Hiện nay có nhiều học viên du học Philippines hay thắc mắc rằng: Sparta là gì? Mô hình học tiếng Anh Sparta là gì? Những lợi ích mà mô hình Sparta đem lại? Lời giải đáp ngay tại phía dưới thôi.

Đang xem: Spartan là gì, (từ Điển anh nghĩa của từ spartan trong tiếng việt

Sparta là gì?

Sparta nghĩa là chỉ về một địa danh tại đồng bằng Laconia của Hy Lạp. Đây là một vùng đất nổi tiếng với những đội quân ưu tú, hùng mạnh của thế giới cổ đại.

Tại đây những người lính được trải qua những luật lệ nghiêm khắc, ý thức trách nhiệm cao cùng những cuộc huấn luyện vô cùng gian khổ ngay từ khi mới chào đời để trở thành những người lính anh dũng thiện chiến.

Những người lính Sparta thật sự là những công dân ưu tú với tinh thần kỷ luật thép, mạnh mẽ và không bao giờ đầu hàng hay phản bội lại tổ quốc. Chắc bạn cũng đã từng nghe về câu chuyện “300 chiến binh” là câu chuyện kể về đội quân cuối cùng của Sparta.

*

Cuộc chiến cuối cùng của đội quân Sparta đã trở thành một câu chuyện huyền thoại về một đội quân với tinh thần kỷ luật thép, anh dũng, thiện chiến. Ngày nay từ “Sparta” được dùng để diễn tả các cuộc huấn luyện có kỷ luật nghiêm ngặt nhất, tinh thần cố gắng cao nhằm đạt được mục đích đề ra.

Các trường Anh ngữ của Philippines đã chọn từ “Sparta” để chỉ cho những khóa học tiếng Anh được thiết kế để học viên học tập tiếng Anh đạt tiến bộ cao nhất trong một thời gian ngắn.

Mô hình học tiếng Anh Sparta là gì?

Đây là mô hình mà có thể hiểu một cách đơn giản là học tập và sinh hoạt theo kiểu “Quân đội” hoặc còn được gọi là “như những chiến binh La Mã”.

Mô hình Sparta là mô hình đặc trưng tại chương trình du học tiếng Anh Philippines. Nhằm giúp học viên tập trung toàn bộ tinh thần vào việc học tập tiếng Anh tránh những tác động từ bên ngoài, nhiều trường Anh ngữ tại Philippines đã thiết kế chương trình này chuyên sâu và mong các bạn đạt kết quả học tập tốt nhất có thể.

Đây có thể gọi là phương pháp học tiếng anh cấp tốc hay cách học tiếng anh cấp tốc mà chúng ta vẫn thường hay nhắc đến.

*

Đặc điểm của mô hình này là:

Học viên có thời lượng học trên lớp lên đến 9 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 học viên sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra để tổng hợp và đánh giá ưu – khuyết điểm cũng như sự tiến bộ của học viên.

Học viên sẽ lần lượt tham gia vào 3 kiểu lớp học khác nhau: Lớp học 1:1, lớp học 1:4 (hoặc 1:6) và lớp học 1:8 (hoặc 1:10).

Xem thêm: Tcbs Là Gì – Giới Thiệu Về Techcom Securities

Sau giờ học chính thức trên lớp, học viên sẽ được giao bài tập về nhà và viết nhật ký hàng ngày theo chủ đề mà giáo viên đã giao trên lớp.

Học viên sẽ sinh hoạt hoàn toàn trong khuôn viên kí túc xá của trường với sự an toàn cao. Phân chia khu vực riêng biệt cho nam và nữ, có camera giám sát, quản lý ra-vào bằng vân tay, thực hiện giờ giới nghiêm một cách nghiêm ngặt.

Tất cả học viên bắt buộc nói tiếng Anh trong lớp học và trong khuôn viên của nhà trường.

Mọi vi phạm sẽ bị nhắc nhở, vi phạm nhiều lần sẽ bị kiểm điểm và phạt tiền.

Những lợi ích mà mô hình SPARTA đem lại

*

Với phương pháp học như trên, mô hình Sparta có đang bộc lộ rất nhiều điểm ưu việt:

Giúp học viên tập trung cao độ vào việc học tiếng Anh để có thể nâng cao trình độ trong thời gian ngắn nhất.

Học viên sẽ được trải nghiệm nhiều mô hình lớp học khác nhau. Các lớp này đều có số lượng học viên cực kì giới hạn, vẫn đảm bảo học viên có sự giao tiếp của bạn bè đồng thời giáo viên sẽ chăm sóc lớp học tốt hơn.

Bài kiểm tra hàng tuần giúp nhà trường kịp thời điều chỉnh lớp học vào tuần tiếp theo, giúp học viên phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình.

Cùng lúc học viên sẽ được hoàn thiện tất cả các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, thuyết trình, từ vựng phong phú, ngữ pháp vững chắc, phát âm chuẩn như người bản địa.

Mô hình Sparta tạo nên một môi trường học tiếng Anh hoàn hảo giúp học viên có thể rèn luyện mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: Xét Nghiệm Rbc Đánh Giá Chỉ Số Rbc Trong Máu Là Gì, Chỉ Số Rbc Tăng Hay Giảm Có Ảnh Hưởng

Cuộc sống sinh hoạt được đảm bảo an toàn dưới sự giám sát của nhà trường. Rèn luyện cho học viên tính kỷ luật và mối quan hệ trong sáng với bạn bè.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như: Sparta là gì? Mô hình học tiếng Anh Sparta là gì? Những lợi ích mà mô hình Sparta đem lại? Chúc các bạn sớm tìm được trường Anh ngữ tại Philippines dạy theo mô hình Sparta tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *