Thuật ngữ Spotlight là gì?

Spotlight là từ dùng để nói về điểm nổi bật, gây chú ý, theo nghĩa dịch từ tiếng Anh, Spotlight là đèn chuyên chiếu sáng những vật thể hoặc người đáng chú ý nhất. Cộng đồng hiện nay xem Spotlight như từ đặc trưng chỉ những cá nhân cực nổi bật, xuất hiện đến đâu mọi đều không rời mắt.

Đang xem: Spotlight là gì, tìm hiểu ngay &ndash vài thứ hay

Tuy nhiên, thuật ngữ này lại xuất hiện khá nhiều trong giới giải trí. Spotlight đơn giản là một điểm sáng, điểm nhìn cực mạnh hướng về một người, một sự vật hoặc một vị trí đặc biệt nào đó. Ngoài ra, Spotlight còn được hiểu như một thứ gì đó đang tạo nên sự chú ý, cơn sốt hoặc một trào lưu trên mạng xã hội như: Facebook, YouTube, Linkedin…hoặc đơn giản chỉ là một bài viết, tin tức ấn tượng trên một trang báo mạng.

Chẳng hạn như các thông tin: Thông tin Google từ chối hợp tác với Huawei chiếm Spotlight cả ngày hôm nay, câu nói tạo Spotlight trên cộng đồng mạng ngày hôm nay…

*

Chiếm Spotlight là như thế nào?

Chiếm Spotlight là từ chỉ việc lấy sự thu hút, chú ý vào người hoặc hiện tượng, sự vật nào đó chuyển sang người, sự vật hoặc hiện tượng khác.

Từ này được sử dụng khá phổ biến trên các mặt báo, trạng mạng xã hội… khi có thông tin, sự kiện nổi bật. Hiện tượng này xuất hiện khá nhiều ở giới Showbiz, bởi là một nghệ sĩ hay người nổi tiếng, ai cũng muốn mình được chú ý. Họ có thể chiến spotlight bằng cách thể hiện vẻ đẹp bằng cách trang điểm và diện quần áo cực cầu kỳ, phong cách, đắt tiền, sử dụng những hành động hấp dẫn gây sự chú ý.

Xem thêm: (Tiếng Việt) Dầu Đá Phiến Là Gì ? Đá Phiến Là Gì

Một số sự kiện điển hình cho việc chiếm Spotlight:

– BTS chiếm spotlight BXH World Album trên Billboard

– Lisa (BLACKPINK) chiếm trọn spotlight tại Paris Fashion

– Scandal nghề nghiệp của K-ICM.

*

Để có thể chiếm được Spotlight, cần làm gì?

Nghĩ khác, làm khác mọi người : Để được chú ý bạn sẽ phải tạo ra những ấn tượng tốt đối với mọi người xung quanh, nhưng nó phải có sự sáng tạo, khác biệt mà vẫn toát lên nét đẹp riueeng biệt của bản thân. Ví dụ: tạo kiểu dáng độc đáo trong chụp ảnh, ….

Rèn luyện sự tự tin: Cách tốt nhất để thu hút được sự chú ý từ người khác là bạn hãy thể hiện sự tự tin của bản thân và làm cho mọi người cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với bạn.

Xem thêm: Công Nghệ Điện Toán Là Gì – Công Nghệ Điện Toán Đám Mây Là Gì

Mặc trang phục gây ấn tượng: Cách ăn mặc của bạn cũng là một yếu tố thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn muốn mặc gì cũng được mà những bộ quần áo bạn mặc phải phù hợp với môi trường và không gây khó chịu cho người khác.

*

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những tuýp chiếm Spotlight trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *