Nếu bạn đã chơi game một thời gian, hẳn những thuật ngữ này sẽ chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn chỉ vừa làm quen với dòng game Moba, đây hẳn sẽ là những thuật ngữ lạ tai mà bạn thấy khó hiểu. Vì vậy, bài hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về những thuật ngữ này nhé.

Đang xem: Thuật ngữ ad, sp là gì, sp trong liên quân mobile là gì

Nếu bạn đã chơi game một thời gian, hẳn những thuật ngữ này sẽ chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn chỉ vừa làm quen với dòng game Moba, đây hẳn sẽ là những thuật ngữ lạ tai mà bạn thấy khó hiểu. Vì vậy, bài hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về những thuật ngữ này nhé.

AD (Attack Damage): nghĩa là Sát thương vật lý. Thuật ngữ được dùng ám chỉ những con tướng có sát thương vật lý cao, ít sử dụng sát thương phép.

*

Vayne là AD được yêu thích trong LOL

Một số tướng AD được ưa dùng trong LOL như: Draven, Vayne, Lucian, …

*

Kimmy là AD khó chịu và sở hữu tỉ lệ ban hơn 60% trong MLBB

Một số tướng AD thường dung trong MLBB như: Karrie, Lesley, Hanabi, Claude, …

Đặc điểm cơ bản của những tướng AD là: tốc độ đánh nhanh, phạm vi đánh trung bình – xa, máu giấy. Thông thường những tướng AD luôn là mục tiêu tấn công hàng đầu của phe địch. Khi combat tổng, AD thường đứng sau tank, và cần chú ý tránh để sát thương từ tướng địch.

SP: Cũng giống như AD, SP viết tắt của từ Support – nghĩa là hỗ trợ. Những tướng SP có nhiệm vụ như tên gọi của nó, đó là hỗ trợ đồng đội trong quá trình thi đấu, nhất là những pha giao tranh giữa 2 phe, nhiệm vụ của SP lúc này là cực kỳ quan trọng.

Khi sử dụng tướng SP, bạn phải luôn theo sát và hỗ trợ AD trong việc farm lính, farm rừng và bảo vệ AD khỏi những đợt tấn công từ tướng địch. Thậm chí, SP có thể chết thay AD nếu cần thiết để tránh việc AD bị thọt level hay vàng.

*

Thresh – SP được yêu thích trong LOL

Một số tướng SP được yêu thích trong LOL như Thresh, Leona, Sona, …

*

Angela sở hữu tỉ lệ chọn trên 40% trong MLBB

Một số tướng SP thường dùng trong MLBB như: Angela, Nana…

Tank: đây là viết tắt của từ Tanker, những tướng tank có ưu điểm là lượng máu, chỉ số đỡ đòn cao. Chính vì vậy trong những pha giao tranh tổng, tướng Tank luôn là người tiên phong chịu hết dame và skill của tướng địch.

Xem thêm: Ý Nghĩa Từ Tá Điền Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tá Điền Trong Tiếng Việt

Bởi nhiệm vụ của tank là đỡ đòn, nên thường tướng tank luôn có máu dày, chỉ số giáp vật lý, giáp phép cao. Tất nhiên, khi đánh tướng tank, bạn cần có kĩ năng ra vào linh hoạt để có thể toàn mạng mà vẫn bảo vệ cho đồng đội.

*

Shen – Tank được yêu thích trong LOL

Những tướng Tank tiêu biểu trong LOL có thể kể đến như Shen, Jax, Shyvana, …

*

Bò điên Minotaur thường được sử dụng trong MLBB

Tướng tank trong MLBB được yêu thích là: Minotaur, Tigreal, Gatotkaca, …

Combat: Đây là cụm từ mà bạn hay sử dụng khi đấu chung team. Combat nghĩa là toàn team đi chung, đẩy cao đội hình tấn công phía địch. Thông thường, chúng ta sẽ thấy combat từ giữa trận trở đi, bởi khi đó tướng hai bên đã lên đủ đồ để đánh nhau và kết liễu đối thủ.

*

Một pha combat trong trận đấu giữa team gocnhintangphat.com Plus và Fantasy Main

AFK: đây là cụm từ bị ghét nhất trong Moba bởi AFK ám chỉ việc thoát ngang trận đấu.

Gank: có nghĩa là người chơi sẽ kết hợp cùng với đồng đội đi hạ sát đối phương ngay trong thời gian đầu và giữa game. Thông thường, sát thủ và đấu sĩ đầu game gank hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích “ăn thịt” và thích đi gank thì nên cẩn thận, bởi nếu thuận lợi thì không nói, nhưng nếu bạn thất bại thì chẳng khác nào đưa thẻ ngân hàng cho đội bạn đi rút tiền.

Cc: Đây là tự viết tắt tiếng anh Crowd Control, dùng để ám chỉ một số hiệu ứng khống chế trong game.

Ks: Thuật ngữ này có tên đầy đủ là Kill Stealing, nghĩa là việc bạn tranh ăn quái hoặc mạng của người khác. Thông thường, Ks chỉ được tôn vinh khi bạn tranh quái, rồng, lord của đối thủ. Còn nếu bạn đánh SP và đi Ks của AD team mình thì dễ bị đồng đội quay lưng lắm nhé.

Xem thêm: Tụt Lợi Là Gì – 5 Cách Chữa Tụt Lợi Chân Răng Ngay Tại Nhà

Trên đây là một số thuật ngữ giúp bạn hiểu và chat nhanh trong game. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *