Synchronous optical networking ( sonet là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

      177

Mạng quang quẻ đồng điệu (SONET) với Phân cấp cho kỹ thuật số nhất quán (SDH) là các tiêu chuẩn được thực hiện trong số mạng cáp quang hỗ trợ tích điện cho các mạng điện thoại với Internet lớn. Mạng SONET được thực hiện làm gocnhintangphat.comệc Bắc Mỹ; Mạng SDH được tiến hành sinh hoạt rất nhiều chỗ khác. Ngành công nghiệp truyền thông media dữ liệu sử dụng định nghĩa "xương sống" để duy nhất mạng phệ có tác dụng sở hữu download lưu giữ lượng mập. Mạng cáp quang quẻ SONET cùng SDH, tuy vậy sang trọng, là mạng mặt đường trục lphát minh, cung cấp vận tốc và độ tin tưởng cao.

Bạn đang xem: Synchronous optical networking ( sonet là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

*

Ngành công nghiệp gocnhintangphat.comễn thông ủng hộ độ tin yêu của cáp quang đãng vận tốc cao để truyền một lượng Khủng dữ liệu.

Tiêu chuẩn

SONET tuân thủ các tiêu chuẩn T1.105 với T1.106 được trở nên tân tiến vày ANSI hoặc gocnhintangphat.comện Tiêu chuẩn chỉnh Quốc gia Hoa Kỳ. SDH là một trong những tiêu chuẩn chỉnh của ITU hoặc Liên minch gocnhintangphat.comễn thông Quốc tế được cải tiến và phát triển để chất nhận được nó chuyển động với vận tốc đường truyền của SONET. Nó là 1 tiêu chuẩn chỉnh linc hoạt liên kết cùng với một số bối cảnh với đường dẫn với có tác dụng đường truyền theo tận hưởng.

Xem thêm: Statistics Là Gì ? Phân Loại Thống Kê Các Thông Số Trong Thống Kê Mô Tả

Ghxay kênh

Cáp quang quẻ đắt tiền cùng đào rãnh cũng như vậy để chôn cáp. Các chủ thể gocnhintangphat.comễn thông đề nghị từng inch cáp nhằm trường đoản cú trả chi phí, do vậy chúng ta phân chia cáp thành các kênh. Theo cách này, tài liệu hoàn toàn có thể được ghnghiền kênh - một quy trình phức hợp phân tách tài liệu thành những phần rất có thể quản lý được hotline là các form được truyền xung điện tử bên trên các kênh, với báo cáo cho phép dữ liệu được kết hợp quay trở lại sản phẩm công nghệ trường đoản cú luồng ban sơ của bọn chúng trên đích . SONET với SDH bao gồm những kết cấu với phương thức khung không giống nhau nhằm phá vỡ và tái cấu tạo dữ liệu. Một size SONET bao gồm 6.480 bit dữ liệu; một khung SDH bao gồm 2.430 byte. SONET áp dụng những nấc Tín hiệu Giao thông Đồng cỗ (STS) để xác định khung của nó; tương tự SDH là Mô-đun tải đồng bộ (STM).

Giá cước

Cáp quang hỗ trợ tốc độ con đường truyền 8.000 khung hình từng giây. Do kích thước khung người khác biệt, SONET cùng SDH thực hiện các sơ trang bị khác nhau để khẳng định vận tốc gửi gói tin của mình qua cáp quang đãng, nhưng lại kết thúc với cùng tốc độ mặt đường truyền. SONET sử dụng thuật toán nhân tốc độ STS-1 cơ bạn dạng là 51,84 Mbps cùng với bội số của 3. SDH nhân với vận tốc E1 - một tiêu chuẩn chỉnh gocnhintangphat.comễn thông là 2.048 Mbps - lần 1, 4, 16 và 64. Năm tốc độ mặt đường truyền bao gồm bước đầu trường đoản cú 51,85 Mbps, sau đó bước vào 155,52, 622,08, 2,488,32 cùng 9,953,28 Mbps. Tương ứng, các biểu hiện này khớp ứng với những biểu thị SONET STS-1, STS-3, STS-12, STS-48 cùng STS-192 với với các biểu thị SDH STM-0, STM-1, STM-4, STM-16 và STM-64 .

Cấu trúc liên kết

Các con kiến ​​trúc sư mạng cỗ vũ cấu tạo liên kết mạng vòng Lúc thi công xương sống mạng SONET và SDH. Mạng vòng thực hiện nhì vòng, từng vòng chứa cáp truyền cùng nhận. Một vòng nhập vai trò dự trữ vào ngôi trường đúng theo vòng tê không thành công xuất sắc, vị vậy mạng vòng được bộc lộ là tự phục sinh. Dữ liệu dịch chuyển quãng mặt đường nhiều năm qua cáp quang quẻ, bởi vì vậy những quản trị gocnhintangphat.comên mạng Regocnhintangphat.comews cao kết cấu liên kết vòng cho khả năng chịu lỗi của chính nó.