Sổ Tay Hướng Dẫn Tuân Thủ Solas Là Gì, Vgm (Công Ước Solas) Là Gì

      85

Có lúc nào các bạn nghĩ để bảo vệ bình yên bên trên tàu bạn ta đã dùng mang đến VGM chưa? Vậy VGM là gì? Tại sao sản phẩm & hàng hóa lại bắt buộc tất cả phiếu VGM? Quy định như thế nào về VGM? Và một điều quan trọng đặc biệt là bạn đóng vai trò là tín đồ xuất khẩu, chúng ta nên làm gì nhằm vâng lệnh theo mức sử dụng VGM, bảo đảm bình an mang lại sản phẩm & hàng hóa Lúc vận chuyển?

1.VGM là gì?

VGM (Verified Gross Mass) là dụng cụ trong công ước SOLAS kinh nghiệm cục bộ chủ mặt hàng (shipper) nên thực hiện vấn đề xác định trọng lượng container cất mặt hàng, pháp luật này sẽ có hiệu lực thực thi vào ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Bạn đang xem: Sổ Tay Hướng Dẫn Tuân Thủ Solas Là Gì, Vgm (Công Ước Solas) Là Gì

Mục đích chủ yếu của công ước solas là nhằm mục đích đưa ra các tiêu chuẩn tối thiểu về kết cấu, với khai quật tàu để đảm bảo an ninh sinh mạng mang lại tất cả số đông tuyền viên trên tàu bao gồm cả quý khách.

*

Phạm vi chuyển động chủ yếu của Công ước Solas được triển khai cùng với tàu thương mại, tàu chsống khách hàng, nhìn tổng thể đây là Công ước bảo đảm an toàn bình yên tính mạng mang đến con tín đồ do hãng tàu cam kết kết.

2.Tại sao sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu đề nghị knhì báo VGM?

Nghĩ đi nghĩ về lại thì hàng hóa XNK, VGM (phiếu cân) với công ước SOLAS có tương quan gì mang đến nhau?

Quý Khách rất có thể đọc một bí quyết dễ dàng, công ước SOLAS sẽ luật pháp hồ hết vụ việc liên quan đến sự an toàn bên trên tàu từ trang thứ tới sự thu xếp sản phẩm & hàng hóa trên tàu. Hàng hóa của khách hàng trước khi đưa lên tàu cần được khẳng định trọng lượng (thông qua phiếu cần VGM), để hãng sản xuất tàu thu xếp hàng hóa phù hợp, tránh vấn đề xếp hàng bị chênh lệch thân bên trái – bắt buộc, đầu tàu, thân tàu với đuôi tàu, rất dễ khiến cho đắm tàu.

Nếu phân vân trước trọng lượng sản phẩm vào container thì đang khó khăn điều hành và kiểm soát được trọng số lượng sản phẩm bên trên tàu. Vì vậy phiếu cân nặng VGM tất cả phương châm đặc biệt quan trọng quan trọng vào chuyển động xuất khẩu.

Trách rưới nhiệm trong bài toán tiến hành cùng lập VGM của một container đựng sản phẩm & hàng hóa là của người gửi hàng (shipper) trên vận 1-1 của hãng tàu (the Ocean Carrier Bill of Lading)

Người gửi sản phẩm gồm trách nhiệm cung cấp VGM đến hãng sản xuất tàu tốt trên cảng theo như đúng chế độ của SOLAS. Thời hạn trình VGM theo biện pháp bên trên booking. Trong trường hợp VGM thừa vượt dụng cụ thì container không được xếp lên tàu. Nếu nhà mặt hàng không hỗ trợ VGM hoặc knhì báo sai khối lượng container sản phẩm & hàng hóa thì phần lớn chi phí phát sinh đang vì chủ sản phẩm Chịu trách nát nhiệm.

3.Phiếu cân - VGM form và các bước xác thực VGM cho hàng container với sản phẩm lẻ

Phiếu cân nặng VGM cần bộc lộ được container đang đóng hàng nặng từng nào, cân nặng này đang gồm 2 phần: vỏ container + hàng hóa bên phía trong.

Vì vậy tất cả 2 cách tính VGM như sau:

Cách 1: Cân toàn cục lượng mặt hàng trước lúc đóng góp vào container, tiếp nối thêm vào đó trọng lượng vỏ container nữa, thì sẽ có số liệu cần thiết.

Cách 2: Cân cả xe cộ container hàng, sau đó cân nặng xe pháo không tồn tại container sản phẩm (vẫn hạ xuống cảng). Lấy số liệu trừ đi đã biết container hàng nặng từng nào.

