Em là sinh viên trường xây dựng, khi học xong những môn cơ bản chúng em bắt đầu học đến chuyên ngành, và có một số thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành dù sử dụng thường xuyên nhưng em chưa hiểu rõ lắm, đó là spec trong xây dựng là gì? gocnhintangphat.com có thể trả lời cho em biết được không? Em xin cảm ơn.

Đang xem: Specifications là gì, tất cả a specifications là gì

Trả lời: Chào em,

Với câu hỏi của em là spec trong xây dựng là gì? Thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Spec là từ được viết tắt từ từ Specification, ý nghĩ của nó chính là chỉ dẫn kỹ thuật (Technical Specificatione).

Trong spec trong xây dựng là gì? luôn quy định rõ ràng loại vật liệu nào nằm trong hạng mục nào của dự án và tiêu chuẩn nghiệm thu đi kèm của nó nữa. Tùy vào mỗi dự án khác nhau mà chúng ta sẽ sử dụng những bảng Spec khác nhau.

Với những dự án được thực hiện trong nước, đơn vị tư vấn thiết kế sẽ đảm nhiệm công việc đưa ra bản vẽ thi công, bên cạnh đó cần đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tức là spec của dự án.

Xem thêm: Tank Top Là Áo Gì ? Cách Mix Áo Tank Top Đẹp Tank Top Là Gì

*

Còn với những dự án tổng thầu khi có yếu tố nước ngoài hay tư nhân thì đơn vị thông công sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế Shopdrawing có kèm theo spec trong xây dựng để phục vụ được tốt nhất trong quá trình công tác về ký hợp đồng và báo giá.

Khi nói về vai trò của spec thì ta cần phải chú ý đến các giai đoạn cụ thể như giai đoạn chuẩn bị dự án, giai đoạn chuẩn bị thi công và giai đoạn trong quá trình thi công. Cụ thể:

Trong giai đoạn chuẩn bị dự án thì lức này: Spec sẽ trở thành căn cứ giúp cho nhà thầu làm báo giá chào thầu với chủ đầu tư.Trong quá trình chuẩn bị thỉ công thì người ta sẽ căn cứ vào spec để nghiệm thu vật liệu đầu vào.Còn trong quá trình thi công thì người ta sẽ sử dụng spec để nghiệm thu các công việc xây dựng và giúp nghiệm thu hoàn thành dự án.

Khi thực hiện thống tái sử dụng thì cần phải cách ly hoàn toàn khỏi hệ thống nước sạch, giúp thông khí đúng cách là phải có bồn cấp nước riêng, thoát nước riêng. Để tiết kiệm được nước cần phải sử dụng nước tái sử dụng cho hệ thống bồn cầu, ngăn mùi sàn…

Nước tái sử dụng là nước đã được sử dụng từ bồn rửa mặt, rửa tay, vòi sen… còn đủ sạch để sử dụng được lại. Với bồn nước tái sử dụng phải có hệ thống đường ống chống tràn, và được lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật tránh cho việc dội ngược khí, cần có đường cấp nước bổ sung trong trường hợp tái sử dụng không đủ theo nhu cầu cung cấp của người dùng.

Xem thêm: Hóa Chất Dung Môi Toluene Là Gì Trong Công Nghiệp? Dung Môi Toluene Là Gì

Với những kiến thức nền trên đây về spec trong xây dựng là gì? Chắc em cũng đã hiểu thêm về thuật ngữ chuyên ngành này cũng như công dụng của nó rồi phải không? Hãy áp dụng tốt cho từng công trình khác nhau nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *