Speccy là công cụ giúp bạn kiểm tra các thành phần trong phần cứng trên máy tính như CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM… Bài hướng dẫn dưới đây của gocnhintangphat.com.vn dành cho những ai chưa biết cách cài Speccy để sử dụng tốt nhất trên máy tính.

Đang xem: Hướng dẫn download, cài speccy là gì, kiểm tra hệ thống phần cứng trên pc với speccy

*

Bước 3:Bước 3.1:Tùy ý đánh dấu chọn vào 3 tùy chọn mà nhà sản xuất cung cấp- Add Desktop Shortcut: Đặt Shortcuts của Speccy ngoài Desktop.- Add Start Menu Shortcuts: Đặt Shortcuts của Speccy trong Start Menu.- Automatically check for updates to Speccy: Tự động kiểm tra phiên bản mới nhất của Speccy.Click Install để quá trình cài đặt bắt đầu.

*

Bước 3.2: Cũng trong cửa sổ này, chức năng Advanced dành cho những ai đã có nhiều kinh nghiệm đối với máy tính.

*

Trong chức năng Advanced, đánh dấu chọn lựa một trong 2 cách cài đặt sau- Install for any one using this computer: Cài đặt để tất cả mọi người sử dụng máy tính của bạn đều có thể dùng được.- Install just for me: Cài đặt để chỉ mình bạn sử dụng.Click Next

*

Một hộp thoại mở ra, cho phép bạn chọn lựa thư mục chứa file cài đã được cài đặt sau này bằng cách click Browser, hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp thư mục mà nhà sản xuất đã mặc định sẵn.Click Next.

Xem thêm:

*

*

Hướng dẫn dùng Speccy kiểm tra phần cứng máy tính

– Sau khi cài đặt thành công, Speccy sẽ có giao diện như hình dưới. Trên giao diện chính phần mềm sẽ liệt kê cho bạn xem những thông số phần cứng của máy.

*

+ Operating System: Hệ điều hành cài đặt trên máy tính (ở đây là phiên bản Windows 7 Ultimate 64-bit SP1) và các thông số: Windows Update, Antivirus, Internet Explorer, …

*

+ CPU: Bộ vi xử lý máy tính

*

+ RAM: Bộ nhớ trong gồm các thông số: Memory Slot (số khe cắm ram), Memory, Physical Memory, …

Xem thêm: ¿Qué Es Switchboard Server Là Gì ? Vấn Đề Về Switchboard Trong Doanh Nghiệp

*

+ Graphics: Card màn hình

*

+ Hard Drivers: Ổ cứng máy tính

*

+ Audio: Card âm thanh

*

+ Netword: Địa chỉ IP, DHCP, Computer Name, …

*

Vậy là chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã cài đặt thành công Speccy, sử dụng tiện ích này để kiểm tra phần cứng ngay trên máy tính. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *