gocnhintangphat.com – Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của Bộ Nội vụ Nga nổi tiếng từ thời Liên Xô. Để được đội “mũ nồi đỏ”, họ phải trải qua bài sát hạch rất nghiêm ngặt.

Đang xem: Đặc nhiệm spetsnaz là gì, Đặc nhiệm spetsnaz của nga giỏi cỡ nào, theo

3. Lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không

Khác với lực lượng Spetsnaz GRU, lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không không hoạt động rộng rãi trên toàn thế giới. Nhiệm vụ chính của họ là chuẩn bị một bãi đỗ an toàn tại khu vực ở phía sau tiền tuyến của đối phương, tạo điều kiện cho các thành viên của lực lượng đổ bộ đường không đáp đất.

Ngay nay, lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không được chuyển đổi thành Lữ đoàn Trinh sát độc lập thứ 45 của Nga. Trong cuộc chiến tranh Chechnya lần thứ nhất, các binh sỹ của lực lượng này đã tham gia cuộc tấn công tại Grozny.

Phiến quân Chechnya đã bị sốc trước cách thức hoạt động bí mật của đặc nhiệm Nga: Họ âm thầm chiếm đóng hết tòa nhà nay đến tòa nhà khác, mở đường cho lực lượng bộ binh cơ giới theo sau. Nhiều nhóm phiến quân Chechnya đã biến mất mà không để lại dấu vết.

Xem thêm: Giải Nghĩa Technician Là Gì, Nghĩa Của Từ Technician, Làm Sao Để Trở Thành Một Technician

4. Lực lượng đặc nhiệm hải quân

Những người nhái đầu tiên của Liên Xô xuất hiện trong Chiến dịch bao vây thành phố Leningrad (do phát xít Đức tiến hành) năm 1941 để bảo vệ thành phố này và Hạm đội Baltic. Tại đây họ đã giao tranh với đơn vị đặc công MAS của Italy. Kết quả là đặc nhiệm hải quân Liên Xô đã ngăn không để Leningrad bị thất thủ.

Ngày nay, lực lượng đặc nhiệm Hải quân có tên gọi khác là Lực lượng Đặc nhiệm chống phá hoại dưới nước (PDSS), được tích hợp với Hạm đội Nga và lấp đầy hàng ngũ với những lính thủy quân lục chiến ưu việt nhất. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo an ninh cho tàu chiến và các căn cứ hải quân. Trong trường hợp có chiến tranh, PDSS đảm nhận nhiệm vụ chống phá tại vùng biển của đối phương.

5. Lực lượng tác chiến đặc biệt

Lực lượng tác chiến đặc biệt (SOF) được thành lập vào năm 2009, là lực lượng trẻ nhất trong số các đơn vị đặc nhiệm của Nga. SOF nằm dưới sự điều hành của Bộ Tổng tham mưu Nga, có thể điều động tất cả các lực lượng đặc nhiệm khác trong quân đội. Thông tin và hoạt động của SOF luôn được giữ kín. Tuy vậy, các binh sỹ của lực lượng này được cho là đã tham gia các hoạt động ở Crimea (2014), Syria và giao chiến với cướp biển Somali./.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Sử Dụng Wmic Là Gì ? Làm Thế Nào Để Tìm Loại Ram Trong Dấu Nhắc Lệnh

*

Cận cảnh quy trình huấn luyện đặc nhiệm Spetsnaz ưu tú nhất của Nga
gocnhintangphat.com – Là lực lượng đặc nhiệm ưu tú nhất của Nga, các thành viên của Spetsnaz phải trải qua quy trình huấn luyện cực kỳ khắc nghiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *