Hiện nay, các trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy theo hai mô hình chính là Sparta và Semi-Sparta. Đa số các bạn lần đầu tiên tìm hiểu về việc du học tiếng Anh tại Philippines vẫn chưa hiểu rõ Sparta và Semi-Sparta là gì, sự khác biệt giữa hai mô hình học tập này là như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua hai mô hình học tập này nhé.

Đang xem: Mô hình sparta là gì, và mang lại hiệu quả như thế nào

*

1) THUẬT NGỮ SPARTA

Sparta nằm trong vùng đồng bằng Laconia, là thành bang Hy Lạp nổi tiếng nhất bán đảo Peloponnesus. Người Dorian đến định cư ở đây vào khoảng năm 110 trước Công Nguyên. Xứ Sparta theo chủ nghĩa quân phiệt và thành bang này chẳng khác gì một trại lính, với những chiến binh hết sức tinh nhuệ. Ngày xưa, cùng với Nhà nước dân chủ Athena, Nhà nước quân phiệt khắt khe Sparta là một trong hai cường quốc hùng mạnh nhất trên lục địa Hy Lạp.

2) MÔ HÌNH SPARTA

Mô hình Sparta tại các trường Anh ngữ Philippines xuất phát từ thuật ngữ đã nêu ở trên. Tại các trường Anh ngữ áp dụng mô hình Sparta, kỷ luật rất là nghiêm khắc và mỗi học viên là một chiến binh thực thụ. Học viên phải chiến đấu với thời lượng học tập dày đặc để có thể đạt được một trình độ cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Mô hình này cũng yêu cầu học viên tuân thủ các nội quy của nhà trường một cách nghiêm túc, bao gồm:

– Không được nghỉ học, đi trễ quá số lần quy định.

– Phải hoàn thành homework.

– Không được hút thuốc lá tại nơi công cộng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Địa Giới Là Gì ? Khái Niệm Về Địa Giới Hành Chính

– Không được sử dụng thức uống có cồn.

– Không được qua lại ký túc xá của các bạn khác giới và nếu quy phạm sẽ bị cảnh báo 1-2 lần hoặc sẽ buộc phải thôi học không hoàn lại học phí.

– Bạn phải ở trong khuôn viên của trường 24/24 từ thứ 2 đến thứ 6, cuối tuần các bạn được đi ra ngoài nhưng nếu ở lại qua đêm thì phải khai báo với trường và phải về trường trước 10 giờ ngày chủ nhật.

Danh sách một số trường Anh ngữ Philippines đào tạo theo mô hình Sparta:

– Trường Anh ngữ SMEAG 

– Trường Anh ngữ CPILS

– Trường Anh ngữ Pines

– Trường Anh ngữ GITC

3) MÔ HÌNH SEMI-SPARTA

Điểm khác biệt giữa mô hình là học viên được ra ngoài hằng ngày sau giờ học và phải về trường trước 9 giờ tối. Còn lại, các quy định khác đều giống với mô hình Sparta.

Điều này tạo nên một sự thoải mái nhất định cho học viên. Tuy nhiên, mô hình Semi-Sparta không có nghĩa là không tập trung vào học tập. Chúng ta thử làm kiểm tra lại thời gian nhé. Lịch học thông thường kết thúc vào lúc 5 giờ 30, ăn uống và vệ sinh cá nhân đến 7 giờ tối, học viên tiếp tục phải hoàn thành homework được giao trong ngày. Do đó, học viên cũng chỉ có khoảng thời gian thực tế khá ít để ra ngoài vui chơi.

Xem thêm: Ứng Dụng Đồng Vị Là Gì Trong Hóa Học, Đồng Vị Là Gì

Danh sách một số trường Anh ngữ Philippines đào tạo theo mô hình Semi-Sparta:

– Trường Anh ngữ CIA

– Trường Anh ngữ Philinter

– Trường Anh ngữ I.Breeze

– Trường Anh ngữ Target

– Trường Anh ngữ ZA English

– Trường Anh ngữ CELLA

– Trường Anh ngữ LSLC

4) CÁC TRƯỜNG ÁP DỤNG CẢ HAI MÔ HÌNH

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của học viên, một số trường Anh ngữ tại Philippines áp dụng cả mô hình Sparta và mô hình Semi-Sparta cho các khóa học của trường. Điều này chứng tỏ các trường Anh ngữ Philippines luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng giảng dạy, đem lại hiệu quả cao nhất cho học viên.

Danh sách các trường áp dụng cả hai mô hình:

– Trường Anh ngữ CIJ (Premium Campus áp dụng mô hình Semi-Sparta, còn Sparta Campus áp dụng mô hình Sparta)

– Trường Anh ngữ BECI

– Trường Anh ngữ OKEA

– Trường Anh ngữ EV. 

Tóm lại, mô hình Sparta hay Semi-Sparta tuy có hơi nghiêm khắc nhưng mục đích cuối cùng là vì đảm bảo kết quả học tập của học viên. Đặc thù của các khóa học Anh ngữ tại Philippines là những khóa học ngắn hạn. Do đó, người học cần phải nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu ban đầu đề ra. Các khóa học Anh ngữ tại Philippines kể trên là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho tất cả những ai muốn cải thiện trình độ Anh ngữ của mình trong một thời gian ngắn khi du học tiếng Anh tại Philippines.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *