Rượu mạnh ( spirits là gì và 6 thông tin thú vị bartender cần biết

      274

Không ai mang lại mộtcửa ngõ hàngrượu mạnh bạo (Spirits store).lúc chúng ta ý muốn uống nào đó gồm độ đụng cao, bọn họ đi mang đến mộtcửa ngõ hàngrượu (Liquor store).Nơi họ bánSpirits (rượu mạnh), hay được Gọi làLiquor (rượu). Vàkhông nên lầm lẫn 2 thuật ngữ này vớiLiqueur (rượu mùi)... Phải không?

*

Thuật ngữ "thức uống tất cả độ rượu cồn cao" rất có thể rất dễ gây nên lầm lẫn. Rất may là vìphần nhiều những mục đích trong bài toán buôn bán và tiêu thụ đồ uống lên men, bác bỏ cất, thuật ngữ“rượu mạnh(Spirits)và “rượu(Liquor)hầu hết giống như nhau: này đều chỉ nhiều loại sản phẩmbao gồm nồng độ rượu cồn cao(cao nhất) đượclàmbằng cáchbác bỏ đựng, thường xuyên vào khoảng40%ABV(Alcohol by Volume- mật độ đụng theo thể tích) được ghi trênnhãn, hoàn toàn có thể nó cóhương vịdẫu vậy luôn luôn luôn không tồn tại mặt đường, nlỗi thếnó cực tốt để nhấm nháp, nâng ly chúc mừngtrong số bữa tiệchết lòng và là lắp thêm không thể không có trong những cuộc thi uống rượu.

Bạn đang xem: Rượu mạnh ( spirits là gì và 6 thông tin thú vị bartender cần biết

Nhưng cònrượu mùi(Liqueur)thì sao? Điều kia cũng khá dễ dàng.Rượu mùi hương (Liqueur)đượclàm cho từrượu (Liquor);nó ngọt, thường xuyên cóhương thơm vị(nlỗi rượu Amaretkhổng lồ của Ý hoặc Sô cô la Crème de Cacao), với thường sẽ có mật độ rượu rẻ rộng.Và cũng tương tự nhưSpirits (rượu mạnh)là và một máy nhưLiquor (rượu),Liquer (rượu mùi)về cơ bản giống như nhưCordial.Nếu ai đó đề nghịcho mình mộtCordial, thường xuyên là sau bữa ăn tối, thậm chí rất có thể dùng nỗ lực thếmón tráng mồm, chúng ta có thể mong mỏi đợi kia là 1 trong đồ uống không cồn, gồm vị ngọt được Ship hàng với con số nhỏ.(Tại châu Âu, một "Cordial" có thể ám chỉ mang đến đồ vật nào đấy lắng đọng ko cất rượu cồn.)

*

Nhưng liệuCordialgồm nên là một một số loại thức ăn uống hoặc một một số loại rượu knhị vị không? Đừng lo! ngay khi khi đó là những thuật ngữ tiếng Pháp và giờ đồng hồ Ý, tất cả vẫn hơi dễ dàng. Trong trường thích hợp này, nó không nói quá nhiều về văn bản của thức uống nlỗi thời điểm: những thuật ngữ digestif / digestivo và aperitif / apertivo đề cùa tới những loại đồ uống có rượu cồn được uống nhỏng một cách để kích phù hợp sự thèm nạp năng lượng (rượu khai vị) hoặc một phương pháp để bắt đầu quy trình thư giãn và giải trí điều đình hóa học sau bữa ăn (tcụ miệng). Những thiết bị khác nhau có thể được uống nhỏng rượu knhị vị cùng tchũm miệng, tuy nhiên thường thì nó sẽ là rượu mùi hương, rượu vang Amaro (rượu mùi đắng), rượu brandy hoặc rượu to gan.

*

Một thuật ngữ nữa nên lưu ý—bitters.Mặc dùrượu (Liquors)rượu mùi (Liqueurs)phần lớn rất có thể từ bỏ tiêu trúc (nlỗi thức nạp năng lượng hoặc rượu knhị vị hoặc thức uống đơn giản và dễ dàng, ko yêu cầu bữa ăn),bitterslà 1 trong yếu tố, được áp dụng đa số trong các nhiều loại cocktail (mặc dù bọn chúng cũng hoàn toàn có thể được áp dụng, với lúc đầu được thay đổi, cho các mục tiêu y học).Bitterslà 1 trong yếu tắc, được thực hiện đa phần trong những loại cocktail (mặc dù chúng cũng hoàn toàn có thể được áp dụng trong công nghiệp thuốc). Bitters là một thành phầm cần yếu uống được làm bởi một các loại rượu dũng mạnh với được đặc thù bởi mùi vị mạnh mẽ. Như tên thường gọi, bitters rất có thể đắng, nhưng mà chúng cũng có thể tươi cùng tất cả vị cam quýt, cay, thảo dược, sương, v.v... Và bởi vì mùi vị khỏe khoắn của chúng, bitters được áp dụng theo cách bạn cũng có thể sử dụng đinc hương thơm hoặc cỏ xạ hương - nhỏng gia vị, với liều lượng bé dại, một phương pháp để có tác dụng tăng mùi vị của một phương pháp.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Whisper Là Gì ? Nghĩa Của Từ Whisper Trong Tiếng Việt

Vì vậy, thuật ngữSpirits (rượu mạnh)rất có thể khiến nhầm lẫn, nhưng lại bao gồm một thành phần phổ biến phổ biến xuyên suốt (đó thiết yếu làLiquor - rượu, cửa hàng của toàn bộ của không ít vật dụng nhắc trên) và một vài quan hệ hơi dễ dàng lúc hoạt động.Dưới đấy là một vài phân tích 1-1 giản:

Liquor / Spirit: làmột thành phầm có cồn được gia công tự mặt đường bao gồm nguồn gốc từ bỏ ngũ cốc hoặc trái cây / rau xanh quả được lên men cùng bác đựng, đưa về các chất nước rẻ hơn với ABV cao hơnLiqueur(rượu mùi): có tác dụng trường đoản cú Liquor, ngọt với hay cómùi vị, mùi hương thơm.Apertif / Apertivo: một nhiều loại đồ uống ABV phải chăng hơn thường xuyên được dùng trước bữa tiệc, gồm mùi vị theo nhiều cách thức không giống nhau tuy vậy thường thanh thanh rộng cùng thô rộng trong hồ sơ mùi vị nhằm kích phù hợp sự thèm nạp năng lượng.Digestif / Digestivo: một các loại đồ uống ABV rẻ hơn được dùng sau bữa tiệc, thường xuyên được trộn thêm hương vị với những các loại thảo mộc và gia vị biết tới để cung ứng tiêu hóa.Bitters: Một thành phầm ABV có hương vị vô cùng nặng trĩu được thực hiện nhỏng một nhiều loại nhân tố hương liệu gia vị trong số một số loại cocktail.Potable Bitters(Loại Bitters hoàn toàn có thể uống được): Một tên không giống được đặt mang đến Bitters Liqueur (rượu mùi đắng), giỏi còn gọi là "Bitters aromas", màthường được sử dụng sau bữa tiệc, tthay mồm.
*