Xem thêm: Unlocker Là Gì ? Cách Sử Dụng Phần Mềm Unlocker Trên Máy Tính Đơn Giản

*

Tất nhiên, để có số đúng mực thì vị trí cân nặng nên bảo vệ khách quan, chân thực. VGM gồm được cho phép sai số, mặc dù chưa tồn tại điều khoản cụ thể, sinh hoạt một số nước được phép không nên số xấp xỉ 5% trọng số lượng hàng hóa.

*

Thông tin yêu cầu khai báo VGM

Ocean Carrier Booking Number / Số Booking vận tải đường bộ đại dương của hãng tàu

Container Number / Số container

Verified Weight / Trọng lượng xác minh

Unit of Measurement / Đơn đo lường

Responsible Party (Shipper named on the carrier’s bill of lading) / Bên Chịu đựng trách nhiệm (Tên chủ mặt hàng trên MBL)

Authorized Person / Người được uỷ quyền

Có thể bổ sung thêm các biết tin khác, tất nhiên là không phải gồm:

Weighing Date / Ngày cân

Shipper’s Internal Reference / Số kiểm soát và điều hành nội cỗ của chủ hàng

Weighing Method / Cách tính VGM

Ordering Party / Bên mua

Weighing Facility / Dụng cố cân

Country of Method 2 / Nước (vào trường vừa lòng sử dụng bí quyết 2)

Documentation Holding Party / Bên giữ lại bệnh từ

Quy trình chứng thực VGM

Với sản phẩm container (FCL) cùng sản phẩm lẻ (LCL) sẽ sở hữu quá trình xác nhận VGM khác nhau:

Hàng container đóng tại kho làm theo quy trình nhỏng sau:

Bước 1: Đăng cam kết cân hàng trên kho

Cách 2: Chủ sản phẩm hoặc cửa hàng forwarder/ logistics kết hợp thuộc thành phần cân nặng hàng ngơi nghỉ lúc đo lường Việc cân VGM.

Cách 3: Kho mặt hàng cung cấp 2 bạn dạng VGM gồm: 1 bạn dạng VGM vày chủ mặt hàng duy trì với 1 bạn dạng giữ giàng tại kho.

Tại đoạn này, nếu như VGM cân được quá vượt trọng lượng tối nhiều (max gross weight) thì công ty mặt hàng đề xuất loại bỏ mặt hàng với Khi cân đạt trọng lượng tiêu chuẩn VGM, mặt hàng new được bốc xếp lên tàu.

Bước 4: Chủ mặt hàng đang đưa phiếu cân (Phiếu VGM) mang lại thương hiệu tàu.

Với sản phẩm container đóng tại kho bãi.

Bước 1: Đóng chi phí tầm giá mang đến thương vụ làm ăn cảng hoặc thành lập chứng trường đoản cú TCT, nhấn hóa đối chọi với phiếu xuất nhập bãi

Cách 3: nhà sản phẩm nhập phiếu xuất nhập bãi mang lại nhân viên để thực hiện cân nặng container

Bước 3 với bước 4 giống như nlỗi trên.

Với sản phẩm lẻ LCL

Cách 1: Chủ mặt hàng đóng chi phí trên thương vụ làm ăn cảng nhằm thừa nhận phiếu xuất nhập khẩu (dấn sản phẩm với cân hàng)

Cách 2: Chủ sản phẩm nộp phiếu xuất nhập kho mang đến nhằm cân nặng sản phẩm. Sau Khi cân với khẳng định được VGM thì nộp phiếu kia mang đến đối kháng vụ vận tải.

Mong rằng hồ hết báo cáo về phiếu VGM để giúp đỡ các bạn nắm rõ những biết tin được trình diễn trên giấy, về phong thái tính cùng các vấn đến liên quan.

Bài viết tmê say khảo: Học xuất nhập khẩu sinh hoạt Hà Nội

quý khách hàng cần học tập nghiệp vụ xuất nhập vào thực tế với được trực tiếp share, giải đáp vày giáo viên tại Trung trung tâm XNK Lê Ánh, chúng ta cũng có thể tyêu thích gia các khóa đào tạo và huấn luyện xuất nhập vào thực tiễn trên TP. hà Nội cùng TPSài Gòn. Đồng thời, Cửa Hàng chúng tôi đã luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng cung ứng học tập viên trong veo quy trình học tập với mang đến chúng ta môi trường thiên nhiên học tập thực tiễn, "nhân văn".