án, tín đồ ta nhận ra Gel SPhường. (là chất nhũ hóa cùng với tuấn kiệt đồng bộ những hóa học lỏng vào công thức) chính là vật liệu đặc trưng này giúp kết cấu của trứng gồm độ lũ hồi với mịn hơn khi đánh, nhờ vào này mà bánh bông lan sẽ lưu lại được dáng vẻ bắt mắt thuộc hương vị cực nhọc quên.


*

Sponge cake

Nếu nhỏng vật liệu phù hợp đóng vai trò cốt lõi, thì phương thức tiến hành đó là chìa khóa đặc biệt quan trọng với nhất để lộ diện tuyến đường đi cho trái tyên của thực khách. Sponge cake cũng đã nắm giữ dòng khóa xe hoàn hảo ấy bằng cách triển khai như sau:

Đánh trứng đến hầu như, kế tiếp thêm mặt đường vào với tiến công với tốc độ lớn nhất. (Trong quá trình đánh trứng, không khí sẽ theo tua lồng cầu vào hỗn hợp góp trứng nổi bông lên. Trong khi, Việc tiến công trứng và mặt đường đã góp phần góp cấu trúc bánh có độ dai cùng bọn hồi hơn).Lúc trứng sẽ nnghỉ ngơi đạt khoảng tầm 85 – 90% ta thêm bột mì, muối và Gel SP vào và đánh với vận tốc lớn vào 4 – 5 phút ít.Quan gần kề thấy tất cả hổn hợp bột mịn màng, đồng điệu với kéo gai, ta đưa thanh lịch tốc độ trung bình cùng thêm sữa/ nước vào trộn đều.Thêm hóa học to dạng lỏng (bơ, dầu, BOS, Margarine…) vào hỗn hợp trên và trộn nhẹ cùng với vận tốc muộn nhất.Đổ tất cả hổn hợp vào khuôn vẫn quét bơ với nướng bánhĐối cùng với lò công nghiệp: ta nướng bánh cùng với ánh sáng lửa trên 1800C, ánh nắng mặt trời lửa dưới 1600C trong thời gian 28 – 32 phút ít tùy theo size khuôn bánh bự nhỏ dại.Đối cùng với lò gia đình: ta nướng bánh cùng với ánh sáng khoảng 1800C – 2200C vào thời gian 30 – 35 phút.

Sponge cake được vận dụng tô điểm bánh kem theo phong thái từ bỏ truyền thống đến tiến bộ nlỗi tô điểm bánh cưới, hỏi, sinch nhật… hoặc thực hiện để gia công những món bánh Âu tvắt mồm không giống.


*

Sponge Cake áp dụng tô điểm bánh kemChiffon Cake

Đây là dạng bông lan áp dụng phương pháp tách bóc trứng. Trong phương pháp này, với tỉ lệ của mặt đường với bột bằng với tỉ trọng của trứng, sản phẩm tạo ra sự là mẫu bánh Chiffon với đặc thù về tính chất như: mềm mịn và mượt mà, dịu, nhiệt độ vừa nên và tất cả độ dẻo.

Chiffon cake nlỗi một cô bé kiêu kì, vì chưng không chỉ phủ lên mình vẻ ngoài tuyệt đối, xinh tươi, cơ mà quy trình chuẩn bị nguyên liệu với phương pháp triển khai cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ tốt đối:

Không sử dụng trứng lạnh vì đã hạn cơ chế nsống của bánh.lúc bóc trứng buộc phải lưu giữ ý: không để lòng đỏ còn sót lại trong lòng trắng, do trường hợp lòng đỏ với tròng trắng lẫn cùng nhau đang tác động mang lại độ nsinh sống của bánh.Sử dụng mặt đường cat để giúp đỡ tất cả hổn hợp rã nhanh, dẫn khí tốt cùng bông nổi nhanh chóng.Sử dụng Cream of tar tar (hóa học định hình giúp lòng trắng trứng bông nhanh, dẻo mịn) vào bí quyết, hoặc rất có thể dùng nước cốt chanh khô vào trường vừa lòng tạm thời.Sử dụng 0.3g Tartar cho một tròng trắng trứng (33 – 35g)Sử dụng 1g nước cốt chanh hao cho một tròng trắng trứng.

Xem thêm:

Sử dụng bột bắp sẽ có tác dụng giảm sút % protein vào bột mì, vì chưng vậy bánh đang mềm, xốp với nhanh hao tan rộng.Tất cả phương tiện với khuôn nướng đa số không được dính hóa học béo.Nướng bánh với ánh sáng thấpthời gian dài nhằm bánh nsinh hoạt thong thả, chín hầu như với định hình cấu tạo.


*

Chiffon Cake

Quy trình tiến hành bánh chiffon kha khá nhanh nhưng đòi hỏi sự cảnh giác hơn so với Sponge cake:

Hỗn thích hợp lòng đỏ:Hòa rã lòng đỏ trứng với con đường xay cho đến lúc trứng thay đổi màu tương đối sáng sủa.Thêm chất lỏng vào cùng khuấy phần đông mang đến các thành phần hỗn hợp đồng điệu.Cho hỗn hợp bột mì, bột bắp với hương cà phê, lá dừa, dâu, cam … vào trộn hầu hết, đến khi tất cả hổn hợp mịn với dẻo là hoàn chỉnh.Hỗn vừa lòng lòng trắng:Đánh tròng trắng cho đến lúc nổi bọt, thêm tar tar và 1 ít đường vào tiến công với tốc độ phệ (để con đường chảy hoàn toàn cùng không gian đang theo sợi lồng cầu vào các thành phần hỗn hợp góp trứng nổi nkhô nóng hơn).Tiếp tục mang đến mặt đường vào nhàn (để triển khai bọt bong bóng khí trong thâm tâm White nhỏ dần lại, giúp các thành phần hỗn hợp trơn mịn) đến khi tròng trắng nổi ngọn gàng mượt, dẻo.Hỗn thích hợp trả thiện:Trộn dịu tay các thành phần hỗn hợp lòng đỏ thuộc 1/3 hỗn hợp tròng trắng cho tới Lúc dẻo mịn (điều đó giúp tất cả hổn hợp vơi với khi trộn thuộc phần lòng trắng còn lại vẫn không trở nên vỡ bọt khí).Trộn các thành phần hỗn hợp theo một chiều và cách thức trộn cấp bột trường đoản cú dưới lên trên mặt. Không trộn vượt thọ nhằm tránh sự cố tròng trắng tung nước vẫn có tác dụng bánh bị chai khi đang nướng.Đổ các thành phần hỗn hợp bột vào 1/3 khuôn với nướng bánh cùng với ánh nắng mặt trời lửa bên trên 1600C, ánh nắng mặt trời lửa bên dưới 1300C vào thời gian 30 – 35 phút tùy thuộc vào form size khuôn bánh.


*

Chiffon Cake áp dụng trang trí cùng với chocolate

Chiffon cake vì chưng tất cả độ mềm, dẻo yêu cầu thường xuyên được sử dụng để triển khai bông lan cuốn nắn, tô điểm bánh khúc cây Noel hoặc che Chocolate tùy theo sở trường và sự sáng tạo của mỗi cá nhân.


*

Chiffon Cake ứng dụng trang trí bánh Bubít de Noel

Với đa số thông tin bên trên, Nhất Hương hy vọng đã giúp chúng ta đọc thêm về cái bánh bông lan. Chúc chúng ta có khá nhiều thú vui và giữ vững ngọn lửa mê mẩn của chính mình.

*